Chồng có tình cảm với bạn thân của em?

Chồng có tình cảm với bạn thân của em?

Bạn thân của em về nước chơi, thường hay ngủ lại nhà em. Dạo này em thấy chồng em hay suy tư, ăn ngủ không ngon. Em nghi ngờ anh ấy có tình ý với bạn em. Em đã nói chuyện với chồng và anh ấy thừa nhận nhưng hai người chưa làm gì có lỗi với em. Chồng em tỏ ra rất thương em nhưng em cảm nhận anh ấy cũng thương người bạn của em. Trong hoàn cảnh này, em không biết phải làm thế nào? Mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Qua những gì em chia sẻ, tôi biết em đang gặp phải khó khăn trong vấn đề hôn nhân của mình. Chuyện là em có một cô bạn thân ở nước ngoài. Thời gian gần đây cô ấy về nước chơi và ở nhờ nhà em. Chuyện sẽ không có gì nếu như chồng em không nảy sinh tình cảm với người bạn thân đó. Trong thư em chia sẻ nhiều về cảm xúc, tình cảm của chồng em dành cho cô bạn đó, vậy người bạn của em thì sao? Cô ấy có biết chồng em dành tình cảm cho họ không? Và thái độ của người đó như thế nào? Đối với chồng em, cô ấy có chút rung động, xao xuyến hay tình cảm gì không? Em có nói hai người chưa làm gì có lỗi với em, đó là em nhận thấy hay cả chồng em cũng như cô bạn thân đó nói với em? Tự bản thân em cảm nhận như thế nào về mối quan hệ này? Em có thấy hai người dành những cảm xúc yêu thương cho nhau khi có mặt em không? Chồng em có những biểu hiện rất rõ ràng khiến em nhận thấy anh ấy có tình ý với người bạn thân của em như ăn ngủ không ngon, hay suy tư. Bằng trực giác của bản thân mình, em đã linh tính chuyện không tốt, em cũng đã hỏi thẳng thắn chồng mình và anh ấy đã thừa nhận tất cả rằng đem lòng yêu mến bạn em. Đối với em để chấp nhận chuyện này cũng là điều khó khăn bởi hai người ấy một người là chồng, một người là bạn thân. Nhưng nếu mối quan hệ tình cảm của hai người chưa đi quá xa, mỗi người vẫn nhận thức được sai lầm của mình thì mọi chuyện vẫn trong tầm kiểm soát. Khi em biết tình cảm của chồng em đối với cô bạn thân như vậy, chồng em đã nói gì? Anh ấy có nói lời xin lỗi với em không? Cũng như hiểu rằng bản thân mình cần phải kiểm soát cảm xúc và chấm dứt chuyện tình cảm này?

Bản thân em trong hoàn cảnh này cần phải bình tĩnh xem xét lại mối quan hệ tình cảm vợ chồng cũng như nói chuyện thẳng thắn với người bạn. Bạn em nên dọn ra ngoài ở, không sống cùng vợ chồng em nữa, tránh tình trạng gặp gỡ nhau hàng ngày khó kiềm chế cảm xúc cũng như tạo sự căng thẳng, khó chịu cho bản thân em. Cả cô bạn thân của em cũng như chồng em phải nhận thức được việc làm của mình nếu cả hai đang có tình cảm với nhau, chấm dứt mối quan hệ yêu đương. Còn trường hợp tình cảm chỉ là một phía từ chồng em thì anh ấy phải cương quyết rũ bỏ cảm xúc đã có với cô bạn thân kia mà hướng về người vợ của mình. Nếu đó chỉ là những cảm xúc say nắng nhất thời thì cũng không quá khó khăn với chồng em bởi lý do chỉ thoảng qua mà thôi. Nhưng em đã nói chuyện với chồng mình thì anh ấy nói thế nào về việc bản thân đem lòng cảm mến người bạn kia? Vì sao anh ấy lại yêu thích cô bạn đó? Các em là bạn thân của nhau, mối quan hệ tình cảm vợ chồng cũng không có gì phải ngại ngần, che giấu nên hãy thẳng thắn chia sẻ mọi điều để tháo gỡ những khúc mắc trong lòng. Khi tâm lý thoải mái, mỗi người đều nói ra những suy nghĩ của mình sẽ dễ dàng bỏ qua mọi chuyện. Trong trường hợp cô bạn thân không hề hay biết chồng em có tình cảm và mọi thứ vẫn diễn ra bình thường đối với em thì vấn đề giải quyết chỉ là giữa em với chồng mà thôi. Bản thân chồng em chứ không phải ai hết sẽ giúp anh ấy vượt qua khó khăn này. Điều quan trọng là chồng em phải thấy rằng tình cảm của mình đang là sai lầm và cần chấm dứt điều đó. Còn nếu anh ấy cứ thả trôi tình cảm của mình, không muốn dừng lại, cứ lún sâu vào thì sẽ càng khó khăn hơn.

chồng có tình cảm với bạn thân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Chuyện tình cảm vẫn luôn là một vấn đề khó nói, nhiều khi lý chí biết rằng không thể làm vậy nhưng lại không ngăn được cảm xúc của con tim. Có thể chồng em cũng biết bản thân mình làm vậy là có lỗi với em, không nên như thế nhưng lại không kiềm chế được cảm xúc, tình cảm với cô bạn thân kia. Chính vì vậy điều quan trọng để tháo gỡ vấn đề tình cảm này là ở phía chồng em, anh ấy cần có thái độ cương quyết hơn. Bản thân em trước hoàn cảnh này cũng có những tổn thương cho riêng mình nhưng em cần có thái độ bao dung và chấp nhận mọi chuyện, rồi những khó khăn sẽ qua đi. Nếu chồng em còn yêu thương em, muốn giữ gìn gia đình và chấm dứt tình cảm sai lầm kia thì mọi thứ sẽ trở lại bình thường được. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và luôn vui khỏe trong cuộc sống!

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-08-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay