19006172

Làm gì khi con có biểu hiện bệnh hysteria?

Bệnh hysteria

Con có biểu hiện bệnh hysteria. Cháu có tính tương đối bướng bỉnh nhưng học năm nào cũng được giấy khen. Tháng 9 vừa rồi cháu bị khó thở, đau chân, ngất nên gia đình đưa đi viện. Bác sỹ khám chữa nói cháu bị bệnh hysteria. Khi cháu xuất viện về là thấy cháu chểnh mảng học hành.Lời tâm sự

Cháu gái con của chị chồng năm nay 13 tuổi. Gia đình tôi đang rất khủng hoảng vì cháu gái này. Chị chồng tôi ly hôn khi cháu gái này 18 tháng tuổi. Từ khi ly hôn cháu gái ở với ông bà ngoại( bố mẹ chồng em). Hiện nay mẹ cháu đã có gia đình mới. Cháu gái ở cùng gia đình được mọi người rất quan tâm, điều kiện học hành rất tốt không thua kém các bạn. Cháu có tính tương đối bướng bỉnh nhưng học năm nào cũng được giấy khen. Tháng 9 vừa rồi cháu bị khó thở, đau chân, ngất nên gia đình đưa đi viện. Bác sỹ khám chữa nói cháu bị bệnh hysteria. Khi cháu xuất viện về là thấy cháu chểnh mảng học hành. Tôi là mợ cũng nhắc nhở. Có đêm khuya không thấy cháu ngủ ở phòng tôi và mẹ chồng đi tìm thì thấy cháu đang ôm bạn trai. Chúng tôi khuyên nhủ, răn đe thì cháu giả vờ nghe. Từ đó đêm đến khuya là cháu trèo cổng đi chơi, sáng mai 5h cháu lại về đi học bình thường. Rồi sau đó chúng tôi mới biết, nói thì cháu nói dối vòng vo. Có hôm cháu đang đi học lại nói dối cô giáo là mệt và trốn đi ngủ cùng bạn trai. Cháu thấy bạn trai là làm quen và theo đi ngủ cùng. Hiện nay, cháu bỏ học đi khỏi nhà được 1 tuần. Gia đình tìm đón về cháu không về. Cứ đi cùng đám bạn trai lêu lổng, hôm thì yêu người này hôm thì người kia, nói năng thì rất hỗn láo và cứ tỏ thái độ thách thức. Hôm nay bố chồng tôi lừa đón về lúc 3h chiều, về đến nhà thì cháu ăn một bát mỳ ngủ đến 9h đêm tỉnh ngủ lại dậy đi chơi. Bố chồng tôi nhốt cháu lại. Cháu cứ đập đầu vào tường đòi đi. Chuyên gia ơi gia đình tôi phải làm sao đây ạ? 

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thư về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn, chuyên gia chia sẻ như sau:

Qua tâm sự của bạn, tôi cảm nhận được dường như bạn đang rất lo lắng cho hoàn cảnh gia đình mình, đặc biệt là tình trạng của cô cháu gái mới 13 tuổi, bản thân bạn và gia đình cũng rất khó khăn để giúp đỡ cháu. Chỉ có những người yêu thương và lo lắng cho cháu gái mới có những tâm trạng như bạn hiện giờ.

Bạn chia sẻ đã cho cháu đi khám và được chẩn đoán là bị  bệnh hysteria, bên cạnh đó các bác sỹ đã có những tư vấn hay lời khuyên như thế nào dành cho cháu gái của bạn rồi? gia đình mình đã biết và tìm hiểu những gì về căn bệnh này? Đến hiện nay bố mẹ cháu gái có thể giúp đỡ được gì cho cháu? Gia đình bạn đã làm những gì để giúp cho cháu tạm thời trong thời điểm hiện tại này?

con có biểu hiện bệnh hysteria

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bệnh hysteria là một tình trạng bệnh rối loạn tâm thần kinh, hiện tại được y học hiện đại xếp vào nhóm bệnh loạn thần phân ly (nhiều người gọi bằng cái tên khó hiểu đó là bệnh thiếu đàn ông). Bệnh này gặp nhiều ở phụ nữ hơn là đàn ông do phụ nữ trẻ có hệ thần kinh nhạy cảm, nhân cách yếu thiếu sự chịu đựng thường dễ mắc bệnh, đôi khi bệnh cũng xuất hiện ở trẻ được nuông chiều quá mức. Biểu hiện nổi bật của bệnh là cơn hysteria với triệu chứng như thở nhanh, ngất xỉu, hay một số biểu hiện khác như ngất, ngủ lịm. Cơn hysteria xuất hiện khi hệ thần kinh cao cấp bị kích thích quá độ, làm mất sự điều chỉnh bình thường của hệ vỏ não cao cấp. Nguyên nhân gây bệnh hysteria thường là chấn thương tâm lý, lo sợ cao độ, tức giận bi quan, có bệnh cơ thể mà theo người bệnh hiểu là hiểm nghèo. Yếu tố thuận lợi là những người có nhân cách yếu, kém ý chí.

Trước vấn đề của cháu như vậy, gia đình mình cần nhanh chóng cho cháu được điều trị về bệnh hysteria như đã được bác sỹ chẩn đoán, rất có thể phần nhiều khiến tình trạng của cháu như bây giờ là từ căn bệnh đó. Một phần nữa có thể tình yêu thương của cha mẹ dành cho cháu có sự thiếu thốn rất nhiều, bạn và gia đình có thể động viên mẹ của cháu để mẹ cháu có thể dành thêm thời gian quan tâm cho cháu. Chúc gia đình bạn sẽ nhanh chóng tìm ra được những giải pháp phù hợp để cháu sớm trở lại bình thường.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com