Áp lực học đường khi chuẩn bị lên cấp

Áp lực học đường khi chuẩn bị lên cấp

Năm nay con sẽ lên lớp 9. Nhưng cuối học kì 2 vừa rồi con làm bài hóa không hề tốt. Con lo sợ rất nhiều, rất rất nhiều. Con sợ mình không qua môn, con sợ bị thi lại, con sợ sẽ bị ba mình đuổi ra khỏi nhà, con sợ sẽ bị ở lại lớp.Con từng có ý định sẽ tự tử. Con cảm thấy áp lực lắm. Con biết ba mẹ đặt niềm tin vào con rất nhiều. Nhưng con không làm được.Lời tâm sự:

Năm nay con sẽ lên lớp 9. Nhưng cuối học kì 2 vừa rồi con làm bài hóa không hề tốt. Con lo sợ rất nhiều, rất rất nhiều. Con sợ mình không qua môn, con sợ bị thi lại, con sợ sẽ bị ba mình đuổi ra khỏi nhà, con sợ sẽ bị ở lại lớp…

Con từng có ý định sẽ tự tử. Thậm chí con đã uống 5 viên thuốc ngủ 1 lúc. Con cảm thấy áp lực lắm. Con biết ba mẹ đặt niềm tin vào con rất nhiều. Nhưng con không làm được. Tâm trạng hiện tại của con rất mệt mỏi. Con sợ khi phát điểm ra con sẽ chết mất. Con phải làm sao đây ? Con nên sống tiếp không ạ ?. Con thực sự mệt mỏi lắm rồi. 1 khi bài Hóa phát ra con sẽ điên mất.

Con từng mất 4 tháng để điều trị trầm cảm. Con nghĩ sau khi phát bài con sẽ trở lại với thế giới trầm cảm…

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đầu tiên tôi cảm ơn em vì đã gửi thư của em cho chúng tôi. Không biết rằng những gì chúng tôi làm có thể giúp em được bao nhiêu, nhưng ít ra khi em viết những dòng tâm sự của mình, em đã không kìm hãm những lo lắng cũng như băn khoăn của mình. Về việc em có thể làm gì để đối diện với cuộc sống của mình, chúng tôi sẽ cùng em trao đổi phía dưới nhé!

áp lực học đường

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

Chúng tôi phần nào hiểu được rằng quãng thời gian lên lớp 9 này đối với em là rất áp lực, đặc biệt em gặp khó khăn với môn Hóa. Em lo lắng, sợ hãi khi mình làm bài không tốt; em sợ rằng mình sẽ phải học lại, thi lại và điều đấy làm mất sự tin tưởng cũng như kì vọng của bố mẹ em. Có phải em lo rằng việc em không đạt điểm cao môn Hóa sẽ khiến cho bố mẹ em thất vọng và không trao sự yêu thương với em nữa không? Em nói em đã từng điều trị trầm cảm trong 4 tháng, chúng tôi không biết rằng khoảng thời gian đó đã diễn ra như thế nào đối với em? Em đang rất sợ hãi, thậm chí còn hoang mang nghĩ đến việc có nên sống tiếp hay không. Em thân mến, chúng tôi đang ở đây, đang quan tâm tới em, những người yêu thương em thật sự trong lòng cũng quan tâm tới em. Em biết không, có những giá trị được đặt sẵn trong từng con người khi họ sinh ra, có những sự khác biệt đầy đẹp đẽ ở trong lòng mỗi con người. Những điều đó giống như vì sao trên trời vậy, chúng chỉ được tỏ rõ, sáng bừng khi màn đêm buông xuống. Những khó khăn cũng vậy, có thể hiện tại chúng đang làm mờ mắt những kẻ đi đường, đang gây trắc trở cho em, nhưng em có quyền đấu tranh lại chúng, em có quyền sống một cuộc sống do chính mình tạo dựng. Em có quyền yêu thương và được người khác yêu thương. Em thân mến, tôi tin rằng em đang mang những điều tốt đẹp bên mình, có những giá trị đẹp đẽ ẩn giấu bên trong con người em hàng ngày, và đương nhiên chứ, em có quyền lợi sống.

Nếu như những gì được viết ở đây, có thể giúp đỡ em phần nào tôi hi vọng rằng em sẽ đọc được nó. Tôi có niềm tin vào em, một thiếu niên đang trải qua giai đoạn khó khăn của chính mình. Nếu có điều gì khó khăn, em có thể gửi thư cho chúng tôi, dù việc phản hồi của chúng tôi có lẽ sẽ không tức thời nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể.

Chúc em thật mạnh mẽ trong cuộc sống

Thân ái.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay