Tình bạn khi còn là sinh viên

Tình bạn khi còn là sinh viên

Những tình bạn khi còn là sinh viên trong trẻo lắm, chẳng hề tính toán thiệt hơn. Không phải tôi chơi với cậu vì cậu có tiền, có địa vị; Không phải vì tôi giúp bạn là sẽ nhận lại được cái này cái kia. Chỉ đơn giản chúng ta hợp nhau, hiểu nhau, mang lại cho nhau niềm vui, sự cảm thông, chia sẻ… thế là đủ để khiến chúng ta gắn bó lại gần nhau hơn.Lời chia sẻ

Trong cuộc sống, chúng ta có rất nhiều mối quan hệ, từ người thân trong gia đình, mối quan hệ đồng nghiệp, người yêu; thì tình bạn là một trong những mối quan hệ không thể nào thiếu được, nhất là tình bạn khi còn là sinh viên. Thậm chí, có nhiều bạn trẻ còn nói đùa với nhau rằng “Người yêu có thể không có nhưng không thể nào không có một đứa bạn thân”.

Hai từ “tình bạn” ta có thể hiểu về nó là “tình cảm của một người biết quan tâm, giúp đỡ, đồng cảm; một người mình có thể tin tưởng để chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn. Một người bạn luôn ở cạnh, động viên và nhắc nhở, giúp đỡ những lúc mình sai…(nhưng không phải có quan hệ máu mủ)”

Tình bạn có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi đâu, ở bất cứ độ tuổi nào vì đối với tình bạn chẳng hề có một khoảng cách hay rào cản nào cả; chỉ cần ta cảm thấy hòa hợp, có thể quan tâm, chia sẻ với nhau về nhiều vấn đề trong cuộc sống thì ta có thể chơi với nhau, có thể trở thành bạn của nhau. Trong số đó, tình bạn từ thời còn là sinh viên có lẽ là tình bạn đáng quý và thân thiết với nhau nhất. Có nhiều tình bạn từ thời sinh viên kéo dài được mãi đến sau này, cả khi mỗi người đã có một hướng đi, một gia đình riêng, một cuộc sống riêng. Nhiều người khi chưa trải qua giai đoạn sinh viên, hoặc cuộc sống sinh viên may mắn được ở gần gia đình sẽ đặt ra câu hỏi “Vì sao tình bạn thời sinh viên lại thân thiết, gắn kết đến vậy?”.

khi còn là sinh viên

Hầu hết các bạn sinh viên đều phải sống xa nhà; mà chúng ta đều biết rằng, đối với những bạn trẻ lần đầu tiên đi xa, lần đầu tiên phải sống xa gia đình chẳng hề dễ dàng gì. Chẳng còn mỗi buổi sáng có mẹ gọi dậy đi học, mỗi buổi tối đi học về đã có những bữa cơm ngon mẹ nấu chờ sẵn, những lúc ốm đau có mẹ kề bên bắt ăn cháo, uống thuốc… Thay vào đó, bạn sẽ sống cùng với những người mà có khi bạn chẳng quen biết gì nhau. Chỉ là học chung trường, chung lớp, ở gần nhau thì về sống chung với nhau để tiết kiệm chi phí cuộc sống. Cuộc sống bây giờ, những người bạn ở chung phòng chính là gia đình thứ hai của bạn: ăn cùng nhau, ngủ cùng nhau, sống cùng nhau dưới một mái nhà. Tất nhiên, chẳng thể tránh khỏi có những lúc cãi vã, giận hờn, nhưng rồi đâu lại vào đấy. Đến cả ở với bố mẹ, gia đình cũng có những lúc có những mâu thuẫn, căng thẳng cơ mà.

Cuộc sống sinh viên là cùng nhau thức khuya, dậy muộn; có những buổi sáng dậy hò hét nhau lên giảng đường cho kịp giờ, tranh nhau dùng chung một cái phòng vệ sinh, cả phòng giống như một cái chợ.

Cuộc sống sinh viên, có những lúc cả phòng chán học, rủ nhau trốn tiết rồi dắt nhau đi thật xa hoặc đôi khi chỉ ở phòng để thực hiện “nhiệm vụ cao cả” là ngủ nướng. Cũng có những ngày tất bật ôn thi đến gần sáng, chẳng còn thời gian đi chợ nấu nổi một bữa cơm.

Cuộc sống sinh viên, đầu tháng xông xênh dắt nhau đi đây đi đó, ăn cái này cái kia; để rồi cuối tháng lại “ngậm ngùi” chia nhau từng gói mì tôm.

Cuộc sống sinh viên không phải cứ lên lớp mới gặp mặt, không phải chỉ gặp gỡ sau mỗi lần hẹn hò đi chơi. Cuộc sống sinh viên là sáng tối có nhau, đứa nào cũng vụng về; nhưng cùng nhau thích ứng với cuộc sống tự lập  Có những lúc ốm đau, chẳng đứa nào biết cách quan tâm, chẳng đứa nào biết chăm sóc người ốm, cuối cùng đứa nào cũng xoắn xít hết lên, đứng ngồi không yên. Thế nhưng, chỉ cần như vậy thôi, bạn mới biết rằng tình bạn thật đáng quý biết bao nhiêu.

Cuộc sống sinh viên chẳng giàu có gì về vật chất, nhưng lại không hề thiếu thốn về tinh thần. Những tình bạn khi còn là sinh viên trong trẻo lắm, chẳng hề tính toán thiệt hơn. Không phải tôi chơi với cậu vì cậu có tiền, có địa vị; Không phải vì tôi giúp bạn là sẽ nhận lại được cái này cái kia. Chỉ đơn giản chúng ta hợp nhau, hiểu nhau, mang lại cho nhau  niềm vui, sự cảm thông, chia sẻ thế là đủ để khiến chúng ta gắn bó lại gần nhau hơn.

Vì chung sống với nhau, cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi, cùng nhau đi qua những ngày gian khó. Chính vì vậy, chúng ta lại càng trân quý nhau hơn bao giờ hết. Để rồi, mai này khi mỗi đứa có một cuộc sống riêng, chúng ta cũng chẳng thể nào quên được khoảng thời gian đã bước cùng nhau. Và chỉ cần có cơ hội được gặp lại, chúng lại có bao nhiêu chuyện cũ để ôn lại, tâm sự, hàn huyên về một thời thanh xuân, một thời tuổi trẻ… đó chính là tình bạn khi còn là sinh viên

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay