Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là khi ta biết cho đi

Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là khi ta biết cho đi

Đôi khi, cuộc sống của chúng ta không phải cứ làm được những điều lớn lao, to tát mới có được hạnh phúc. Hạnh phúc đến với ta ngay từ những điều bình dị tồn tại xung quanh ta. Nếu bạn có thể mang đến niềm vui, hạnh phúc cho người khác được trong khả năng của mình, bạn hãy cứ hào phóng cho đi. Sự cho đi đó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều quý giá trong cuộc sống và thấy cuộc sống này tươi đẹp và có ý nghĩa hơn rất nhiều. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là khi ta biết cho đi.Lời tâm sự

Mỗi người chúng ta đều có một định nghĩa khác nhau về hạnh phúc và cuộc đời của mỗi người đều mong muốn tìm đến một cuộc sống hạnh phúc đúng nghĩa như ta mong muốn. Có những người cho rằng cuộc sống phải thật đủ đầy, giàu có mới là hạnh phúc; có những người cho rằng cuộc sống phải thật xinh đẹp và kiêu sa mới là hạnh phúc; có những người cho rằng cuộc sống phải được nhiều người vây quanh, trọng vọng mới là hạnh phúc. Nhưng cũng có những người cho rằng cuộc sống hạnh phúc là khi chúng ta có sức khỏe, có những người yêu thương ta và để ta yêu thương; là khi ta có thể cho đi thật nhiều đối với những người cần nó.

khi ta biết cho đi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

Dưới đây là một câu chuyện về hạnh phúc đến từ sự cho đi:

“Một hôm, một sinh viên trẻ có dịp đi dạo với giáo sư của mình. Vị giáo sư này vẫn thường được các sinh viên gọi thân mật bằng tên “người bạn của sinh viên” vì sự thân thiện và tốt bụng của ông đối với học trò.

Trên đường đi, hai người bắt gặp một đôi giày cũ nằm giữa đường. Họ cho rằng đó là đôi giày của một nông dân nghèo làm việc ở một cánh đồng gần bên, có lẽ ông ta đang chuẩn bị kết thúc ngày làm việc của mình.

Cậu sinh viên quay sang nói với vị giáo sư: “Chúng ta hãy thử trêu chọc người nông dân xem sao. Em sẽ giấu giày của ông ta rồi thầy trò mình cùng trốn vào sau những bụi cây kia để xem thái độ ông ta khi không tìm thấy đôi giày thế nào nhé!”.

Vị giáo sư ngăn lại: “Này, anh bạn trẻ, chúng ta đừng bao giờ đem những người nghèo ra để trêu chọc, mua vui cho bản thân. Em là một sinh viên khá giả, em có thể tìm cho mình một niềm vui lớn hơn nhiều nhờ vào người nông dân này đấy. Em hãy đặt một đồng tiền vào mỗi chiếc giày của ông ta và chờ xem phản ứng ông ta ra sao”.

Cậu sinh viên làm như lời vị giáo sư chỉ dẫn, sau đó cả hai cùng trốn vào sau bụi cây gần đó.

Chẳng mấy chốc người nông dân đã xong việc và băng qua cánh đồng đến nơi đặt giày và áo khoác của mình. Người nông dân vừa mặc áo khoác vừa xỏ chân vào một chiếc giày thì cảm thấy có vật gì cứng cứng bên trong, ông ta cúi xuống xem đó là vật gì và tìm thấy một đồng tiền.

Sự kinh ngạc bàng hoàng hiện rõ trên gương mặt ông. Ông ta chăm chú nhìn đồng tiền, lật hai mặt đồng tiền qua lại và ngắm nhìn thật kỹ. Rồi ông nhìn khắp xung quanh nhưng chẳng thấy ai.

Lúc bấy giờ ông bỏ đồng tiền vào túi, và tiếp tục xỏ chân vào chiếc giày còn lại. Sự ngạc nhiên của ông dường như được nhân lên gấp bội, khi ông tìm thấy đồng tiền thứ hai bên trong chiếc giày.

Với cảm xúc tràn ngập trong lòng, người nông dân quì xuống, ngước mặt lên trời và đọc to lời cảm tạ chân thành của mình. Ông bày tỏ sự cảm tạ đối với bàn tay vô hình nhưng hào phóng đã đem lại một món quà đúng lúc cứu giúp gia đình ông khỏi cảnh túng quẫn, người vợ bệnh tật không ai chăm sóc và đàn con đang thiếu ăn.

Cậu sinh viên lặng người đi vì xúc động, nước mắt giàn giụa. Vị giáo sư lên tiếng: “Bây giờ em có cảm thấy vui hơn lúc trước nếu như em đem ông ta ra làm trò đùa không?”.

Người thanh niên trả lời: “Giáo sư đã dạy cho em một bài học mà em sẽ không bao giờ quên. Đến bây giờ em mới hiểu được ý nghĩa thật sự của câu nói mà trước đây em không hiểu: ‘Cho đi còn hạnh phúc hơn nhận về’”.”

Đôi khi, cuộc sống của chúng ta không phải cứ làm được những điều lớn lao, to tát mới có được hạnh phúc. Hạnh đến với ta  ngay từ những điều bình dị tồn tại xung quanh ta. Nếu bạn có thể mang đến niềm vui, hạnh phúc cho người khác được trong khả năng của mình, bạn hãy cứ hào phóng cho đi. Sự cho đi đó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều quý giá trong cuộc sống và thấy cuộc sống này tươi đẹp và có ý nghĩa hơn rất nhiều. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là khi ta biết cho đi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay