Chồng và bạn thân có tình cảm với nhau, em phải làm sao?

Chồng và bạn thân có tình cảm với nhau, em phải làm sao?

Chồng em thừa nhận anh ấy có tình cảm với bạn thân của em. Mặc dù chồng em nói yêu em 70% nhưng trong lòng cũng dành tình cảm cho người bạn kia. Bạn em thì nói rằng đó chỉ là đơn phương từ phía chồng em chứ cô ấy không có gì. Nhưng qua những status em biết bạn em cũng lỡ thích chồng em rồi. Em không hòa hợp với mẹ chồng trong khi bạn thân của em thời gian ở cùng nhà em lại được mẹ chồng em yêu quý. Hiện tại bạn thân em không sống cùng vợ chồng em nữa. Em bảo bạn ấy về nhà bạn sống, em không biết liệu chồng em với người bạn đó còn liên lạc với nhau không? Chồng em nói rất yêu em nhưng nhớ người bạn ấy. Em không biết phải đối diện sao nữa? Anh ấy nói muốn ở bên cả hai người, không muốn bỏ ai. Trong hoàn cảnh này, em phải đối xử với chồng em, người bạn như thế nào? Em phải làm gì để không mất gia đình nhỏ của mình?Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Chồng em thừa nhận có tình cảm với bạn thân nhưng yêu em 70%  và có tình cảm với bạn thân em. Riêng về bạn thân em thì nói chồng em đơn phương thôi “mày yên tâm tao không có tình cảm với chồng mày đâu”. Nhưng theo cử chỉ và nhiều status em biết bạn thân em cũng lỡ có tình cảm với chồng em. Chồng em hay status buồn trên zalo nhưng giấu em, bạn thân cũng thế…Bên cạnh đó em và mẹ chồng không hòa hợp. Bạn thân em thì thời gian sống ở nhà em lại nịnh và được mẹ có yêu thương. Giờ em không biết đối diện làm sao nữa. Chồng thì âm thầm thương nhớ bạn thân. Mà bạn thân thì luôn tốt và an ủi em không có gì đâu. Em không biết bạn em có thật lòng hay là không nữa.Vì bạn biết nấu ăn ngon nên thời gian 3 người ở chung nó hay nấu ăn, còn em dọn dẹp. Em nghĩ vì vậy mà chồng em bị say nắng bạn. Giờ em học nấu ăn mỗi ngày cho chồng ăn và xin lỗi mong mẹ chồng yêu thương con. Nhưng em thấy chồng em vẫn rất buồn trong lòng, không 100% ân cần với em như trước. Khi em biết chuyện và em có nói bạn về nhà bạn sống đi và bây giờ hai người không liên lạc nữa. Chuyện em liên lạc với bạn em cũng giấu chồng. Từ hôm giờ ngoài mặt chồng em bình thường, nhưng em biết trong lòng rất nhớ vì thời gian 3 người, em, chồng và bạn ở chung. Chồng nói còn rất là yêu em nhưng lại nhớ bạn em. Em lo lắng lắm cứ suy nghĩ lung tung không biết chồng còn liên lạc với bạn hay không? Có làm gì sau lưng em hay không? Em càng nghi ngờ nên mỗi ngày đều gọi điện thoại nói chuyện với bạn thân bình thường chỉ vì muốn thăm dò, nhưng bạn cứ an ủi em là không có gì. Chồng em muốn ở bên hai người, em và bạn thân, không muốn bỏ ai hết. Giờ em nên đối xử với chồng như thế nào? Và đối xử với bạn thân như thế nào để em không bị mất gia đình nhỏ của mình. Em sợ giờ chưa có tình cảm nhiều bạn thân còn nghĩ tình tránh chồng không liên lạc. Em sợ 1 ngày bạn em yêu thật sự là lấy hồi nào em không hay.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn giúp em như sau.

Qua thư, em có nói rằng giữa chồng em với người bạn thân của em nảy sinh tình cảm với nhau. Mặc dù chồng em thừa nhận yêu em 70% nhưng cũng có tình cảm dành cho người bạn thân kia. Không biết vì lý do gì mà người bạn thân của em lại chuyển đến nhà em sinh sống? Có lẽ em đã rất tin tưởng chồng mình và cả người bạn nên mới dẫn đến chuyện như bây giờ. Các em sống cùng nhau, người bạn ấy nấu ăn ngon nên thường xuyên nhận việc này, còn em dọn dẹp việc nhà. Người bạn của em nói rằng tình cảm chỉ là đơn phương từ phía chồng em, còn cô ấy không có gì cả. Nhưng qua cử chỉ và những status em nhận thấy cô ấy cũng lỡ thích chồng em rồi. Hai người thường xuyên có những status buồn trên zalo. Điều đó càng chứng tỏ tình cảm họ dành cho nhau nhưng đau khổ vì không thể đến được với nhau vì em. Một người là chồng, một người là bạn thân lại có chuyện này với nhau. Điều đó làm em tổn thương rất nhiều. Bạn thân em luôn tốt và an ủi em rằng không có chuyện gì nhưng em có tin rằng đó là sự thật hay không? Em và mẹ chồng không có được sự hòa hợp nhưng cô ấy trong thời gian sống ở nhà em lại có được tình cảm từ mẹ chồng em. Chứng tỏ, trong cách ứng xử, đối nhân xử thế, người bạn của em rất khéo léo và biết lấy lòng mọi người.

Chồng và bạn thân có tình cảm với nhau

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Hiện tại, bạn thân của em đã chuyển về nhà cô ấy sống. Điều khiến em lo lắng, suy nghĩ lúc này là liệu giữa chồng em và cô ấy đã chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ hay chưa? Qua cách thể hiện của chồng em thì anh ấy rất buồn vì sự chia tay này, luôn nhớ lại quãng thời gian các em sống cùng nhau và tình cảm vẫn hướng về người bạn kia. Em cũng đã tìm cách để thay đổi bản thân mình, mong nhận được sự yêu thương từ chồng và mẹ chồng nhưng mọi điều không được như em chờ đợi. Trong lòng chồng em lúc này đã có tình cảm với người bạn kia thì không thể đối xử với em toàn tâm toàn ý như trước được. Mặt khác, chồng em cũng chia sẻ thẳng thắn rằng muốn có cả em và người bạn kia bên cạnh, không muốn bỏ ai. Anh ấy quả thực tham lam. Khi đã để xảy ra chuyện như vậy mà vẫn có thể nói với em nhưng lời đó. Lúc này, chỉ là bản thân em suy nghĩ, quyết định như thế nào mà thôi. Thực tế chồng em và người bạn kia có tình cảm với nhau, là tình cảm hai phía. Bạn em nói những lời lẽ đó với em chỉ là an ủi em, khiến em an tâm. Sau lưng em, họ có thể vẫn lén lút duy trì mối quan hệ với nhau. Nếu thực sự có điều đó em sẽ làm gì? Trong lòng chồng em vẫn còn vương vấn tình cảm với người đó thì mối quan hệ của em với chồng khó mà tiến triển tốt được. Khi mọi chuyện đã rõ ràng như vậy, chồng em buộc phải chấm dứt hoàn toàn tình cảm với người kia, cùng xem xây dựng lại quan hệ vợ chồng. Giữa em với người bạn cũng bỏ qua mọi chuyện cho nhau, còn việc có giữ gìn tình bạn đó hay không phụ thuộc vào suy nghĩ của mọi người. Nếu thực tâm chồng em với người bạn đó có tình cảm với nhau, mong muốn được ở bên nhau và không chấm dứt quan hệ bất chính này thì em có cần những người như thế hay không? Em không muốn mất gia đình nhỏ của mình nhưng nếu chồng em không thể triệt để từ bỏ hoàn toàn tình cảm ngoài luồng kia thì em có chấp nhận được hay không? Em hiểu điều này hơn ai hết và em mong muốn điều gì nhất trong mối quan hệ tình cảm hiện thời? Sự bao dung của em cũng chỉ có giới hạn mà thôi. Khi anh ấy muốn em tha thứ, bỏ qua chuyện đó thì bản thân chồng em cũng phải quyết tâm từ bỏ tình cảm không đáng có kia. Mỗi người đều phải có sự cố gắng của riêng mình, rồi mọi thứ sẽ tốt dần lên. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay