0904030189

Giữa chồng và người yêu cũ tôi phải làm sao

Giữa chồng và người yêu cũ tôi phải làm sao

Giữa chồng và người yêu cũ, tôi phải làm sao? Cuộc sống hôn nhân của mình không hạnh phúc. Đúng lúc đó mình gặp lại người yêu cũ, anh ấy mang lại cho mình cảm giác bấy lâu nay mình chờ đợi. Lúc này, mình không biết phải làm sao? Nên dừng mối quan hệ với anh ấy hay từ bỏ gia đình để có được hạnh phúc của cuộc đời mình? Mình còn thương chồng, cũng không muốn đánh mất gia đình này.Lời tâm sự:

Mình được biết bên bạn qua web. Mình đang rất bế tắc và đang cần một người cho mình hướng đi đúng. Mình kết hôn được 3 năm rồi. Mình chưa có em bé. Cuộc sống hôn nhân của mình cũng khá mệt mỏi. Chỉ vì tài chính và kinh tế nên dẫn đến mọi thứ vô cùng mệt mỏi. Chồng mình là một người có tính hiền lành, thật thà, thủy chung và thương vợ, chiều chuộng và lo lắng cho vợ. Mình cứ nghĩ cuộc sống như vậy là ổn định rồi. Cho đến khi mình quyết định có con thì rất nhiều vấn đề xảy ra. Thu nhập hai đứa rất thấp không đủ để cho con được môi trường tốt nhất. Chồng mình tuy tốt nhưng lại rất nhu nhược, không giỏi giang lanh lẹ mà còn nghe lời mẹ. Tuy nhiên mẹ chồng ở đây cũng không phải xấu xa gì, nhưng bà bảo thủ và độc quyền. Ko bao giờ bà tạo điều kiện cho con có vốn làm ăn. Tuy gia đình chồng cũng khá giả. Bà luôn đề phòng con dâu và sợ con dâu dựa dẫm tài sản. Mình làm tròn bổn phận dâu và vợ. Nhưng chưa bao giờ mình thấy hạnh phúc. Kể cả vấn đề quan hệ vợ chồng. Anh ấy yếu và chưa bao giờ cho mình cảm giác hạnh phúc. Ban đầu mình nghĩ bỏ qua cái ham thích bản thân và chấp nhận. Nhưng mình cố gắng bao nhiêu cũng không đủ cho cuộc sống hai đứa tốt hơn. Thậm chí phải che chở và bảo vệ người chồng yếu đuối. Mình thương anh nên ráng gồng hết sức. Cho đến khi mình gặp lại người yêu cũ. Anh ấy đã có gia đình, có vợ và hai con. Mình và anh ấy lao vào nhau trong lúc hai đứa mệt mỏi nhất. Anh ấy không hạnh phúc với người vợ hung dữ và luôn làm anh ấy mất mặt trước đám đông. Còn mình cũng không hạnh phúc. Vậy là hai đứa qua lại thời gian hai năm. Anh ấy lo lắng chu cấp tài chính, thậm chí còn cho mình thực hiện giấc mơ du học nước ngoài. Mình nợ anh ấy rất nhiều. Tuy nhiên mình không dám nghĩ đến việc bỏ gia đình để đến với anh ấy. Vì anh ấy rất yêu con, không muốn chúng khó xử. Mình cũng quý điều đó. Nhưng mình nghĩ vì mình nhận quá nhiều ân tình của anh nên muốn dừng cuộc hôn nhân hiện tại của mình và chấp nhận làm người tình không tên tuổi, cố gắng học hành để có cuộc sống tốt hơn. Sau này mình muốn có đứa con với anh và âm thầm nuôi nấng. Vì mình không muốn lén lút và ngoại tình nên chỉ có thể dừng lại một bên. Đã nhiều lần mình chấm dứt với người yêu cũ nhưng không thành. Anh ấy yêu mình quá. Mà mình cũng đau khổ không kém. Nhưng khi quyết định bỏ chồng mình lại càng đau khổ. Vì không biết xa mình chồng có sống được không. Ai sẽ bảo vệ chồng nên mình băn khoăn không đưa được quyết định nào cả. Nếu chọn người yêu cũ mình sẽ có cuộc sống khá hơn nhưng đồng thời cũng sẽ mang nhiều thiệt thòi và buồn khổ. Còn nếu chọn chồng thì cuộc sống cứ như vậy, không tương lai mà hạnh phúc cũng không. Nhưng nếu mình bỏ 1 trong 2 mình không biết phải làm sao? Xin bạn hãy cho mình lời khuyên và hướng đi tốt. Cảm ơn bạn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Cuộc sống hôn nhân hiện tại của bạn không được hạnh phúc bởi gánh nặng về kinh tế cũng như thiếu sự hòa hợp giữa vợ chồng bạn. Bạn nhận thức được điều đó và đã cố gắng điều chỉnh cuộc sống của vợ chồng nhưng kết quả không được như bạn mong đợi. Những cố gắng từ phía bạn không khiến mọi thứ tốt hơn mà ngược lại càng khiến tâm lý của bạn thêm mệt mỏi, chán nản. Giữa lúc đó, bạn gặp lại người yêu cũ và mọi chuyện khiến bạn khó nghĩ cũng bắt đầu từ đây. Mối quan hệ tình cảm giữa bạn với người yêu cũ đã kéo dài được hai năm. Nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ, khía cạnh khác nhau bạn đã nghĩ đến phương án lựa chọn một trong hai người, chồng và người yêu cũ. Ở bên cạnh người yêu cũ, bạn có được cảm giác hạnh phúc bấy lâu nay bạn chưa có nhưng bạn phải sống trong tâm trạng lo lắng, lén lút vì đã ngoại tình. Anh ấy lo cho bạn về phương diện kinh tế, sự chia sẻ tình cảm mà chồng bạn không làm được. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa bạn với người yêu cũ không thể kéo dài mãi như vậy được, đến lúc bạn cần phải có sự lựa chọn. Bởi bạn không thể cùng lúc duy trì song hành hai mối quan hệ với chồng và người yêu cũ.

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Cuộc sống của mỗi người vốn có quá nhiều chuyện xảy đến đòi hỏi bản thân mỗi chúng ta phải đương đầu và vượt qua. Bạn đã nghĩ đến việc bỏ chồng, bỏ gia đình lựa chọn người yêu cũ, chấp nhận làm người tình ở bên cạnh anh ấy nhưng bạn không làm được. Trong thâm tâm của bạn vẫn có sự lo lắng cho gia đình, cho chồng mình nhưng điều đó lại không đủ để bạn ngừng suy nghĩ về người yêu cũ, chấm dứt mối tình cảm với anh ấy. Dù bạn lựa chọn thế nào, bạn cũng phải chấp nhận có được, có mất ở đây. Cuộc sống của chúng ta vốn dĩ là như vậy. Nếu bạn ở bên chồng, bạn có một gia đình đầy đủ nhưng cả hai bạn phải cố gắng rất nhiều để chăm lo cho mái ấm đó. Trong lòng bạn phải rũ bỏ đi hình ảnh người yêu cũ. Khó khăn về kinh tế, sự chia sẻ cảm xúc sẽ khiến bạn mệt mỏi nhưng đó là gia đình của bạn. Ngược lại, bạn lựa chọn người yêu cũ thì bạn cần dứt bỏ tình cảm, sự lưu luyến, sự lo lắng về người chồng của mình. Bạn không thể cùng lúc đi trên hai con đường, bắt buộc bạn phải có sự lựa chọn ở đây. Nếu bạn không thể từ bỏ một trong hai người, đó là sự lừa dối chính bản thân bạn và cả hai người đàn ông. Mối quan hệ lén lút giữa bạn với người yêu cũ không thể tiếp tục được nữa, ngộ nhỡ một ngày vợ của người yêu cũ của bạn hay chồng bạn biết được thì sao? Lúc đó có thể bạn muốn giữ gia đình mình cũng sẽ khó khăn.

Trong hoàn cảnh này, việc quyết định lựa chọn như thế nào phụ thuộc vào mong muốn của bản thân bạn. Bạn hãy suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện, nói chuyện với chồng, với người yêu cũ, chia sẻ mọi khó khăn mình đang gặp phải và tìm cách tháo gỡ. Bạn cần bình tâm nhìn nhận vấn đề theo nhiều cách khác nhau và một cách khách quan. Nếu cuộc sống hôn nhân khiến bạn quá mệt mỏi, không muốn cố gắng nữa và thực sự không có tương lai, bạn có quyền châm dứt. Chồng bạn anh ấy sẽ biết cách chăm lo cho chính mình. Nếu bạn quá nặng lòng, muốn bảo vệ, chở che cho anh ấy và thực sự không nhẫn tâm ra đi thì nên cố gắng vì điều đó. Bạn hơn ai hết sẽ biết bản thân mình cần điều gì nhất. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2021 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com