Bạn gái giận dỗi và không tin tưởng tôi, tôi phải làm sao?

Bạn gái giận dỗi và không tin tưởng tôi, tôi phải làm sao?

Tôi và cô ấy yêu nhau được hơn một năm nhưng chúng tôi ở xa nhau và thường nói chuyện qua mạng mà thôi. Mấy ngày nay do công việc bận rộn, bản thân mệt mỏi nên tôi nói chuyện khó chịu với cô ấy. Vì thế, bạn gái giận dỗi tôi. Dù tôi đã làm mọi cách để xin lỗi nhưng cô ấy vẫn không hết giận. Tôi bị ốm phải nằm viện, báo tin cho cô ấy nhưng người đó cũng không quan tâm đến tôi nhiều. Rồi cô ấy gọi điện hỏi thăm tôi nhưng tôi bận không bắt máy đến lúc nói chuyện được thì tôi có người nhà đến thăm, ồn ào nên không tiện trò chuyện cùng nhau. Cô ấy lại giận tôi và cho rằng tôi nói dối chuyện phải nằm viện. Hiện tại cô ấy không tin tôi nữa. Dù tôi có giải thích như thế nào bạn gái tôi cũng không hết giận. Lúc này, tôi cảm thấy rất bế tắc. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Tôi có tình yêu hơn 1 năm và chúng tôi ở xa nhau nên ít gặp nhau. Chúng tôi chỉ có thể nói chuyện với nhau qua mạng. Mấy ngày nay do mệt mỏi với công việc, tôi có nói chuyện hơi khó chịu với cô ấy, và rồi cô ấy giận tôi. Tôi xin lỗi đủ mọi cách cũng không làm cô ấy hết giận. Rồi tôi bị bệnh phải nằm viện, tôi có nhắn tin báo cho cô ấy biết, cô ấy tỏ ra không quan tâm tôi lắm. Tôi cố gắng xin lỗi, năn nỉ để cô ấy hết giận. Cô ấy im lặng đến tối gọi cho tôi, mà lúc đó tôi đi vệ sinh nên không biết cô ấy gọi, rồi lúc tôi biết thì có người nhà đến thăm tôi nên tôi có nói với cô ấy là ở đây đông người nên không tiện nói chuyện. Vậy là cô ấy giận tôi và im lặng đến sáng hôm sau cũng không nói gì với tôi. Tôi hỏi thì cô ấy nói là tôi nói dối cô ấy chuyện tôi nằm viện và cô ấy không tin tôi nữa. Tôi cố gắng giải thích thế nào cũng không được. Giờ tôi thấy bế tắc quá. Tôi không biết làm sao để cô ấy tin và hết giận tôi nữa. Mong chuyên gia hãy giúp tôi. Xin cám ơn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng bế tắc của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Bạn và người yêu đã yêu nhau được hơn một năm nhưng các bạn ở xa nhau, ít có thời gian gặp gỡ trực tiếp mà chủ yếu nói chuyện với nhau qua mạng. Điều này cũng phần nào làm ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm của các bạn vì dù sao gặp mặt trực tiếp cũng tạo ra những cơ hội để hiểu về nhau nhiều hơn. Nói chuyện qua mạng cũng làm vơi đi nỗi nhớ nhung và thể hiện được tình cảm các bạn dành cho nhau nhưng thực sự chưa đủ tạo ra những hoàn cảnh để các bạn bộc lộ được tính cách, sự bất đồng cũng như thấu hiểu nhau trong các tình huống. Điều này cũng không thể trách cứ ai được vì tính chất công việc, hoàn cảnh của các bạn như vậy nên cần khắc phục, vượt qua.

Thời gian gần đây do công việc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi nên khi nói chuyện với bạn gái bạn có sự khó chịu nên cô ấy giận dỗi bạn. Việc đó bạn có nói cho cô ấy nghe không? Bạn gái của bạn có biết tình hình công việc, những khó khăn bạn đang phải trải qua? Nếu như bạn đã có sự sẻ chia với cô ấy thì tại sao cô ấy lại giận bạn? Hẳn là bạn không nói chuyện này với cô ấy nên mới dẫn đến khó khăn như hiện tại. Bình thường bạn gái của bạn có tính cách như thế nào? Cô ấy có thường xuyên tỏ sự giận dỗi với bạn không? Những lần các bạn giận nhau vì chuyện gì và mọi chuyện có nhanh được giải quyết? Trong những hoàn cảnh đó thì bạn hay cô ấy là người làm lành trước và các bạn có sự thông cảm với nhau hơn không? Nếu chỉ vì lý do bạn đưa ra mà cô ấy giận dỗi bạn mãi, dù bạn nói thế nào cũng không khiến bạn gái thay đổi suy nghĩ thì có thể thấy người đó đang có sự cố chấp ở đây. Bạn nằm viện đã báo tin cho cô ấy biết nhưng họ cũng không quan tâm đến tình trạng ốm đau của bạn mà vẫn giữ sự bực tức, giận dỗi trong lòng. Đỉnh điểm là việc cô ấy gọi điện cho bạn và bạn bận không nghe máy. Đến khi các bạn nói chuyện với nhau thì bạn lại có người nhà đến thăm làm ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện đó. Do vậy, bạn đã không nói chuyện vì sự bất tiện đẩy sự việc đi xa, tồi tệ hơn. Bạn gái của bạn cho rằng bạn đã nói dối việc nằm viện và không nghe bất cứ lời giải thích nào từ bạn. Cô ấy đã không tin bạn, giận lại càng giận hơn. Lúc này bạn đang cảm thấy bế tắc và không biết phải làm thế nào để cô ấy tin bạn, hết giận bạn. Điều này làm ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của các bạn, sự rạn nứt trong mối quan hệ lâu nay. Thế nhưng cô ấy tại sao lại thiếu niềm tin đối với bạn đến vậy? Từ trước đến nay đã khi nào bạn làm gì để cô ấy tỏ thái độ như vậy hay chưa? Bạn đã nói chuyện, đã giải thích mọi vấn đề xảy ra, cô ấy nói như thế nào về những chuyện đó?

Bạn gái giận dỗi và không tin tưởng tôi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Yêu nhau là phải tin nhau. Dù không thể tin tuyệt đối và càng không phải là tin mù quáng nhưng nếu không có lòng tin với nhau thì mối quan hệ khó mà bền vững được. Trong hoàn cảnh này, bạn hãy bình tĩnh xem xét lại mọi vấn đề rồi nói chuyện với cô ấy. Những gì cần nói cần giải thích thì bạn cứ làm nhưng việc cô ấy tin hay không lại phụ thuộc vào suy nghĩ của họ. Cô ấy nghĩ bạn nói dối việc nằm viện thì bạn nên chụp ảnh không gian trong bệnh viện, giấy tờ vào viện của bạn gửi cho người đó xem để chứng minh bạn không nói dối. Sau đó, nếu cô ấy vẫn không tin, vẫn giận bạn thì bạn cũng không nên cố gắng thanh minh làm gì. Bạn hãy cho mình một chút thời gian để im lặng xem cô ấy phản ứng thế nào? Nếu như bạn gái bạn còn yêu bạn và muốn cải thiện mối quan hệ này thì cô ấy sẽ biết bản thân mình phải làm gì. Bạn đã sai, bạn đã xin lỗi và cũng đã nói mọi lời để giải thích nhưng cô ấy không chấp nhận, bạn sẽ cảm thấy tổn thương. Nhưng việc làm của bạn cũng chỉ có giới hạn và cô ấy cũng cần phải biết mình như vậy có quá cố chấp hay không? Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay