0904030189

Những quy tắc sẽ giúp bạn loại bỏ những tật xấu

Những quy tắc sẽ giúp bạn loại bỏ những tật xấu

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ những tật xấu của mình để có thể có một cuộc sống vui vẻ và tràn đầy ý nghĩa hơn.  Ông bà, bố mẹ – những người đi trước vẫn thường nhắc nhở chúng ta rằng phải “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói – suy nghĩ thật kĩ trước khi làm”. Khi chúng ta đưa ra quyết định hay làm một điều gì đó quá vội vàng sẽ dễ dẫn đến những sai lầm hay để lại những ấn tượng không tốt đối với người khác. Chính vì vậy, trước khi làm một việc gì đó  hãy cho mình thêm một chút thời gian để cân nhắc thêm, điều đó sẽ giúp bạn làm mọi thứ một cách hiệu quả hơn. Dưới đây là một số những quy tắc sẽ giúp bạn khắc phục được một số những thói xấu cản trở cuộc sống và sự thành công của bạn:1. Đừng phàn nàn quá mức

Thực tế, khi bạn gặp một vấn đề nào đó, sự kêu ca, phàn nàn sẽ không giúp bạn giải quyết vấn đề đâu, nếu như bạn chẳng hành động gì cả. Ngược lại, sự kêu ca, phàn nàn của bạn sẽ chỉ khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy chán nản, mệt mỏi; bởi ai cũng đều có những khó khăn của riêng mình, họ chẳng thể nào có nhiều thời gian để lúc nào cũng phải bận tâm đến vấn đề của bạn. Và khi tiếp xúc với bạn, những lời than vãn của bạn khiến tâm trạng của họ nặng nề thêm thì sớm muộn gì họ cũng sẽ tránh xa bạn thôi

Thế nên, ngay khi bạn có ý định kêu ca, hãy nghĩ tới mặt tích cực của tất cả mọi thứ trong công việc, trong cuộc sống. Điều đó sẽ giúp bạn suy nghĩ lạc quan hơn và sẽ khiến người khác vui vẻ hơn, tâm trạng tốt hơn khi tiếp xúc với bạn.

2. Đừng quá nhiều chuyện

Bạn nên nhớ rằng, chẳng có ai coi trọng người đi đâu, lúc nào cũng nói xấu về người khác. Khi bạn làm điều đó, người khác sẽ không có những cảm nhận tốt đẹp về bạn, không thể nào đặt niềm tin nơi bạn và họ cũng chẳng dám thành thật với bạn đâu. Bởi họ sẽ có suy nghĩ rằng, bây giờ bạn nói xấu người khác thì chẳng có điều gì đảm bảo rằng một ngày nào đó bạn không nói xấu họ.

Chúng ta có vô vàn chủ đề để duy trì cuộc nói chuyện, nếu bạn không muốn mình trở nên xấu dần đi trong mắt người khác thì đừng có ngồi đâu cũng để tâm, bàn luận về cuộc sống của người khác. Hãy dành thời gian để tập trung cho bản thân và cuộc sống riêng của mình nhiều hơn.

 

3. Đừng tự cô lập mình

“Nếu muốn mọi người đối xử tốt với mình thì hãy thường xuyên nở nụ cười, lạc quan, nhiệt tình và vui vẻ”. Mối quan hệ xung quanh có tác động rất lớn đến cuộc sống của chúng ta, chẳng ai có thể sống một mình được.

Bạn có thể là một người hoạt ngôn hoặc không hoạt ngôn; bạn có thể là một người hài hước hoặc không hài hước; nhưng nếu bạn muốn có mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh, hãy cố gắng trở nên lạc quan, vui vẻ, cởi mở với mọi người xung quanh. Chẳng có ai lại muốn ở bên cạnh một người cau có, khó chịu, chi li với mọi người xung quanh cả.

4. Đừng cho phép mình trì trệ

“Hãy đứng lên và hành động, tìm ra những điều mới mẻ và quyết tâm thực hiện nó”.

Sau một khoảng thời gian làm việc vất vả, mệt mỏi, ta chỉ mong muốn có được chút ít thời gian nghỉ ngơi, để được lười biếng, để được sống vì bản thân mình nhiều hơn. Nhưng nếu khoảng thời gian nghỉ ngơi diễn ra quá dài, bạn chẳng làm được gì, chẳng có thu nhập gì đôi khi bạn lại thấy chán. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về cảm xúc này bạn có thể nói chuyện với những sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường, và thất nghiệp suốt cả năm trời, bạn sẽ nhận ra rằng sự bận rộn lại chính là niềm vui của chúng ta. Có những ngày làm việc không có cả thời gian nghỉ ngơi, ăn uống nhưng nhìn lại thành quả sau một ngày làm việc ta lại cảm thấy vui vì mình sống có ích, có ý nghĩa. Còn có những ngày, ta ở nhà nằm xem phim, lướt tin tức cả ngày; thế nhưng, ta chỉ vui vẻ lúc đó thôi, còn đến cuối ngày đôi khi lại tự thấy “dằn vặt” bản thân vì đã để thời gian trôi qua một cách lãng phí.

Thế nên, nếu bạn muốn làm cái gì, có mục tiêu gì thì hãy lên kế hoạch và bắt tay vào làm nó, đừng để bản thân lười nhác, trì trệ; vì điều đó sẽ cản trở cuộc sống, tương lai của bạn.

5. Đừng quá lãng phí thời gian với mạng xã hội

Khi công nghệ ngày càng phát triển, con người chúng ta dễ dàng kết nối với nhau hơn. Nhưng cũng vì thế, mà nhiều người sống cho cuộc sống ảo nhiều hơn cả cuộc sống thật. Có những ngày ta lướt tin tức, status của tất cả mọi người trên facebook, zalo, để bận tâm đến cuộc sống của họ mà “vô tâm” với cuộc sống của chính mình.

Hãy cố gắng tận dụng của mạng xã hội và sử dụng nó một cách thông minh nhất, đừng vì nó mà khiến cho thời gian của bạn trôi qua một cách vô nghĩa.

Một số lưu ý trên đây sẽ giúp bạn loại bỏ những tật xấu của mình để có thể có một cuộc sống vui vẻ và tràn đầy ý nghĩa hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-04-2021 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com