0904030189

7 Cách để tìm thấy hạnh phúc sau trầm cảm – phần 2

7 Cách để tìm thấy hạnh phúc sau trầm cảm – phần 2

Bạn đã thoát ra khỏi đợt trầm cảm kéo dài của mình, tuy nhiên đôi lúc những cơn chán nản, mệt mỏi và buông xuôi vẫn ập đến. Đúng như những gì bạn cảm thấy, nó sẽ rất khó khăn để chống chọi trong thời gian này, tuy vậy, sẽ vẫn có cách để bạn tìm thấy hạnh phúc sau trầm cảm.(Tiếp….)

4.  Biết ơn sự tiến triển của bản thân bạn.

Bạn sẽ rất dễ để tự chỉ trích khả năng và sự tiến triển của bản thân bạn, nhất là khi bạn đang có vấn đề về rối loạn lo âu, thứ mà càng khiến hành vi đổ lỗi đó nặng nề hơn. Điều quan trọng là bạn biết ơn được từng thứ mới mẻ và bổ ích mà bạn mới tiếp nhận thêm trong cuộc sống mình.

Hãy tưởng tượng rằng cảm xúc của bạn đã vừa chạy một cuộc chạy marathon đầy gay cấn, và bây giờ cảm xúc của bạn lại đang tập gym nữa. Chúng không được nghỉ ngơi và sự ảnh hưởng này không hề nhỏ chút nào đâu.

5. Chọn lựa thứ đỡ tệ hơn trong hai thứ tệ

Quan điểm của chúng ta thường bị lệch lạc khi chúng ta trầm cảm. Chúng ta mất đi tầm nhìn về những thứ tốt cho chúng ta. Khi bạn hồi phục sau trầm cảm, bạn có thể cảm thấy rằng nhiều khi bạn đang lựa chọn giữa thứ không tốt lắm và thứ rất tồi tệ.

Hãy thử lại và chọn lựa cái đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

6. Nghỉ ngơi một ngày

Đúng rồi, bạn muốn quay trở lại con đường của bạn, nhưng nếu như bạn để cho bản thân mình được nghỉ ngơi và thở giây lát, điều đó có thể giúp bạn đi tới nơi mà bạn muốn nhanh hơn đấy.

tìm thấy hạnh phúc sau trầm cảm

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

7. Tiếp tục theo nó

Bạn đã không đạt được tới chỗ bạn đang ở đây chỉ trong một ngày. Bạn cũng sẽ không tới được nơi bạn mong muốn chỉ trong một ngày. Hãy giữ sự cố gắng, nỗ lực của bản thân mình và bạn sẽ thấy kết quả, mặc dầu nó có thể sẽ tốn nhiều thời gian. Bất luận vậy, bạn sẽ đạt được nó.

Vấn đề về sức khỏe tâm thần không phải điều mà bạn có thể chỉ gạt đi là được, nhưng đây là một số biện pháp có thể giúp bạn ứng phó với chuyện trầm cảm

Nếu như bạn vẫn đang cảm thấy buồn chán sau trầm cảm, tôi hi vọng rằng những hành động này có thể giúp đỡ bạn

Cuộc đời là một hành trình luôn tiếp diễn và nó không thường xuyên trôi chảy, đặc biệt là khi bạn đang học cách cảm thấy hạnh phúc sau trầm cảm. Dù bạn có đau khổ vì trầm cảm hay không, điều tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân là xây dựng những kĩ năng sống và các kĩ thuật để bạn có thể sử dụng chúng khi mình có thể.

 

Dịch: Giang Nguyen

Nguồn tham khảo: https://psychcentral.com/blog/7-ways-to-find-happiness-after-depression/

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com