0904030189

Cưới nhau thì dễ nhưng giữ được hạnh phúc hôn nhân mới là khó

Cưới nhau thì dễ nhưng giữ được hạnh phúc hôn nhân mới là khó

Khi bạn đang yêu, bạn cảm thấy tình yêu thật đẹp, thật hạnh phúc và ngọt ngào biết bao nhiêu. Bạn tưởng tượng rằng, cuộc sống hôn nhân với tình yêu ấy sẽ giúp cả hai vượt qua được mọi sóng gió của cuộc đời. Thế nhưng, có bước vào đời sống hôn nhân bạn mới biết cuộc sống hôn nhân không hề đơn giản như bạn thường nghĩ và trong cuộc sống ấy chỉ có tình yêu thôi chưa đủ để có thể gìn giữ hạnh phúc.  Bởi thế người ta mới nói, yêu rồi cưới vốn dĩ chẳng có gì là khó cả. Cái khó nhất là khi cưới nhau rồi liệu có thể chung sống với nhau đến lúc bạc đầu hay không mà thôi. Kỳ thực, thế giới tình yêu và hôn nhân nó khác xa nhau một trời một vực. Khi yêu lúc naò cũng lãng mạn và muốn quấn quýt nhau không rời xa. Bạn có thể nói chuyện với người mình yêu cả một ngày trời không chán, là dành cho nhau khoảng thời gian thật dài để hẹn hò, là những quan tâm, những lo lắng khi người ấy hơi ốm đau, là cho nhau những cử chỉ thật âu yếm…Nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân, bạn sẽ nhận thấy mọi thứ dường như thay đổi rất nhiều. Cuộc sống hôn nhân khiến bạn hối hả với guồng quay của nó. Bạn sẽ chẳng còn nhiều thời gian, thậm chí không còn hứng thú với những lần hẹn hò, những lời nói yêu thương. Thay vào đó, bạn sẽ phải lo to nhiều hơn, là công việc, gia đình, con cái…Những vấn đề đó đôi khi khiến bạn muộn phiền và có thể khiến cả hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, moị thứ tích tụ dần dần, hôn nhân vì thế nên rơi vào rạn nứt. Hôn nhân có hạnh phúc của tình yêu nhưng nó vẫn còn là nước mắt, là những tổn thương, gánh nặng mưu sinh nuôi sống gia đình, thậm chí là những cám dỗ.

Đặt chân vào hôn nhân buộc con người ta sẽ phải sống khác đi, từ bỏ cái tôi để lắng nghe người bạn đời của mình. Bởi vì cuộc sống gia đình không thể tránh khỏi những va chạm, mâu thuẫn, nếu như ai cũng giữ quan điểm của riêng mình, cố gắng dành phần thắng về mình thì vợ chồng chẳng bao giờ có thể hóa giải những tranh cãi, điều đó khiến tình cảm vợ chồng dần nhạt phai. Hôn nhân khiến người ta vỡ mộng về hình ảnh của đối phương, cả hai vợ chồng  không còn hình ảnh hoàn hảo trong mắt nhau, mà xen vào đó là những khuyết điểm, tật xấu cuả nhau. Bởi thế, trong cuộc sống hôn nhân muốn giữ gìn hạnh phúc cả hai cần hi sinh, thấu hiểu cho nhau. Ai cũng có những khó khăn của riêng mình, nhưng nếu người ta biết mở lòng ra với nhau, thành thật với nhau, trong sáng với nhau, thì cuộc sống lứa đôi sẽ thoải mái hơn nhiều.Bạn sẽ thấy hôn nhân sẽ giúp chúng ta trưởng thành và yêu thương nhau nhiều hơn.

Trong hôn nhân, sẽ có những giai đoạn bạn tưởng chừng như chỉ muốn kết thúc nó và chẳng còn cách nào có thể cứu vãn. Đó có thể là khi một trong hai vợ chồng lừa dối, phản bội để có người thứ ba; là đỉnh điểm của những cơn bạo hành…Bao nhiêu tổn thương khiến người ta mỏi mệt và chẳng còn muốn níu giữ hạnh phúc. Hôn nhân xuất hiện nhiều cám dỗ, nếu ở đó vợ hoặc chồng không đủ bản lĩnh để vượt qua nó thì rất dễ khiến hôn nhân tan vỡ.

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Tình cảm gia đình có thể không lung linh bằng tình yêu, không sôi động như tình bạn nhưng nó là thứ tình cảm thiêng liêng mà bạn không bao giờ tìm thấy được bất cứ nơi đâu ngoài xã hội. Bởi thế, cuộc sống hôn nhân dù có đôi khi làm bạn mỏi mệt nhưng hãy vì nhau mà cố gắng, vì nhau mà tin tưởng và vì nhau thay đôỉ để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Để sống hạnh phúc với nhau khó lắm, ngoài kia có muôn vạn điều có thể làm tổn thương gia đình bé nhỏ của chúng ta.Đã thành vợ thành chồng thì hãy có đủ yêu thương, bản lĩnh, bao dung để cùng nắm chặt tay đi qua mọi giông bão. Cái nắm tay của tuổi già, cái ngả đầu bình yên khi tóc bạc chính là món quà cho những năm tháng giông bão đã đi qua cùng nhau. “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu; Thương nhau đến lúc bạn đầu còn thương.” 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 05-04-2021 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com