Tôi có nên chấp nhận cho vợ qua lại với người đàn ông khác?

Tôi có nên chấp nhận cho vợ qua lại với người đàn ông khác?

Sau 6 tháng học tiếng nhật để đi xuất khẩu lao động, vợ tôi đem lòng yêu một người đàn ông khác. Cô ấy bỏ học sống cùng với người đó. Vợ tôi không muốn ly hôn nhưng cũng không bỏ người đó được. Bản thân tôi cũng thương các con, còn yêu vợ nên không muốn gia đình đổ vỡ. Nhưng nhìn cô ấy qua lại với người đàn ông kia thì lòng tự trọng của tôi bị trà đạp. Tôi thấy bế tắc quá. Tôi phải làm sao trong hoàn cảnh này?

Vợ chồng tôi kết hôn được 8 năm, có 2 con 1 trai 1 gái, cháu lớn 7 tuổi, cháu nhỏ 4 tuổi. Vì kinh tế gia đình nên vợ tôi xin tôi đi xuất khẩu lao động nhật. Tôi đồng ý. Sau 6 tháng học vợ tôi quen người khác, bỏ học sống với người ta. Tôi biết chuyện nhưng không trách vợ chỉ khuyên cô ấy hãy nghĩ đến con cái. Chúng tôi đã nộp đơn ly hôn, nhưng tôi còn yêu cô ấy nhiều lắm cũng vì thương con tôi nữa. Cô ấy cũng không muốn ly hôn với tôi nhưng lại thừa nhận không còn tình cảm với tôi. Cô ấy muốn chúng tôi vẫn là vợ chồng nhưng lại muốn tôi phải chấp nhận để cô ấy qua lại với người kia. Tôi cũng suy nghĩ cũng muốn vì con mà chấp nhận như vậy, nhưng lòng tự trọng của tôi bị trà đạp. Tôi không thể nhìn cô ấy qua lại với người đàn ông khác khi còn là vợ chồng với tôi. Tôi thật sự bối rối, cô ấy cũng xin lỗi tôi, cũng biết có lỗi với tôi với con tôi nhưng lại không thể xa người kia được. Cô ấy muốn ở với tôi trong khi vẫn qua lại với người kia cho tới khi tôi tìm được người khác thì chúng tôi ly hôn. Nhưng tôi làm sao có thể có người khác được. Như vậy chẳng khác nào ông ăn chả bà ăn nem, rồi con tôi sẽ nghĩ thế nào về bố mẹ nó. Tôi thấy bế tắc quá,  xin cho tôi lời khuyên ạ. Xin hãy giúp đỡ tôi.Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được sự bế tắc của bạn trong lúc này. Tôi xin được chia sẻ cùng bạn.

Vợ chồng bạn kết hôn đã được 8 năm, cũng có với nhau hai người con, một trai, một gái. Vì hoàn cảnh kinh tế gia đình, vợ bạn xin bạn đi xuất khẩu lao động. Bạn cũng đồng ý với mong muốn của cô ấy. Nhưng trong thời gian cô ấy đi học được 6 tháng đã quen biết và đem lòng yêu một người đàn ông khác. Thậm chí, cô ấy đã bỏ học và chung sống cùng với người đó. Khi bạn biết được điều đó chắc hẳn bạn đã rất sốc, nhưng bạn không hề có thái độ trách mắng cô ấy vì bạn còn rất yêu vợ. Cô ấy thật may mắn khi có được một người chồng như bạn, có sự yêu thương và cảm thông. Tuy nhiên, tình cảm chân thành của bạn lại không được đền đáp xứng đáng khi vợ bạn không thể chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng với người đàn ông kia. Vợ chồng bạn đã quyết định nộp đơn ly hôn để chấm dứt cuộc sống hôn nhân, tuy nhiên cả hai bạn đều còn lo lắng cho các con. Chính vì thế mà cả bạn và cô ấy đều rơi vào hoàn cảnh khó khăn như lúc này. Bạn còn yêu vợ, muốn bao dung, bỏ qua và tha thứ cho cô ấy vì các con nhưng vợ bạn lại yêu người đàn ông kia, thừa nhận không còn tình cảm với bạn. Lý do dẫn đến việc cô ấy ngoại tình là đã hết tình cảm với bạn, đem lòng yêu thương một người khác. Như mong muốn của vợ lúc này thì các bạn vẫn chung sống với nhau, là vợ chồng của nhau nhưng chỉ duy trì cuộc sống hôn nhân vì con cái còn thực chất tình cảm không còn nữa. Vợ bạn còn mong muốn bạn chấp nhận cho cô ấy qua lại với người đàn ông kia. Thực sự điều này là quá khó khăn đối với bạn. Bạn làm sao có thể chung sống với một người vợ khi cô ấy ở bên cạnh mình nhưng tâm tư, tình cảm lại hướng về người khác, sự đau khổ và tổn tương đối với bạn càng nhiều. Giữa các bạn còn có giao ước với nhau, đợi đến khi bạn tìm được một người khác bạn yêu thương thì cuộc sống hôn nhân kết thúc. Nhưng như lời bạn nói thì điều đó khó khăn đối với bạn và bạn lo lắng các con của bạn sẽ nhìn nhận mối quan hệ của bố mẹ ra sao? Tâm lý của các con bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Cuộc sống hôn nhân nếu như vậy sẽ vô cùng mệt mỏi, căng thẳng và áp lực. Các bạn sống cùng nhau nhưng không còn sự quan tâm, lắng nghe và chia sẻ, mục đích của hôn nhân không đạt được thì khó mà khiến cho nhau cảm thấy thoải mái.

vợ qua lại với người đàn ông khác

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Vợ bạn cũng có sự sai lầm khi đem lòng yêu người đàn ông khác, quan hệ qua lại với người ấy khi có chồng. Nhưng thực tế, nếu trong lòng không còn tình cảm với bạn, cuộc sống hôn nhân mệt mỏi, việc cô ấy sa vào vòng tay người khác cũng là sớm muộn mà thôi. Cô ấy biết bản thân mình có lỗi, vẫn muốn duy trì gia đình cho con cái có đầy đủ cha mẹ nhưng lại không thể dứt tình với người kia. Bản thân bạn không thể chấp nhận được việc vợ qua lại với người đàn ông kia nhưng cũng không thể kết thúc cuộc hôn nhân vì còn yêu vợ và nặng lòng vì các con. Nhưng làm sao các bạn có thể duy trì cuộc hôn nhân trong tình trạng như vậy được. Nếu như vợ bạn thực sự yêu người đó, không còn tình cảm với bạn và cũng không thể rời xa người ấy được, bạn có nghĩ mình nên chấm dứt cuộc hôn nhân để cô ấy được sống với hạnh phúc của mình, bản thân bạn cũng không bị trà đạp lên lòng tự trọng. Các bạn nghĩ cho con cái nên không muốn ly hôn nhưng nếu sống trong hoàn cảnh bố mẹ như vậy liệu đời sống tinh thần của các con có tốt được không? Khi giữa các bạn không còn tình cảm, cuộc sống là sự dằn vặt, dày vò nhau thì duy trì cuộc hôn nhân để làm gì? Trong lòng bạn lúc này, điều gì bạn mong muốn hơn cả. Nếu thực sự bạn còn yêu cô ấy rất nhiều và cũng không muốn gia đình đổ vỡ thì có thể tiếp tục cuộc hôn nhân đó, tìm cách sẻ chia với vợ, biết đâu cô ấy sẽ thay đổi quyết định của mình. Trong thời gian đó, bạn cũng nên trấn tĩnh bản thân mình, chuẩn bị tinh thần, nếu thực sự vợ bạn không thay đổi quyết định, vẫn muốn tiến xa hơn với người kia thì bạn nên nghĩ đến việc ly hôn để tránh làm tổn thương chính mình. Khi trái tim của vợ bạn đã dành cho người khác thì chính bản thân cô ấy cũng không thể níu nó ở bên cạnh bạn. Việc bạn níu giữ một thể xác không tình yêu dành cho bạn, bạn nhận lại chỉ là đắng cay mà thôi. Cuộc sống hôn nhân cần bàn tay chăm sóc, vun đắp từ cả hai phía, cùng nhau trèo lái chứ không thể chỉ đến từ một phía. Khi bạn cố gắng rất nhiều nhưng bạn không có được điều mình mong muốn thì bạn cảm thấy tuyệt vọng. Vì thế, đừng làm đau chính mình bạn ạ. Bạn hiểu chính mình hơn ai hết, lòng tự trọng và sự sĩ diện của một người đàn ông làm sao cho phép bạn chấp nhận để vợ qua lại với người đàn ông khác khi còn là vợ của mình. Vì tình yêu của bạn, vì con cái điều này có đáng hay không? Nếu bạn sẵn lòng gạt bỏ tất cả chỉ để đạt được mục đích đó thì hãy duy trì cuộc hôn nhân còn không sự kết thúc sẽ tốt cho cả hai người. Vợ bạn không còn yêu bạn, sống với bạn chỉ vì con cái cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi. Nhưng cô ấy còn có người đàn ông kia để sẻ chia còn bạn lại phải chấp nhận điều đó, chẳng phải quá đau lòng sao? Có thể khi vợ chồng bạn ly hôn cả hai sẽ gặp khó khăn trong giai đoạn đầu nhưng đó cũng là điều tất yếu mà thôi. Bạn và cô ấy không còn chung mục đích, chung chí hướng, tình cảm không hướng về nhau thì khó mà chung sống cùng nhau được. Bạn nên suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng và có được quyết định đúng đắn nhất cho mình. Mong bạn luôn bình tâm và sáng suốt.

Thân mến chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 15-05-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay