Nghi ngờ người yêu làm gái gọi, tôi phải làm sao?

Nghi ngờ người yêu làm gái gọi, tôi phải làm sao?

Mối quan hệ của chúng tôi đã kéo dài được 5 năm, cùng nhau trải qua nhiều chuyện. Thời gian gần đây, tôi phát hiện ra bạn gái mình qua đêm với nhiều người đàn ông khác. Tôi nghi ngờ cô ấy làm gái tiếp khách. Tôi đã nói chuyện với cô ấy và mong muốn sự chân thành từ bạn gái, tôi sẽ tha thứ cho việc làm đó. Thế nhưng bạn gái tôi một mực không nói và đòi chia tay nếu tôi không tin tưởng cô ấy. Nhưng làm sao tôi có thể tin tưởng được nữa khi mọi chuyện đã như vậy. Toi chỉ hi vọng vào sự chân thành của cô ấy để níu kéo mối quan hệ này. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Hiện nay tôi cần được giúp đỡ tư vấn. Thời gian gần đây tôi phát hiện được bạn gái mình sắp cưới ở qua đêm với những người đàn ông khác, tôi âm thầm điều tra và thăm dò phản ứng bạn gái mình mọi thứ đều khiến tôi nghi ngờ cô ấy làm gái tiếp khách. Tôi biết chắc chắn là vậy nhưng không muốn làm cô ấy tổn thương. Chúng tôi đã quen nhau 5 năm cùng nhau đi qua nhiều chuyện nên tôi hy vọng cô ấy còn yêu mình chân thành chia sẻ với tôi những vấn đề đang xảy ra để tôi có thể hiểu được tha thứ cho cố ấy. Tôi đã cố gắng bày tỏ hy vọng cô ấy sẽ thành thật chia sẻ cùng mình, nhưng cô ấy 1 mực không nói và đòi chia tay nếu tôi không tin tưởng cô ấy. Nhưng làm sau tôi có thể tin tưởng cô ấy được nữa khi mọi chuyện tôi đã biết giờ chỉ còn hy vọng sự chân thành của cô ấy níu kéo lại mối quan hệ này. Xin tư vấn giúp tôi có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không. Tôi có thể làm gì để dừng công việc này để quay lại cuộc sống trước đây?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  Tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng lo lắng của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Hiện tại, bạn đang gặp vấn đề khó khăn trong chuyện tình cảm của mình. Bạn và người ấy đã yêu nhau được 5 năm, cùng nhau trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống. Chắc hẳn, bạn rất trân trọng mối quan hệ này. Thế nhưng thời gian gần đây, bạn phát hiện ra bạn gái của mình qua đêm với nhiều người đàn ông. Qua những gì bạn biết, thăm dò thì bạn hiểu rằng người yêu của bạn là gái tiếp khác. Khi bạn biết được điều này chắc hẳn bạn đã suy nghĩ rất nhiều và có sự tổn thương trong lòng. Bạn mong muốn người yêu của bạn sẽ chân thành nói ra khó khăn của cô ấy, bạn sẽ tha thứ, bỏ qua và đó chính là lý do để níu kéo chuyện tình cảm này. Nhưng cô ấy lại không nói gì và một mực đòi chia tay nếu bạn không tin cô ấy. Chuyện này xảy ra đặt bạn vào hoàn cảnh thực sự khó khăn bởi những gì bạn nhìn thấy, bạn biết thì không thể coi như không thấy gì, bạn cần phải có lời giải thích thỏa đáng. Bạn gái của bạn muốn bạn tin, không nói đến chuyện này nữa làm sao bạn có thể làm được. Mọi thứ sẽ hiện về dày vò trái tim bạn khiến bạn đau khổ, tiếp tục không được mà bỏ cũng không xong.

Bạn có nói rằng bạn sợ làm cô ấy tổn thương. Nếu bạn khẳng định điều đó ở cô ấy là sự thực thì không có gì là tổn thương ở đây cả. Người yêu bạn làm ra chuyện đó thì bạn mới là người bị tổn thương. Cô ấy suy nghĩ như thế nào mà lại có hành vi nhữ vậy? Bạn tin vào những gì cô ấy nói hay tin vào những gì mắt bạn nhìn thấy? Lúc này điều bạn hi vọng là sự chân thành của cô ấy, giám nói ra mọi chuyện, bạn sẽ bao dung tha thứ và níu kéo mối quan hệ này. Nhưng nếu bạn và cô ấy tiếp tục chuyện tình cảm khi điều đó ở bạn gái bạn là sự thật thì cuộc sống sau này của các bạn sẽ ra sao? Bạn gái của bạn có biết bản thân mình nếu đã lựa chọn cùng bạn tiếp tục hành trình này thì sẽ chấm dứt việc làm kia, những mối quan hệ khác hay không? Điều quan trọng là bản thân bạn có thể vứt bỏ được mọi suy nghĩ tiêu cực mà giữ được chuyện tình cảm tốt đẹp với cô ấy? Thời gian các bạn gắn bó với nhau cũng đã nhiều năm, chắc hẳn cũng đã hiểu nhiều về nhau. Nếu như cô ấy giấu bạn có nhiều mối quan hệ khác thì sau này bạn cũng có cái nhìn, thái độ khác trong chuyện tình cảm với đối phương. Bạn nên cân nhắc, suy nghĩ kỹ lưỡng về điều này vì còn ảnh hưởng đến cuộc sống tương của các bạn.

Nghi ngờ người yêu làm gái gọi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Cô ấy trả lời bạn với thái độ như vậy chỉ là cách từ chối khéo léo mà thôi. Vậy bạn có thể bỏ qua điều đó mà tiếp tục tình yêu với cô ấy hay không? Nếu như bạn không có được sự chân thành của cô ấy cũng như lưỡng lự về việc tiếp tục tình cảm của mình thì không nên vội vàng quyết định mà hãy cho mình thời gian để làm sáng tỏ mọi vấn đề. Khi đó bạn đưa ra quyết định cho mình cũng chưa muộn. Thời gian yêu nhau bao lâu không quan trong, sự gắn bó dài lâu hay ngắn ngủi không đủ để khẳng định chuyện tình cảm là bền vững. Bạn cũng nên nhìn nhận, xem xét trên mọi góc độ, khía cạnh để có được sự đánh giá khách quan nhất. Từ đó mới đưa ra được quyết định chính xác cho mình. Việc tiếp tục mối quan hệ hay không phụ thuộc vào việc bạn có thể chấp nhận được con người hiện tại cũng như lối sống, suy nghĩ của bạn gái bạn hay không? Mối quan hệ nào cũng vậy cần có sự vun đắp từ hai phía. Nếu cô ấy thực tình giống như bạn nghĩ thì phải chấm dứt tất cả, chân thành và cùng bạn phát triển tình cảm này thì mới tiến xa được. Trong trường hợp cô ấy không thật lòng, vẫn muốn giấu giếm bạn mọi chuyện, không có lời giải thích để bạn sáng tỏ thì rất khó để duy trì chuyện tình cảm đôi lứa. Bạn ở trong hoàn cảnh này nên bạn hiểu hơn ai hết. Điều bạn mong chờ là gì và có thể khiến mọi chuyện trở về như xưa được hay không phụ thuộc vào cả bạn cũng như cô ấy. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân mến chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay