Một số cách thư giãn tại chỗ cho dân văn phòng

Một số cách thư giãn tại chỗ cho dân văn phòng

Trong xã hội hiện đại, người ta không chỉ tập trung vào công việc không thôi mà còn chú ý rất nhiều đến sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần của bản thân. Một số cách thư giãn tại chỗ cho dân văn phòng có lẽ sẽ thực tốt đối với những ai làm trong lĩnh vực này khi điều kiện, hoàn cảnh, môi trường làm việc không thể thay đổi; mà ta cũng không thể từ bỏ công việc đó.Bất kì công việc nào cũng đều sẽ có những khó khăn riêng dù đó là công việc thiên về chân tay nhiều hơn hay trí óc nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu có khó khăn thì ta sẽ phải cố gắng tìm cách để tháo gỡ nó. Dưới đây, tôi chia sẻ về một số cách thư giãn tại chỗ cho dân văn phòng để có thể giải tỏa căng thẳng và làm việc hiệu quả hơn.

1. Nghe nhạc

Nghe nhạc từ lâu vẫn được biết đến là một biện pháp thư giãn đối với nhiều người. Những bài hát, những giai điệu phù hợp sẽ khiến cho đầu óc của bạn nhẹ nhàng hơn. Khi bạn có thể hòa mình vào giai điệu của âm nhạc, bạn sẽ có thể quên đi những mệt mỏi trong công việc mà mình đang làm.

Với nhiều người, họ có thể vừa nghe nhạc vừa làm những công việc khác mà không bị căng thẳng, nhưng nếu nghe những bản nhạc có lời khiến bạn mất tập trung thì bạn cũng có thể thử tìm cho mình những bản nhạc không lời guitar, piano hay tiếng nước chảy… sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

2. Đọc truyện cười

Suốt một quãng thời gian dài làm việc căng thẳng, nhiều người cảm thấy khó chịu và khó tập trung vào công việc. Có lẽ vì vậy mà nhiều người luôn tỏ ra cau có, nhăn nhó và dễ nổi nóng với đồng nghiệp cũng như mọi người xung quanh. Lúc này, có lẽ một câu chuyện hài hước sẽ có thể mang lại tiếng cười cho bạn. Và tiếng cười lẽ là liều thuốc xua tan đi sự mệt mỏi đang hiện hữu trong bạn.

thư giãn tại chỗ cho dân văn phòng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Tự tìm niềm vui trong công việc

Bất kì công việc nào cũng đều khó khăn của riêng nó. Mặc dù ai cũng thích làm những công việc thú vị, hấp dẫn và phù hợp với bản thân; Thế nhưng có những công việc dù không muốn ta vẫn phải làm, kể cả những lúc ta thấy mệt mỏi rồi nhưng vẫn chưa thể nghỉ ngơi. Lúc đó, thay vì chán chường, trách móc, than vãn thì bạn hãy tự tìm cho mình niềm vui, sự ý nghĩa trong công việc mình làm.

Nhăn nhó, cau có cũng phải làm việc; vui cười, lạc quan cũng là làm việc; vậy tại sao bạn không tự tìm niềm vui trong công việc của mình để một ngày làm việc trôi qua nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

4. Các bài tập tại chỗ

Cả một ngày 8 tiếng đồng hồ ngồi ở bàn làm việc thì không tránh khỏi việc bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Thế nên, thay vì ngồi yên ở bàn làm việc suốt cả ngày, bạn hãy học các bài tập giãn cơ tại chỗ để cơ thể của bạn được thư giãn, bạn cũng có thể tập hít thở để tinh thần được thoải mái hơn, hoặc sau một khoảng thời gian nhất định thì bạn hãy đứng dậy đi lại quanh chỗ làm việc của mình.

5. Chơi game

Chơi game ở một khoảng thời gian nhất định cũng là một cách giải trí tốt giúp đầu óc thư giãn, và người ta còn chứng minh chơi game cũng khiến cho con người thông minh hơn. Thế nên, là dân văn phòng không thể tham gia vào các trò chơi thể chất, vận động thì bạn cũng có thể chơi game để giải tỏa stress.

Trong xã hội hiện đại, người ta không chỉ tập trung vào công việc không thôi mà còn chú ý rất nhiều đến sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần của bản thân. Một số cách thư giãn tại chỗ cho dân văn phòng có lẽ sẽ thực tốt đối với những ai làm trong lĩnh vực này khi điều kiện, hoàn cảnh, môi trường làm việc không thể thay đổi; mà ta cũng không thể từ bỏ công việc đó.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay