Sống có quy tắc giúp tinh thần khỏe mạnh

Sống có quy tắc giúp tinh thần khỏe mạnh

Trong cuộc sống này rất nhiều cám dỗ khiến chúng ta có thể dễ bị sa đà và làm cho cuộc sống này bị rối ren. Để có một mục tiêu sống tốt hơn, và có một tinh thần khỏe mạnh hơn chúng ta cần đặt ra những quy tắc cho bạn thân và nghiêm túc tuân thủ các quy tắc đó.  Hãy sống có quy tắc bạn sẽ thu được kết quả bất ngờ cho chính tinh thần của mình.Lời chia sẻ

Chúng ta học tập, làm việc, mở rộng các mối quan hệ chỉ mong mình có thể sống tốt hơn. Dưới đây là một số thói quen có thể giúp chúng ta sống tốt hơn.

1. Đi ngủ trước nửa đêm

Nhiều người vẫn cho rằng “Chẳng có gì tốt đẹp xảy ra sau nửa đêm”. Trên thực tế, dù là bên trong hay bên ngoài cơ thể cũng đều không tốt khi chúng ta thức quá muộn. Khi thức khuya, cơ thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi nên làm việc kém hiệu quả. Bạn cần biết là sau một ngày làm việc, cơ thể cần được nghỉ ngơi, và có nhiều tế bào cần thiết cho cơ thể chỉ có thể tái tạo vào ban đêm. Những biểu hiện dễ thấy nhất của người thức khuya là mệt mỏi và nổi mụn. Về lâu về dài có thể dẫn đến vô sinh, mất trí nhớ.

Bạn đừng nhầm tưởng thức khuya là cách bạn tận dụng thời gian để làm nhiều việc. Thực ra đi ngủ sớm và thức dậy sớm vào sáng hôm sau mới là cách tiết kiệm thời gian nhất. Lại giúp chúng ta có tinh thần tốt để làm những công việc khác trong ngày.

2. Thức dậy lúc bình minh

Nhiều người, đặc biệt là thế hệ trẻ thường hay có thói quen thức thật khuya và ngủ nướng vào sáng hôm sau. Thực tế, thói quen này rất có hại cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Việc thức khuya thì chúng ta đã bàn luận ở trên, còn dậy sớm sẽ có rất nhiều lợi ích, giúp ta tập trung vào công việc bởi buổi sáng là lúc đầu óc ta hoạt động mạnh mẽ và sáng suốt nhất sau một đêm nghỉ ngơi. Và buổi sáng là lúc yên tĩnh nhất giúp cho chúng ta không bị làm phiền hay bị tác động bởi những người xung quanh.

Quy tắc

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Nhiều người thường tận dụng khoảng thời gian đầu ngày để suy nghĩ và làm những việc quan trọng, hoặc bạn có thể dành thời gian này sắp xếp thời gian biểu trong một ngày. Như vậy, chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong ngày.

3. Tránh xa những thứ có hại cho sức khỏe

Dẫu chúng ta biết rằng sức khỏe thật sự rất quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Nhưng, chúng ta vẫn cứ bằng cách nào đó lại làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều người biết rằng thức khuya không tốt cho sức khỏe nhưng họ vẫn đi ngủ muộn với những lý do của riêng mình như: làm việc, học bài, xem phim, đi chơi; Có những người biết uống rượu, hút thuốc là có hại cho sức khỏe nhưng vẫn không thể dứt ra được.

Cuộc sống là của chúng ta, sức khỏe là của chúng ta, nếu bạn không giữ cho mình thì chẳng ai có thể giữ cho các bạn cả. Vậy nên, biết rằng rời bỏ thói quen sẽ rất khó nhưng bạn hãy bằng cách nào đó tránh càng xa càng tốt những thói quen ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn

4. Luôn mang theo một cuốn sách bên mình

Luôn mang theo một cuốn sách bên mình là thói quen của nhiều người thành đạt. Trong cuộc sống, sẽ có rất nhiều lúc ta phải chờ đợi như: chờ xe bus, chờ bạn đến trong cuộc hẹn, chờ phỏng vấn, chờ khám bệnh…Những lúc như thế có một cuốn sách bên mình sẽ giúp thời gian chờ đợi của bạn đi qua nhanh hơn. Hơn thế nữa, thông qua những trang sách bạn cũng có thể thu về cho mình một điều gì đó, có thể là kiến thức, có thể là kỹ năng, cũng có thể là những câu chuyện cười giúp tinh thần của chúng ta thoải mái hơn.

5. Không sa vào các trò chơi điện tử

Trò chơi điện tử có thể giúp ta giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống, nhưng nếu chúng ta dành quá nhiều vào đó thì cũng sẽ thực sự không tốt. Mỗi ngày chúng ta chỉ có 24h, nếu bạn không tận dụng để làm những điều có ích thì bạn sẽ không thể sống tốt hơn được. Vậy nên, hãy để các trò chơi điện tử là cái để giúp bạn lúc mệt mỏi, căng thẳng thôi, đừng để mình bị phụ thuộc vào nó

Để sống tốt hơn thì cần cố gắng rất nhiều. Chúng ta hãy lưu ý từng yếu tố một và cố gắng thực hiệncác quy tắc đó. Rồi bạn sẽ có được cuộc sống như ý muốn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay