Cách giải quyết khi vợ liên lạc với người cũ

Người cũ

Chồng tôi vẫn liên lạc với người cũ. Tôi và vợ kết hôn không xuất phát từ tình yêu mà vì hai bên gia đình gán ghép, trước đó cô ấy đã có một mối tình 2 năm với người yêu cũ của cô ấy. Khi về chung sống vợ chồng tôi vẫn bình thường không có vấn đề gì to tát xảy ra. Cho tới hiện tại tôi và cô ấy cũng đã kết hôn được 9 năm có hai cháu, 1 cháu 8 tuổi và một cháu 4 tuổi.Lời tâm sự

Chào Tư Vấn An Nam! Tôi và vợ kết hôn không xuất phát từ tình yêu mà vì hai bên gia đình gán ghép, trước đó cô ấy đã có một mối tình 2 năm với người yêu cũ.  Khi về chung sống vợ chồng tôi vẫn bình thường không có vấn đề gì to tát xảy ra.Cho tới hiện tại tôi và cô ấy cũng đã kết hôn được 9 năm có hai cháu, 1 cháu 8 tuổi và một cháu 4 tuổi. Mới gần đây tôi thấy cô ấy có liên lạc với người yêu cũ, bình thường tôi cũng không để ý gì nhiều, vì cả hai vợ chồng cũng không ai đặt mật khẩu điện thoại nên tôi rất tin tưởng cô ấy.Chỉ khi tôi thấy trong nhật ký điện thoại của vợ có một số điện thoại lạ thường xuyên xuất hiện. Trong tin nhắn gửi đi, cô ấy gửi cho số điện thoại đó “anh đừng gọi điện nữa chồng em về rồi”. Chính dòng tin đó khiến tôi hoài nghi cô ấy hơn, khi tôi hỏi thì cô ấy nói chỉ là bạn bè thôi không có gì nữa cả. Tôi nên ứng xử với cô ấy như thế nào? tôi xin cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý của chúng tôi  xin được đưa ra ý kiến như sau:

Dường như bạn đang hoang mang, lo lắng khi thấy vợ có liên lạc qua lại với người yêu cũ, điều đó để thấy bạn yêu vợ và gia đình biết nhường nào. Người ta vẫn nói “tình cũ không rủ cũng đến”, “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, một ai đó khi rơi vào tình huống này cũng có cảm xúc giống bạn.

Trước bất cứ chuyện gì xảy ra trong gia đình, điều đầu tiên cần có đó là sự bình tĩnh, bình tĩnh để xác định vấn đề và tìm cách giải quyết phù hợp nhất. Tránh việc vì quá mất bình tĩnh và tức giận khiến bạn càng đẩy mọi thứ đi ra xa mình hơn.

liên lạc với người cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trước hết bạn hãy trò chuyện thẳng thắn với cô ấy, dù điều gì không hài lòng bạn nên tâm sự, nên giải tỏa để cuộc sống gia đình bạn bớt phần ngột ngạt. Điều đầu tiên bạn cần nói đó là sự thấu hiểu cho cảm xúc của cô ấy, có thể khi cô ấy đến bên bạn là lúc cô ấy còn chưa quên hẳn người cũ nên đôi lúc nào đó cô ấy vẫn nhớ lại những kỉ niệm xưa. Hơn nữa cô ấy còn không đề phòng bạn, cũng không đặt mật khẩu điện thoại, điều đó để thấy cô ấy nghĩ mình không làm điều gì sai trái cả.

Hãy tâm sự để cô ấy hiểu bạn yêu gia đình như thế nào và bạn sợ nỗi đe dọa tới hạnh phúc gia đình ra sao, để cô ấy hiểu được giá trị hiện tại của gia đình bạn ý nghĩa như thế nào. Tuy nhiên nên tránh những cách nói trách móc, khó chịu và dọa dẫm, bởi càng làm như vậy chỉ càng khiến tình cảm của cô ấy dành cho bạn bị phai nhạt đi.

Đồng thời bạn cần bồi đắp tình cảm gia đình tốt hơn, hãy cho cô ấy cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho cô ấy, đồng thời làm cho cô ấy cảm thấy ấm áp bên gia đình. Bằng việc nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình, như những chuyến đi chơi cùng gia đình, hay những bữa tiệc cho những kỉ niệm giữa hai vợ chồng. Điều đó sẽ làm gắn kết tình cảm gia đình và cô ấy sẽ thấy được tình cảm đáng trân trọng của bạn.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay