7 Cách để tìm thấy hạnh phúc sau trầm cảm – phần 1

7 Cách để tìm thấy hạnh phúc sau trầm cảm – phần 1

Bạn đã thoát ra khỏi đợt trầm cảm kéo dài của mình, tuy nhiên đôi lúc những cơn chán nản, mệt mỏi và buông xuôi vẫn ập đến. Đúng như những gì bạn cảm thấy, nó sẽ rất khó khăn để chống chọi trong thời gian này, tuy vậy, sẽ vẫn có cách để bạn tìm thấy hạnh phúc sau trầm cảm.Cảm thấy buồn bã có thể thực sự là một dấu hiệu tốt

Trầm cảm là thuật ngữ lâm sàng để chỉ một nhóm các hành vi và những trải nghiệm cùng với trạng thái trầm uất, buồn bã. Đồng thời, trầm cảm cũng là một chẩn đoán lâm sàng. Trầm cảm có sự khác biệt với sự buồn bã. Hiểu như thế này, sự buồn bã là một phần bình thường của cuộc sống và miễn là bạn không cảm thấy buồn bã mọi lúc thì thực sự nó là một dấu hiệu tốt cho điều bạn đang cảm thấy.

Một điều quan trọng để nhận ra rằng việc học cách để trở nên hạnh phúc một lần nữa sau thời gian bị trầm cảm khá là khác nhau ở mỗi người.

Đôi khi, chúng ta chiến đấu theo cách của chúng ta xuyên qua trầm cảm và thoát ra chỉ để thấy rằng dù thế chúng ta vẫn cảm thấy buồn. Trong khi điều này là một sự thật gây nản chí và thất vọng về cuộc sống tiếp diễn sau đợt trầm cảm, thì điều quan trọng phải thừa nhận rằng việc cảm thấy buồn bã có thể là một chỉ báo cho sự tiến bộ tích cực.

Trầm cảm thường để chúng ta lại đó và khiến chúng ta mất khả năng cảm nhận thấy mọi thứ,  nó để lại chúng ta một mình với nỗi cô đơn. Nó có thể không phải là lựa chọn hàng đầu của chúng ta, nhưng những ưu điểm của riêng nó cũng ẩn giấu sau những nỗi buồn thực sự .

Sự thật rằng “cuộc đời sau trầm cảm” không thực tế lắm với nhiều người. Trầm cảm thực sự là một thử thách lâu dài trong cuộc sống để ta học được cách sống chung và làm việc với nó hiệu quả hơn.

Do đó, dễ hiểu rằng việc hiểu biết rõ cách làm thế nào để trở lại hạnh phúc sau trầm cảm dường như quá xa xôi và không thực tế đối với nhiều người. Và nếu như bạn nghĩ rằng mình có thể đang bị trầm cảm, bạn không nên thấy xấu hổ về điều bạn đang cảm thấy hay thấy xấu hổ về việc đi tìm kiếm trợ giúp. Nếu như bạn đang trong giai đoạn sau trầm cảm, có thể sẽ mất chút thời gian để có thể quay trở lại thói quen thường ngày.

 

sau trầm cảm

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

Dưới đây là một số típ hữu dụng trong việc vượt qua trầm cảm để trợ giúp bạn quay trở về cuộc sống mình:

1. Cho bản thân bạn thời gian để đau buồn

Nếu như bạn vẫn thấy buồn bã, điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm là cho bản thân mình thời gian để trải nghiệm nỗi buồn.

Hãy thong thả. Ngồi trên đi văng một giờ và để bản thân mình được đau buồn. Sau đó, ngồi dậy và vận động.

2. Bắt đầu chậm rãi

Thường thì khi con người bị trầm cảm, họ sẽ không hoạt động gì cả; và điều này thì có thể đẩy con người ta ra khỏi những thói quen lành mạnh mà ta có thể đã có trước đấy ở một số thời điểm nào đó trong đời.

Đừng kì vọng vào việc nhảy thẳng về việc quay trở lại tất cả các hoạt động của bạn. Hãy để cho bản thân mình nhiều thời gian để từ từ mang mọi thứ về đúng chỗ của nó. Việc thúc đẩy bản thân mình là tốt, nhưng đừng cố ép quá.

3. Hãy để nó đơn giản thôi

Nhiều khi thực hiện từng bước nho nhỏ lại mang lại cho chúng ta cảm thấy tốt hơn thay vì làm các bước lớn khi trải qua giai đoạn sau trầm cảm.

Bạn càng thực hiện được những hoạt động càng nhỏ và càng đơn giản, bạn càng có khả năng thành công. Hãy tự trao cho bản thân mình cơ hội đó nhé!

(Còn tiếp…)

Dịch: Giang Nguyen

Nguồn tham khảo: https://psychcentral.com/blog/7-ways-to-find-happiness-after-depression/

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay