0904030189

Hạnh phúc bắt nguồn từ những điều tưởng chừng đơn giản nhất

Hạnh phúc bắt nguồn từ những điều tưởng chừng đơn giản nhất

Có thể bạn chưa cảm nhận được hết hạnh phúc bắt nguồn từ đâu. Nhưng nhiều khi niềm hạnh phúc lại bắt nguồn từ những điều tưởng chừng đơn giản nhất. Hạnh phúc không phải là hào hứng kể cho nhau rằng em đã đi đến những nơi này, anh đã đi đến những nước  kia. Mà hạnh phúc trong tình yêu là khi cả hai cùng nhau đi trốn ở một nơi nào đó sau những bộn bề cuộc sống, sau những áp lực công việc, học hành.Lời chia sẻ

Tình yêu là đề tài muôn thuở, và cũng là điều mà con người mãi mãi kiếm tìm. Ai ai cũng mong muốn tìm cho mình một người yêu đủ tốt, đủ phù hợp để có thể ở bên nhau hạnh phúc, trọn vẹn, lâu dài. Hạnh phúc trong tình yêu, đôi khi không phải những gì quá cao sang, trốn ở tận đẩu tận đâu mà ta luôn phải tìm kiếm; đôi khi, nó chỉ là những điều rất nhẹ nhàng, bình dị tồn tại xung quanh cuộc sống, mối quan hệ của chúng ta mà thôi.

1. Hạnh phúc không phải là khi anh nấu cho em ăn, hay em nấu cho em ăn. Hạnh phúc là khi cả anh và em cùng đi chợ và cùng nhau vào bếp chế biến những món ăn mà cả hai đứa đều thích. Một người nấu canh, một người nhặt rau; một người chặt thịt, một người kho cá… Cùng với quãng thời gian đó là những câu chuyện, những nụ cười giòn tan, đôi khi là những cái chạm mắt đầy yêu thương, trìu mến.

2. Hạnh phúc không phải là một người kiếm tiền, một người làm việc nhà; một người nằm xem phim, một người chăm lo cho con từng bữa ăn, giấc ngủ. Hạnh phúc là khi người vợ hiểu được những gánh nặng tài chính đè nặng lên đôi vai người chồng; và người chồng thông cảm cho những mệt mỏi khi phải chăm sóc gia đình, con cái của người vợ. Từ đó hai vợ chồng có thể chia sẻ cùng nhau, cùng nhau kiếm tiền, cùng nhau chăm sóc con cái. Đó cũng chính là cơ hội để cả hai có thể hiểu nhau và có thời gian bên nhau nhiều hơn.

3. Hạnh phúc không phải là hào hứng kể cho nhau rằng em đã đi đến những nơi này, anh đã đi đến những nước kia. Mà hạnh phúc là khi cả hai cùng nhau đi trốn ở một nơi nào đó sau những bộn bề cuộc sống, sau những áp lực công việc, học hành. Cùng nhau ngồi trên một chuyến xe, cùng nhau đi bộ trên những con đường, cùng nhau ngắm một bầu trời và cùng nhau hít thở một bầu không khí. Người này ôm người kia để người mình yêu không bị lạnh, người kia hong tóc cho người này để thể thể hiện sự ân cần, quan tâm.

4. Hạnh phúc không phải là người bên cạnh mình đã mạnh mẽ như thế nào để vượt qua mọi khó khăn; mà là khi họ khó khăn mình đã ở bên cạnh họ như thế nào. Dù đàn ông hay phụ nữ đều sẽ có những phút giây yếu đuối  tưởng chừng gục ngã, nhưng chỉ cần ở bên cạnh họ luôn có một người luôn chờ đợi, luôn mong cho họ những điều tốt đẹp nhất; dù có khó khăn đến đâu, chỉ cần họ không cô đơn, họ sẽ đủ mạnh mẽ để vượt qua tất cả.

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

5. Hạnh phúc là khi vào những ngày cuối tuần của mùa đông lạnh giá, ta được thức dậy bởi nụ hôn ấm áp của người ta yêu thương, được nũng nịu như chú mèo con dụi đầu thỏa thích vào ngực cậu chủ. Sau đó, cùng nhau chuẩn bị bữa sáng; cùng nhau đọc sách bên tách cà phê ấm thơm lừng, dịu ngọt; và cùng nhau dệt nên một tương lai có anh có em và có con của chúng ta.

6. Hạnh phúc là mỗi lúc chẳng may bị ốm có một người bồn chồn, lo lắng thuốc thang; thỉnh thoảng hỏi xem em có ổn không, có cần gì không. Những sự quan tâm đấy khiến cho một người dù ốm đến đâu cũng sẽ mỉm cười hạnh phúc, nó quý giá hơn cả những liều thuốc bổ đắt đỏ khác.

7. Hạnh phúc là khi xa nhau, có một ai đó lo lắng xem mình ăn uống đầy đủ không, có thức muộn để xem phim không, đi ra ngoài mặc có đủ ấm không… Khoảng cách, đôi khi là một điều gì đó thật đáng sợ với những người yêu nhau; nhưng nếu sự quan tâm đủ lớn, yêu thương đủ nhiều thì điều đó không còn đáng sợ nữa. Ngược lại, nó là một gia vị tình yêu khiến những người yêu nhau cảm thấy tầm quan trọng của đối phương, càng trân trọng hơn những khoảnh khắc được ở gần nhau đến nhường nào.

8. Hạnh phúc là sau những giờ tan trường, được một ai đó đứng chờ trước cổng. Lớp tan, chạy chạy vội thật nhanh ra cổng, nở với nhau một nụ cười, một cái ôm thật vội, rồi đến một góc quán thân quen, một con đường kỷ niệm, tay đan tay như cả thế giới chỉ có hai người và đang hạnh phúc nhất thế gian.

9. Hạnh phúc là khi một người mềm yếu, người còn lại sẽ phải mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho người kia. Ai chẳng có lúc vấp ngã, yếu đuối… và những lúc lấy ai cũng cần một chỗ dựa, một chốn bình yên để tìm về.

10. Hạnh phúc là khi cả hai người yêu nhau, đến được với nhau và cùng nhau làm tất cả những điều muốn làm, đến tất cả những nơi muốn đến. Có thể mang lại hạnh phúc, tiếng cười, niềm vui cho nhau đến trọn đời.

Đó, hạnh phúc thực sự không phải là cái gì quá khó khăn như điều mình vẫn tưởng; mà nó là sự kết tinh bởi những điều nhỏ nhặt thường ngày. Hãy cố gắng trân trọng những khoảnh khắc được gần bên nhau và mang lại hạnh phúc cho nhau thật nhiều.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com