Tại sao đàn ông không muốn lấy vợ giỏi hơn mình?

Người vợ giỏi hơn chồng

Nhiều người phụ nữ rất tài giỏi, rất thành đạt nhưng họ lại tính một cuộc sống độc thân, điều gì lại khiến họ lựa chọn như vậy? có lẽ cũng chính từ những định kiến của xã hội, hay từ phía nhiều người đàn ông khác. Nhiều người đàn ông lại lựa chọn cho mình người vợ bình thường, sống cho gia đình vậy là đủ, điều gì khiến họ có lựa chọn đó? Tại sao đàn ông không muốn lấy vợ giỏi hơn mình?Chia sẻ của An Nam

Nhiềungười phụ nữ rất tài giỏi, rất thành đạt nhưng họ lại tính một cuộc sống độc thân, điều gì lại khiến họ lựa chọn như vậy? có lẽ cũng chính từ những định kiến của xã hội, hay từ phía nhiều người đàn ông khác. Nhiều người đàn ông lại lựa chọn cho mình người vợ bình thường, sống cho gia đình vậy là đủ, điều gì khiến họ có lựa chọn đó?

1. Sợ vợ giỏi hơn sẽ đè đầu cưỡi cổ

Người đời có câu chồng hơn vợ thì cửa nhà ấm êm, vợ hơn chồng thì gia đình sóng gió. Trên thực tế mình cũng từng được biết, được nghe nhiều vấn đề nảy sinh giữa hai cặp vợ chồng có người vợ giỏi giang hơn, làm trụ cột kinh tế trong gia đình. Cuối cùng là giữa gia đình họ vẫn có một cảm giác không được vui vẻ trọn vẹn, bởi sự tự ti của người chồng, dù cho người vợ có khéo léo, giữ kẽ tới đâu thì cũng không xóa hết đi được cảm giác tự ti trong lòng

2. Cảm thấy mình kém cỏi

Khuôn mẫu xã hội đã sẵn có người đàn ông phải là người gánh cả gia đình trên vai, chính vì vậy bất cứ người đàn ông nào cũng luôn mặc định cho chính mình là phải cố gắng, phải nuôi được vợ con. Chính vì vậy người đàn ông họ luôn suy nghĩ an toàn cho mình, làm sao đó để họ có cảm giác tự tin với mọi người xung quanh.

đàn ông không muốn lấy vợ giỏi hơn mình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Sợ mất vợ

Người phụ nữ độc lập, giỏi giang và xinh đẹp tất nhiên sẽ có nhiều người để mắt tới, chính vì vậy mà người đàn ông luôn lo sợ sẽ có ngày cô ấy chẳng cần đến gia đình và dễ dàng từ bỏ. Sự độc lập của người phụ nữ khiến cô ấy có thể có tư tưởng thoải mái tự do, khó lòng mà kiểm soát được cô ấy, hay bất cứ sự ràng buộc nào cũng là vô ích, đó chính là sự sợ hãi của người đàn ông.

4. Sợ vợ không có thời gian lo cho gia đình

Người đàn ông luôn có tư tưởng hậu phương có chắc thì tiền tuyến mới thắng trận được, họ coi người vợ là hậu phương vững chắc để họ yên tâm tạo dựng sự nghiệp. Nếu lấy một bà vợ lúc nào cũng bên ngoài xã hội quên hết việc nhà và chăm sóc con cái, mâu thuẫn cũng xuất phát từ đây, ai đi làm về cũng mệt mỏi, ai cũng muốn được nghỉ ngơi, chồng đẩy cho vợ, vợ đẩy cho chồng vậy là cuộc sống gia đình trở nên căng thẳng. Điều đó để hiểu vì sao người đàn ông luôn muốn có một người vợ bình thường, chăm sóc gia đình nhà cửa tinh tươm là đủ rồi, còn việc kiếm tiền cứ để họ lo.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay