Phát hiện chồng say nắng cô kế toán

Phát hiện chồng say nắng cô kế toán

Tôi  tình cờ lọ mọ đăng nhập thử xem sao, tôi không tin vào mắt mình với những lời tin nhắn yêu đương, cô gái thì nói anh chỉ nghĩ đến bản thân anh và sợ mọi người và vợ anh biết, có bao giờ anh dành thời gian cho em, em chỉ muốn 1 cái ôm, cái nắm tay thật chặt …đại loại vậy. Tôi như không tin vào mắt mình run rẩy chân tay gọi ngay chồng về, anh ấy đã xóa hết, không thừa nhận, may là tôi đã chụp lại tin nhắn đó. Anh nói chỉ là say nắng và thực sự sợ nó nghỉ vì công ty còn khó khăn, tìm được người giỏi đâu dễ nên mới làm như vậy. Chỉ là quan tâm, động viên, lúc đầu chỉ là những lời trêu đùa…Lời tâm sự

Hai vợ chồng hiện có công ty nho nhỏ riêng. Vợ chồng đi lên từ 2 bàn tay trắng nên dù công ty thành lập 10 năm nay vơ chồng tôi vẫn vay nợ nhiều. Đối với cuộc sống hôn nhân tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Anh ấy hiền lành, chịu khó rất mực yêu thương, chiều chuộng vợ con và rất trách nhiệm với gia đình. Tôi luôn hãnh diện vì điều đó và cảm thấy may mắn vì lấy được anh. Với gia đình chồng thuận hòa, yêu thương tôi, chưa xảy ra điều tiếng gì. Tôi ngụp trong hạnh phúc và tin tưởng anh tuyệt đối. Xin được nói thêm tôi là 1 viên chức nhà nước nên chỉ chăm con và gia đình, không giúp được anh việc công ty. Anh cũng không muốn tôi về làm cùng sợ tôi vất vả hoặc bỏ bê gia đình.

Chúng tôi tìm kế toán mới vì kế toán đang làm xin nghỉ. Cô gái kém tôi 7 tuổi, đã có 1 chồng và con trai. Rất nhiều đời kế toán từ trước tới nay tôi chả bao giờ ghen tuông hay quá suy nghĩ về vấn đề chồng có chuyện này nọ với kế toán. Bản thân anh chất phác, thật thà và lúc nào cũng thể hiện và nói yêu vợ con. Tôi cũng cảm nhận được điều đó. Cô kế toán này giỏi giang, chịu khó và có nhiều kế sách hay cho công ty nên thấy chồng tôi hay khen và rất tin tưởng , thậm chí còn học hỏi cô ấy và thời gian đầu cô ây nói mới về nên muốn hay đi cùng để biết các đối tác và làm quen công việc. Chồng tôi cũng nói với tôi điều đó. Tôi cũng nói may mắn vì nhận được M vào làm viêc. Một vài lần thấy chồng tôi khoe đi mời khách dự tiệc, mua hoa trồng công ty cũng cho cô ấy đi cùng. Tôi thấy những lần đi cùng này không hợp lí nên lòng ghen trỗi dậy, tôi nói anh ấy là em thấy không hợp lí và nói là không thích như vậy. Vài lần giận dỗi, anh nói sẽ không cho đi cùng những việc không đáng để cho đi nữa, chỉ đi ngân hàng thôi. Thời gian đầu 2 người hay đi cùng nhau ấy, đã có người xì xèo không hay về mối quan hệ giám đốc và kế toán( kế toán cũ ít khi đi cùng). Vì chuyện đó cô ấy xin nghỉ việc, chính tôi đã nói chuyện thuyết phục và M đã đồng ý ở lại ( xin được nói thêm là thời điểm đó nhà tôi rất khó tuyển kế toán vì áp lực công việc rất lớn nên nhiều người làm được thời gian ngắn đã bỏ và hồ sơ kế toán cũ để lại bung bét sai lệch rất nhiều). Lúc này nửaTin tưởng chồng nửa nghi ngờ tò mò lén lút kiểm tra điện thoại, thấy tin nhắn zalo 2 người đều xóa. Tôi hỏi thẳng chồng thì anh nói ” không thích thì anh xóa” . Tôi tiếp tục cài trên máy tính để xem trộm.

Tôi  tình cờ lọ mọ đăng nhập thử xem sao, tôi không tin vào mắt mình với những lời tin nhắn yêu đương, cô gái thì nói anh chỉ nghĩ đến bản thân anh và sợ mọi người và vợ anh biết, có bao giờ anh dành thời gian cho em, em chỉ muốn 1 cái ôm, cái nắm tay thật chặt …đại loại vậy. Tôi như không tin vào mắt mình run rẩy chân tay gọi ngay chồng về, anh ấy đã xóa hết, không thừa nhận, may là tôi đã chụp lại tin nhắn đó. Anh nói chỉ là say nắng và thực sự sợ nó nghỉ vì công ty còn khó khăn, tìm được người giỏi đâu dễ nên mới làm như vậy. Chỉ là quan tâm, động viên, lúc đầu chỉ là những lời trêu đùa… Anh nói anh sai lầm, giờ mới nhận ra gia đình quan trọng nhất. Anh khóc  xin tôi tha thứ và hứa sẽ không bao giờ làm tôi khổ nữa, anh nói chỉ dừng lại ở mấy tin nhắn thôi… Nếu từ trước anh là người không ra gì tôi đã không đau khổ và khóc nhiều như vậy. Hôm sau tôi bỏ đi cả anh và cô ấy đã goi điện nhưng tôi không nghe. Chiều anh đến tận cơ quan tôi tìm tôi về. Tôi viết đơn li hôn anh xé đi. Trước sự van xin, anh nói vẫn rất yêu tôi  và các con tôi đã tha thứ. Nếu như tôi ép anh lựa chọn giữa gia đình và kê toán đương nhiên anh chọn gia đình, lúc đầu tôi chỉ muốn cô gái đó biến khỏi công ty. Nhưng tôi nghĩ thương anh vì anh rất vất vả rồi, có người giúp anh và công ty anh sẽ đỡ hơn. Thương chồng tôi để cô ấy ở lại . Anh nói biết ơn tôi vì điều đó và yêu tôi hơn. Tôi đã nói chuyện nhưng cô ấy nói chỉ quý anh thôi và cô ấy cũng rất yêu gia đình mình. Anh đã nói với cô ấy chấm dứt việc này vì sai lầm cả 2 đều đã có gia đình.

Vấn đề là tổn thương trong lòng quá lớn vì tôi quá yêu và tin tưởng chồng. Tôi không thể quên, dù gần 1 năm nay rồi. Thi thoảng vẫn dằn vặt nhau, bao nhiêu nước mắt đã rơi. Anh vẫn nhẹ nhàng, và nói khuyên tôi rất nhiều, chiều chuộng và quan tâm đến gia đình nhiều hơn trước… Ra công ty lúc đầu cô ấy hỏi tôi tôi giận nên không trả lời. Giờ thi thoảng gặp cả 2 đều không nói gì. Niềm tin đã mất đi 1 lần nên không thể tuyệt đối như ban đầu. Những buổi liên hoan công nhân có mặt 2 người hoặc thi thoảng đi đâu cùng nhau là tôi lại thấy bực bội. Tôi muốn cô ấy nghỉ việc luôn vì mỗi lần ra công ty nhìn thấy là mọi thứ lại ùa về, tôi tức ngực khó thở, tôi muốn mình không bao giờ ra công ty nữa…

Nhưng ép chồng cho cô ấy nghỉ thì 2 vợ chồng cũng chả vui vẻ gì. Sau này công ty có chuyện gì hay anh vất vả hơn thì tôi cũng nghĩ lắm. Công ty thì còn rất nhiều khó khăn cần người như cô ấy.Tôi như bị mắc kẹt. Tôi không gạt bỏ được cái tôi, ghen tuông  và nghi ngờ trong mình (dù bây giờ 2 người chỉ là công việc). Biết đâu 1 ngày nào đó chồng tôi lại say nắng nữa thì sao. Tôi rất mệt mỏi và hay đau đầu từ ngày đó. Tôi muốn cô ấy nghỉ việc nhưng lại không thể. Tôi phải làm sao để giữ được anh ấy mãi mãi và quan trọng là lấy lại được sự thanh thản trong lòng, lấy lại được niềm vui và quên đi tất cả. Kính mong chuyên gia tâm lí đọc kĩ, hiểu những điều tôi nói và tư vấn để tôi tìm ra con đường phù hợp. Để cô ở lại hay ra đi?Làm sao để quên đi việc chồng phản bội mình, không lúc nào tôi thấy mình vui vẻ như trước đây. Chân thành cảm ơn và mong sớm hồi âm.

Lời tư vấn

Chị thân mến! Cảm ơn chị đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của chị chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Đọc được những dòng tâm sự của chị, có lẽ chị đã trải nghiệm những cảm xúc không hề dễ chịu. Đối với một người phụ nữ từng yêu thương, từng tự hào, từng cảm thấy tin tưởng hết mực người chồng của mình, đột nhiên một ngày biết được chồng say nắng một người phụ nữ khác thực sự không dễ dàng chút nào để người phụ nữ ấy cảm thấy mọi chuyện dễ qua đi nhanh chóng. Có thể chỉ những người thực sự trải qua hoàn cảnh của chị mới cảm nhận được cảm xúc, sự tổn thương mà chị đã và đang trải qua.

Người đời vẫn có câu “Một lần bất tín, vạn lần không tin” đủ để cảm nhận được sự thất vọng và mất niềm tin ở chị khi biết được thực tế chồng say nắng một người phụ nữ khác. Nhưng cuộc sống hôn nhân quả thực chẳng đơn giản phải không chị? Ngỡ tưởng rằng mình đã hưởng trọn vẹn hạnh phúc, không một điểm khuyết nào. Nhưng sự thực đúng là không có một gia đình hoàn hảo, thông qua hoàn cảnh gia đình như chị đã chia sẻ. Nhưng xét cho cùng lý trí của chị đã chấp nhận sự không hoàn hảo ấy, chỉ có con tim của chị còn lo sợ, còn bất an, còn cảm thấy khó chấp nhận sự thật mà chị chưa một lần nghĩ tới này.

Đúng chị hoàn toàn có quyền được trách móc, được giận hờn, được bất an, lo lắng khi biết chồng mình vẫn đang ngày ngày làm việc cùng cô gái mà anh ấy đã từng say nắng. Những cảm giác tâm lý của chị đó là điều xảy ra trong một con người tự nhiên, bất kể ai đó khi rơi vào hoàn cảnh giống chị, họ cũng không tránh khỏi những giằng xé nội tâm giống như chị hiện tại, cái cảm giác đau thắt tận tim, cái cảm giác đến ngộp thở mỗi lần đối diện lại con người ấy. Trước hết chính bản thân chị cũng cần cho phép những cảm xúc thực sự trong lòng của mình được lên tiếng, bởi sự thực những cảm xúc ấy đã thực sự tổn thương, thực sự đau đớn.

 

Sau thời gian suy đi xét lại, chị cân nhắc trên bình diện việc công của công ty chồng chị, cũng như những khó khăn mà chồng chị đang phải đối diện với công việc, chị đã đưa ra một quyết định là cho phép người phụ nữ ấy ở lại làm việc. Để thấy rằng chị đã phân tích mọi sự thuận lợi và khó khăn rất rõ ràng. Nếu thực sự chị muốn cô gái đó nghỉ việc vậy chị đã dự định là mình sẽ trợ giúp chồng chị như thế nào? ví dụ những trường hợp khó khăn xảy ra chị dự định mình sẽ xử lý ra sao? Bởi cùng một lúc chị không thể chu toàn mọi điều mà chị mong đợi, có thể chị sẽ đạt được mục đích này, mà mục đích khác lại không như chị mong muốn. Vì thế trước khi chị đưa ra một quyết định, trước hết chúng ta sẽ cùng lường trước những tình huống khó khăn và cách xử lý của chị, để khi những khó khăn đó tới chị cũng không còn thấy lúng túng với nó bởi chị đã có cách xử lý.

chồng say nắng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Chị hỏi rằng làm thế nào để giữ được chồng mình mãi mãi, thật tế từ trước tới nay anh ấy vẫn bên cạnh chị, anh ấy cũng rất sợ hãi khi mất chị, bằng chứng đã thể hiện trong những lời tâm sự của chị về những phản ứng của anh ấy khi chị viết đơn li hôn, khi chị bỏ đi, hay những giọt nước mắt của chồng chị. Có chăng nỗi sợ hãi mất đi đó đến từ tâm trí và cảm giác của chị sau sự kiện vừa mới xảy ra trong cuộc hôn nhân của anh chị. Thực tế chúng ta mãi mãi không thể biết được ngày mai, ngày kia, và nhiều ngày sau này chúng ta sẽ như thế nào, sẽ có chuyện gì xảy ra, mà chúng ta chỉ có thể biết được hiện tại chúng ta đang thế nào, chúng ta đang làm gì hay có thể làm gì. Ít nhất tại thời điểm hiện tại chồng chị vẫn bên cạnh chị và vẫn đang cố gắng làm mọi điều cho chị, cho gia đình vì những điều anh ấy cho rằng mình đã có lỗi. Đó là những điều thực sự tích cực và chị hãy đón chào những điều tích cực ấy. Còn câu chuyện ngoại tình một khi con người ta đã có ý định thì không nhất thiết rằng người đó ở gần hay ở xa, dù cô gái đó có đi tới đâu, ở một nơi làm việc khác họ vẫn hoàn toàn có thể tranh thủ cơ hội để tình tứ với nhau.

Chúng tôi vẫn luôn khẳng định rằng những lo lắng, bất an của chị hoàn toàn là những phản ứng bình thường của tâm lý con người khi ở trong hoàn cảnh của chị, nhưng sự lo lắng đó lớn quá lên chúng ta có thể giải quyết được những điều gì? hay làm cho chị thấy đau đầu, mất ngủ, sợ hãi, thậm chí những sợ hãi đó cũng chẳng làm cho chị giải quyết được vấn đề của mình. Chị thử nghĩ về 100 điều người chồng của chị làm tốt so với 1 điều anh ấy làm sai thì liệu rằng có làm cho chị cảm thấy dễ chịu hơn khi đối diện với lỗi lầm của anh ấy trong cuộc hôn nhân này.

Hôn nhân là một chuỗi các thử thách, những trải nghiệm mà chị đã, đang trải qua cũng chính là thử thách để xem thử rằng tình yêu của chị và chồng mình lớn tới đâu đủ để hai người bước tiếp bên nhau hay không. Đôi khi những thử thách đó lại là một điểm nhấn vô cùng khác biệt trong cuộc hôn nhân của anh chị, nếu thực sự không có bất cứ điều gì xảy đến cả, và cuộc hôn nhân của anh chị cứ lặng lẽ bước đi như thế.  Nếu thực sự chị đang rất mong mỏi mình có thể tìm lại được những cảm giác bình yên nhẹ lòng chị có thể thử cảm nhận lại toàn bộ cuộc hôn nhân của mình và lắng đọng sau những dòng chia sẻ này. Chuyện đề phòng là cần thiết và chuyện nhắc nhở người phụ nữ đã từng yêu thích chồng chị cũng là cần thiết, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể cân bằng chúng để cuộc sống hôn nhân của anh chị được bình yên. Chúc chị mạnh khoẻ,

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay