Em phải làm sao để thuyết phục mẹ đồng ý chuyện tình cảm này?

Em phải làm sao để thuyết phục mẹ đồng ý chuyện tình cảm này?

Em 16 tuổi còn người ấy 28 tuổi. Chúng em gặp nhau ngay trong trung tâm giáo dục thường xuyên. Giữa em và anh ấy đã có chuyện quan hệ với nhau nên người đó rất quan tâm, lo lắng, chăm sóc cho em. Mỗi khi em bị ốm hay đau một chút xíu là anh chạy qua chạy lại lo từng miếng ăn, viên thuốc. Dù cách xa nhau về tuổi tác nhưng chúng em rất hiểu nhau. Anh ấy rất thương em và em cũng vậy. Tuy nhiên, anh ấy không phải là người ngọt ngào. Khi em sai thì sẽ nhận là sai, điều gì không đúng em sẽ chỉnh sửa. Mối quan hệ của chúng em đều tốt đẹp. Anh ấy còn là huấn luyện viên thể hình. Anh luôn nghĩ tới tương lai của em và là nguồn động viên cho em học tập.  Mới đây khi qua nhà anh ấy chơi, mẹ anh ấy có ngỏ ý muốn sang hỏi cưới em nhưng tất nhiên bố mẹ em phải bằng lòng thì cha mẹ anh ấy sẽ qua. Em sợ mẹ em không chịu sẽ chê. Tại sao 28 tuổi còn học làm gì? Em sợ mẹ sẽ nói tuổi em nhỏ không nên cưới. Em biết điều đấy thật sự đúng. Nhưng em thương người ta thật lòng. Mẹ anh ấy còn bảo khi cưới con về bác vẫn sẽ lo cho con ăn học đàng hoàng chứ không bắt con nghỉ. Bác vẫn lo cho tương lai sự nghiệp của con. Em thương anh ấy lắm phải làm sao để thuyết phục được mẹ em đây? Chỉ là cái đám hỏi hoặc đính hôn thôi em cũng chịu.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em năm nay 16 tuổi và đang yêu một người bạn trai 28 tuổi. Giữa các em có khoảng cách tuổi tác khá xa nhưng em chia sẻ các em lại rất hiểu nhau. Tình cảm của em và anh ấy đã có sự phát triển. Các em đã có chuyện vượt quá giới hạn với nhau. Theo như những gì em nói thì bạn trai em là một người sống có trách nhiệm và anh ấy luôn quan tâm, lo lắng, chăm sóc cho em từ việc ăn uống, viên thuốc khi em ốm đau. Đối với bản thân em, anh ấy là nguồn động viên tinh thần lớn lao để em học tập. Người ấy thương em rất nhiều và bản thân em cũng vậy. Mối quan hệ tình cảm của em với anh ấy đã kéo dài được thời gian bao lâu rồi? Em và anh ấy quen nhau được bao lâu thì chuyện vượt quá giới hạn xảy ra? Đối với chuyện này em hoàn toàn tự nguyện phải không? Bởi thực tế độ tuổi của em chưa thích hợp để thực hiện hành vi này. Bạn trai em không phải là người ngọt ngào và em cũng luôn biết chừng mực của bản thân mình trong mối quan hệ. Nếu em làm gì sai em sẽ thừa nhận, chưa đúng em sẽ sửa. Nhìn chung, chuyện tình cảm của các em diễn ra khá suôn sẻ, tốt đẹp.

Anh ấy cũng đưa em về giới thiệu với gia đình và mẹ người đó dường như rất quý mến em. Phía mẹ anh ấy đã có lời để nghị muốn cưới em làm con dâu nhưng cần sự đồng ý của bố mẹ em. Không những vậy mẹ anh ấy còn có những lời hứa trong tương lai rất tốt đẹp rằng khi em về làm dâu sẽ vẫn được gia đình lo cho ăn học, không phải nghỉ học giữa chừng. Thực tế, nếu gia đình anh ấy lo cho em như vậy sau khi kết hôn là một điều quá tốt, ổn định cuộc sống hôn nhân của các em nhưng cũng không lấy gì để đảm bảo điều đó là chắc chắn. Có khi nào em tự suy nghĩ hay đặt ra câu hỏi, tại sao anh ấy 28 tuổi còn đi học? Rồi mối quan hệ của em với anh ấy lại có được sự đồng tình dễ dàng từ mẹ người đó đến thế? Liệu rằng trong chuyện này có vấn đề gì đang được che giấu hay không? Em mới 16 tuổi, còn đang đi học, chưa có công việc hay bất cứ điều gì trong tay, sao mẹ anh ấy lại không phản đối? Suy nghĩ của em có thể còn rất non nớt, chưa va chạm với cuộc đời cũng như chưa trải qua những khó khăn trong cuộc sống. Vậy mà gia đình anh ấy lại sẵn sàng đón nhận em?

thuyết phục mẹ đồng ý chuyện tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Vấn đề hiện tại là em rất yêu thương người bạn trai của mình, muốn cùng người đó tiến xa hơn mối quan hệ trong tương lai nhưng em lo lắng sẽ gặp phải sự phản đối, ngăn cản từ bố mẹ mình. Điều này có thể là chắc chắn bởi bố mẹ em sẽ không muốn con gái của mình cưới chồng khi còn đang đi học, độ tuổi còn nhỏ như vậy. Chưa kể bố mẹ em cũng không biết nhiều về người bạn trai cũng như hoàn cảnh gia đình anh ấy. Bản thân em cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về phía người em yêu, tránh nóng vội mà xảy ra những chuyện không hay. Nếu như em đã tìm hiểu và chắc chắn về tình cảm của mình cũng như người ấy thì các em nên vun đắp cho mối quan hệ này. Thời gian các em bên nhau, duy trì mối quan hệ này sẽ chứng minh tình cảm đó có phải chân thật hay không? Nếu các em chắc chắn về điều đó thì nên nói chuyện với bố mẹ em để mẹ anh ấy qua nhà trò chuyện cùng nhau tạo sự tin cậy. Em còn nhỏ, lại đang đi học, chuyện kết hôn cũng chưa cần tiến hành ngay mà thay vào đó có thể làm đám hỏi, đính hôn để hai gia đình có sự tin tưởng lẫn nhau cũng như đảm bảo mối quan hệ này. Trong trường hợp các em cảm thấy khó khăn quá thì em nên nói chuyện, thăm dò ý kiến của bố mẹ trước. Nếu thấy thái độ của bố mẹ em quá khắt khe thì các em nên duy trì mối quan hệ tình cảm cho ổn định trước đã. Sau đó lựa dịp thuận lợi rồi nói cho bố mẹ em biết. Mong em sớm vượt qua khó khăn này.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-08-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay