0904030189

Người tình đe dọa sẽ giết nếu chia tay

Người tình đe dọa

Tôi đã có gia đình. Suốt thời gian chung sống tôi thấy cuộc sống gia đình quá nhiều tẻ nhạt, cô đơn nên tôi đã nghĩ đến ngoại tình. Trong suốt 1 năm qua tôi đã bao lần day dứt lương tâm muốn từ bỏ người tình. Nhưng mỗi lần nói chia tay là tôi bị anh ấy đe doạ. Có lần anh còn đe doạ sẽ giết tôi. Giờ tôi chỉ ước thoát khỏi được anh ấy. Quay về với gia đình bé nhỏ của tôi. Tôi thấy tội lỗi nhiều lắm. Người tình đe dọa sẽ giết nếu tôi chia tay anh ta.Lời tâm sự

Tôi đã có gia đình. Chúng tôi lấy nhau được 4 năm rồi và có 1 cháu nhỏ. Trong suốt thời gian chung sống với nhau đến 3 năm tôi thấy cuộc sống gia đình quá nhiều tẻ nhạt, cô đơn nên tôi đã nghĩ đến ngoại tình.Và đến giờ tôi yêu người ấy được 1 năm rồi.

Trong suốt 1 năm qua tôi đã bao lần day dứt lương tâm muốn từ bỏ người tình. Nhưng mỗi lần nói chia tay là tôi bị anh ấy đe doạ. Đe doạ hết lần này đến lần khác. Có lần anh đe doạ sẽ cho cả gia đình tôi biết, cả bạn bè tôi biết chuyện tôi đi ngoại tình. Có lần anh còn đe doạ sẽ giết tôi nếu chia tay. Và vài lần đã đánh tôi; tôi thật sự rất sợ hãi và hoang mang. Giờ tôi chỉ ước thoát khỏi được anh ấy. Quay về với gia đình bé nhỏ của tôi. Tôi thấy tội lỗi nhiều lắm. Mong bác sĩ giúp tôi với. Tôi phải làm sao?

Chuyên gia tư vấn Tâm lý:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn Tâm lý Tình yêu , Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Chúng tôi cám ơn vì nhận được sự tin tưởng chia sẻ câu chuyện của bạn cho chúng tôi. Qua tâm sự của bạn, chúng tôi cảm nhận được dường như bạn đang lo sợ và hoang mang khi người tình của mình đe dọa mỗi khi bạn có ý định kết thúc mối quan hệ. Bên cạnh đó bạn cảm thấy dằn vặt bản thân mình trong thời gian qua đối với mối quan hệ tình cảm mà bạn đang trải qua. Có thể một ai đó ở trong hoàn cảnh của bạn cũng sẽ có những cảm giác giống bạn, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của bạn, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp bạn giải tỏa được những cảm xúc của bạn hiện giờ.

Bạn có chia sẻ rằng bạn là một người đã có gia đình, và hiện tại bạn đã duy trì một mối quan hệ bên ngoài được 1 năm. Nhưng khi đến với anh ấy, bạn cảm thấy mặc cảm tội lỗi và muốn từ bỏ mối quan hệ này. Bạn cảm không còn an toàn với sự đe dọa từ phía anh ấy khi nói lời chia tay. Anh đe dọa bạn, từ việc đánh bạn đến dọa giết bạn hay như nói cho gia đình, bạn bè, người thân của bạn biết chuyện ngoại tình. Bạn cảm thấy mệt mỏi và bất lực, và mong muốn được quay trở về với gia đình bé nhỏ của bạn lại càng trở nên da diết hơn. Bạn cảm thấy không yên mỗi lần nghĩ tới gia đình và cảm thấy việc mình ngoại tình là một điều tội lỗi. Không biết rằng, trong suốt 1 năm đó, điều gì khiến bạn day dứt lương tâm muốn từ bỏ mối quan hệ này? phải chăng bạn còn tình cảm với chồng mình? hay bạn cảm thấy đó là hành động không đúng. Bạn mong muốn làm sao để thoát khỏi anh ấy, vậy bạn đã sẵn sàng để chấp nhận một số bất lợi mình gặp phải khi thoát khỏi anh ấy không, chẳng hạn như có thể gia đình bạn biết chuyện, bạn bè của bạn biết chuyện.

nguoi-tinh-de-doa-se-giet-neu-chia-tay

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Ngoài việc anh ấy đe dọa bạn thông qua những lời nói, bạn thấy anh ấy đã có những hành động cụ thể nào? Lúc anh ấy đe dọa hay dùng bạo lực, bạn đã giải quyết ra sao? Bạn nghĩ rằng mình sẽ đối mặt như thế nào nếu như chuyện đó thật sự xảy ra? Bạn nghĩ rằng chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai nếu bạn tiếp tục với người tình? Còn về việc bạn có chia sẻ rằng bạn chỉ ước được thoát khỏi anh ấy, không biết rằng bạn đã làm gì để thực hiện điều đó?

Sở dĩ có những kiểu hành xử trong tình yêu, tình cảm như vậy có lẽ bởi họ là những người thiếu thốn tình cảm. Họ có nhu cầu tình cảm rất lớn, nên khi yêu họ coi người yêu là tất cả mọi thứ đủ, họ bất chấp tất cả chỉ vì níu kéo mối tình cảm của mình. Những người luôn tìm kiếm mọi cách để níu kéo tình cảm của mình họ chỉ cảm thấy an toàn khi được đáp ứng lại tình cảm. Trong thư tôi chưa thấy bạn chia sẻ gì về chồng và con của bạn, bạn có thể chia sẻ thêm để chúng tôi hiểu khách quan hơn những vấn đề mà bạn có thể gặp phải.

Trong trường hợp của bạn, có 2 khả năng có thể xảy ra. Nếu như bạn quyết định đi tiếp với người bạn trai, bạn cần xác định điều gì có thể cải thiện tình cảnh của mình và liệu rằng tình cảm mà anh ta dành cho bạn có đủ lớn hay không. Một cuộc trao đổi và xây dựng kế hoạch giữa hai bạn về những điều ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ là cần thiết. Và cả hai cần tôn trọng nhau đủ để cùng làm điều đó. Còn nếu như bạn quyết định từ bỏ mối quan hệ này và quay trở lại với gia đình của bạn, bạn sẽ cần tới việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và kiên trì bền bỉ chứ không chỉ ngày một ngày hai là giải quyết xong được. Vì không thể loại trừ khả năng chuyện chia tay sẽ không diễn ra êm xuôi như bạn mong muốn. Lúc này, bạn nghĩ sao về việc có nguồn lực trợ giúp bạn bên ngoài? Bạn biết đấy, đôi khi đơn độc đấu tranh có thể sẽ rất khó khăn. Nguồn trợ giúp ở đây có thể từ gia đình, chồng con hay chỉ đơn giản là một người bạn tin tưởng,… Bạn có thể trao đổi những khó khăn với họ khi tâm lý bạn quá căng thẳng để thấy rằng bạn không đơn độc và bạn có người đồng hành cùng mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể giữ kín nhưng bạn cần cân nhắc tình huống chung sống với gia đình sau này khi chỉ mình bạn biết chuyện. Bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn hay cảm thấy dằn vặt? Hãy cảm nhận cảm xúc của bạn khi chọn lựa.

Có đôi khi chúng ta sẽ phải chấp nhận sự không hoàn hảo, cũng giống như trong tình thế của bạn bây giờ. Nhiều lúc chúng ta buộc phải đưa ra quyết định lựa chọn, mặc dù rất khó khăn khi phải quyết định việc lựa chọn một trong hai vấn đề đều mang lại những điều không tốt cho chúng ta. Chúc bạn mạnh khỏe!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi Thu Giang

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com