0904030189

Những điều nhắn nhủ bản thân khi năm mới đến

Những điều nhắn nhủ bản thân khi năm mới đến

Cuộc sống của mỗi chúng ta là một hành trình, nói ngắn thì không phải nhưng chắc chắn nó cũng không quá dài. Mỗi người hãy tự biết nâng niu, trân trọng từng khoảng thời gian mình được sống, được làm những điều mình muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành một chút thời gian để nhìn lại quãng đường mình đã đi qua để có thể tiếp tục nhắc nhở bản thân và bước đi thật hiên ngang trên con đường tương lai phía trước giống như đôi điều nhắn nhủ bản thân khi năm mới đến được chia sẻ dưới đây.Một năm nữa lại đến, có những người già đi một tuổi, nhưng cũng có người lại lớn thêm một tuổi. Trong những năm qua, có những người cảm thấy vui vẻ vì kết thúc một năm đã gặt hái được nhiều thành công, đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra trước đó. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người cảm thấy khá thất vọng vì suốt một năm qua mình chưa làm được gì nhiều, có nhiều điều vẫn còn dang dở. Tuy nhiên, năm cũ đã qua rồi, còn điều gì tiếc nuối, dang dở thì cũng đã là quá khứ rồi, bạn chẳng thể quay lại để thay đổi được gì nữa; có điều gì mong muốn thay đổi thì bạn chỉ có thể thực hiện nó ở hiện tại để thấy được kết quả ở tương lai. Dưới đây là một đôi điều nhắn nhủ bản thân khi năm mới đến:

1. Tập trung vào những gì quan trọng nhất

Trong cuộc sống, chúng ta có rất nhiều việc vây quanh, từ những công việc quan trọng cho đến những công việc ít quan trọng hơn nhưng tất cả đều góp phần không nhỏ vào trong cuộc sống của mỗi người. Việc của mỗi người chúng ta là phải phân loại được việc gì quan trọng nhất, cần thiết nhất trong thời điểm hiện tại để tập trung hoàn thành nó trước, làm tiền đề cho sự phát triển về sau với những việc khác ở thời điểm khác. Nếu những cái cần thiết bạn không tập trung làm mà tập trung vào những việc ít quan trọng hơn sẽ khiến bạn dễ rơi vào khủng hoảng. Bởi trong vô vàn nhiều điều như vậy, những cái bạn cần nhất, nên làm nhất thì bạn lại không làm, sẽ khiến cho bạn cảm thấy là dường như mình không đạt được một kết quả nào cả.

2. Tuổi trẻ nghĩ gì thì hãy làm ngay, đừng hối tiếc vì những điều mình chưa làm

Tuổi trẻ là độ tuổi mà bạn có nhiều điều kiện như: thời gian, tuổi trẻ, sức khỏe, lòng nhiệt huyết… để bạn có thể trải nghiệm nhiều điều trong cuộc sống. Nhiều người cho rằng, còn trẻ thì còn được phép sai bởi vì bạn sai rồi bạn sẽ có cơ hội làm lại và thông qua những sai lầm đó bạn có thể học hỏi thêm nhiều điều trong cuộc sống; giúp bạn vững vàng và trưởng thành hơn để thành công trong tương lai.

“Khi về già, người ta không hối tiếc về những gì mình đã làm; mà sẽ hối tiếc về những điều mình chưa làm”. Bạn hãy cố gắng để sống một cuộc sống trọn vẹn nhất, đừng để bản thân mình sau này phải hối tiếc về những điều mình muốn làm mà chưa làm được ở trong quá khứ.

điều nhắn nhủ bản thân

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Đừng có quan tâm tới các bình luận của người xa lạ trên mạng xã hội

Cùng với một vấn đề nhưng mỗi người sẽ có một suy nghĩ khác nhau, mỗi người sẽ có cách giải quyết vấn đề khác nhau. Bạn yên tâm một điều là bạn sẽ chẳng bao giờ có thể làm hài lòng tất cả mọi người dù bạn có tốt, có hoàn hảo đến đâu đi chăng nữa. Thế nên, đừng bao giờ đặt cho mình cái áp lực là phải làm hài lòng tất cả mọi người.

Cuộc sống của chúng ta không thể tách rời với các mối quan hệ xung quanh, thế nhưng, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn chỉ chăm chăm sống cho cuộc đời, kỳ vọng, mong muốn của người khác mà quên mất đi việc mình cần gì, muốn gì. Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống thôi, đôi khi bạn nên sống ích kỷ một chút, suy nghĩ đến bản thân nhiều hơn một chút. Chỉ cần, những việc bạn làm là những điều bạn thực sự muốn làm và không hổ thẹn với bản thân là được. Còn lại, đừng quá quan tâm đến việc mọi người xung quanh, nhất là những người xa lạ bình luận, đánh giá, bình luận như thế nào về những việc mình làm.

4. Đừng suốt ngày lo sợ này kia, hãy sống trọn từng ngày

Chúng ta vẫn biết rằng, quá khứ đã qua đi, tương lai thì chưa đến, nên hãy sống tập trung cho cuộc sống hiện tại. Thế nhưng, nhiều người trong chúng ta vẫn cứ hay dằn vặt bản thân về những điều xảy ra trong quá khứ và hay lo lắng về những chuyện xảy ra trong tương lai thay cho việc cuộc sống hiện tại đang như thế nào.

Vì chúng ta cứ mãi băn khoăn, lo lắng cho những cái không thể biết trước và không thể thay đổi nên chúng ta lãng phí rất nhiều thời gian để tập trung vào hiện tại. Thế nhưng, khi chúng ta lo cho hiện tại không tốt, ta sẽ không thể nào có một tương lai tốt đẹp. Thế nên, thay vì cứ lo lắng cho những chuyện không đâu, bạn hãy sống hết mình trong giây phút hiện tại để một lúc nào đó nhìn lại, bạn sẽ không cảm thấy hối hận về quá khứ của mình và nó cũng sẽ là nền tảng vững chắc để bạn xây dựng cho mình một tương lai tốt đẹp hơn.

Cuộc sống của mỗi chúng ta là một hành trình, nói ngắn thì không phải nhưng chắc chắn nó cũng không quá dài. Mỗi người hãy tự biết nâng niu, trân trọng từng khoảng thời gian mình được sống, được làm những điều mình muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành một chút thời gian để nhìn lại quãng đường mình đã đi qua để có thể tiếp tục nhắc nhở bản thân và bước đi thật hiên ngang trên con đường tương lai phía trước giống như đôi điều nhắn nhủ bản thân khi năm mới đến được chia sẻ trên đây.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-01-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com