0904030189

Làm sao để chồng không ngoại tình

Tôi và chồng tôi lấy nhau được 10 năm, có với nhau 2 đứa con, cuộc sống hôn nhân gia đình từ trước đến nay khá hạnh phúc nhưng thời gian gần đây anh có nhiều sự thay đổi, lạnh nhạt hơn với tôi và thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho người khác. Khi tôi nhìn thấy tôi hỏi là “anh gọi cho ai vậy” thì anh chỉ bảo bạn anh thôi nhưng những hành động của anh khiến tôi nghi ngờ.Tôi và chồng tôi lấy nhau được 10 năm, có với nhau 2 đứa con, cuộc sống hôn nhân gia đình từ trước đến nay khá hạnh phúc nhưng thời gian gần đây anh có nhiều sự thay đổi, lạnh nhạt hơn với tôi và thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho người khác. Khi tôi nhìn thấy tôi hỏi là “anh gọi cho ai vậy” thì anh chỉ bảo bạn anh thôi nhưng những hành động của anh khiến tôi nghi ngờ. Tôi đã âm thầm để ý chồng nhiều hơn và biết được chồng đang qua lại với một đồng nghiệp trong cơ quan. Tôi đã nói chuyện với anh. Anh nói “không có gì” và nếu như tôi không vui khi anh có mối quan hệ như vậy với đồng nghiệp thì anh sẽ không qua lại với họ nữa, tôi cũng chẳng biết nói gì vì tôi cũng không có những bằng chứng rõ ràng. Tôi đã cho chồng một cơ hội. Nhưng chồng tôi khá bảnh bao, lại ga lăng nên tôi cũng không giám chắc là sau này chồng tôi còn có tiếp tục qua lại với cô gái đó nữa không và những cô gái khác. Tôi phải làm sao để chồng tôi không ngoại tình vì tôi không muốn hạnh phúc gia đình bị rạn nứt. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân – Gia đình của Tư vấn An Nam những băn khoăn của bạn chuyên gia chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Như bạn chia sẻ, bạn và chồng lấy nhau được 10 năm và có 2 đứa con. Với khoảng thời gian chung sống với nhau như vậy chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rất nhiều về tính cách của anh ấy. Và việc chồng bạn qua lại với một đồng nghiệp trong công ty chắc hẳn sẽ có nguyên nhân mà bạn nên tìm hiểu kỹ. Hầu hết ở đàn ông, tâm lý ham của lạ là một tâm lý chung dù anh ta có yêu vợ thương con thế nào. Việc bạn đã cho chồng một cơ hội và những băn khoăn để chồng không ngoại tình vì không muốn hạnh phúc gia đình bị rạn nứt đã cho thấy bạn là một người phụ nữ rất quan tâm đến đời sống gia đình, quan tâm đến con cái mặc dù việc anh ấy có quan hệ qua lại với đồng nghiệp khiến bạn buồn và suy nghĩ rất nhiều.

Xem thêm: Làm gì khi vợ ngoại tình tư tưởng?

Trước tiên, chuyên gia chúng tôi khuyên bạn nên bình tâm trở lại để suy nghĩ thật thấu đáo hơn về hoàn cảnh của mình hiện tại. Như đã nói, chồng bạn qua lại với người khác chắc hẳn sẽ có nguyên nhân. Vì vậy, sau khi đã bình tâm lại, bạn cần xem xét, tìm hiểu nguyên nhân mà chồng mình có mối quan hệ đó là điều đầu tiên. Có rất nhiều nguyên nhân khiến người đàn ông có mối quan hệ ngoài luồng ngoài vấn đề tâm lý ham của lạ như cuộc sống vợ chồng có vấn đề, cuộc sống vợ chồng khiến anh ta nhàm chán, những mệt  mỏi trong cuộc sống, công việc mà vợ lại không thể chia sẻ, những mong muốn của mình nhưng vợ không hiểu, vợ không đáp ứng được nhu cầu trong đời sống vợ chồng, những cô gái ngoài kia hấp dẫn và mới lạ hơn cả về ngoại hình và tính cách. Nếu đã chung sống với nhau một khoảng thời gian dài và hiểu khá rõ về tính cách của chồng thì chúng tôi tin việc tìm hiểu nguyên nhân của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

chồng không ngoại tình

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Tất nhiên, sau khi tìm hiểu được nguyên nhân bạn sẽ cần điều chỉnh, thay đổi để nguyên nhân đó không tồn tại nữa bạn nhé. Liệu bạn có nghĩ đến trường hợp là do khoảng thời gian chung sống với nhau 10 năm – một khoảng thời gian khá dài nên anh ấy cảm thấy cuộc sống vợ chồng bớt thú vị đi phần nào, nó cứ diễn ra, lặp đi lặp lại như đã được lập trình sẵn nên dễ có sự nhàm chán? Hay cũng có thể do tâm lí của người phụ nữ sau sinh thường ít chú ý đến ngoại hình, vẻ bề ngoài của mình hơn? Đức hi sinh của người mẹ là vô cùng cao cả nên sau khi đã có những đứa con ngoan, chúng ta thường dành hết thời gian và tâm trí của mình cho chúng mà đôi khi quên rằng chồng mình cũng cần được chú ý và quan tâm hơn nữa.

Nếu là vì những nguyên nhân trên, bạn có nên thay đổi điều gì đó ở cuộc sống gia đình mình? Đừng lo nó bị xáo trộn bạn ạ.  Những hành động quan tâm hơn nữa đến chồng, những điều giúp hâm nóng mối quan hệ vợ chồng hay quan tâm đến bộ quần áo bạn đang mặc, kiểu tóc phù hợp hoặc đơn giản là mùi hương quyến rũ trên cơ thể mình. Những điều rất đơn giản nhưng đôi khi khiến người đàn ông cảm thấy vợ mình cũng vô cùng thú vị và mới lạ đấy nhé. Tuy rằng nên dành cho bản thân một chút cảnh giác nhưng cũng đừng quá kiểm soát cuộc sống của chồng mình, “lạt mềm buộc chặt” sẽ khiến cuộc sống hôn nhân thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên có những thú vui và dành cho mình những khoảng thời gian riêng tư như tụ tập những bạn bè thân, đi mua sắm hay xem phim mà không có anh ấy để anh ấy nhận ra bạn vừa hấp dẫn vừa bí ẩn và khi thiếu bạn sẽ buồn biết bao.

Xem thêm: Làm sao để tránh ngoại tình công sở?

Việc bạn nói chuyện thẳng thắn với chồng mình để chia sẻ những suy nghĩ, lo lắng của bạn lúc này và đồng thời lắng nghe những điều trong lòng anh ấy đang suy nghĩ là một việc rất nên làm. Ngay cả khi hiện tại anh ấy nói với bạn rằng đã dừng lại với mối quan hệ ấy thì bạn vẫn nên nói những suy nghĩ trong lòng mình, mong muốn tình cảm gia đình không bị rạn nứt cho anh ấy biết bạn nhé. Bạn cũng nên có những hành động để hâm nóng lại tình cảm vợ chồng để chồng nhận ra rằng gia đình luôn là nơi ấm áp và hạnh phúc nhất và nhận ra tình yêu bạn dành cho anh là rất lớn.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi dù anh ấy bảnh bao, ga lăng nhưng hiện tại thì anh ấy vẫn ở bên cạnh bạn và bằng chứng tốt nhất là anh ấy đã vì bạn không vui mà đồng ý không qua lại với người đồng nghiệp kia nữa, đúng không? Rất có thể việc anh ấy qua lại với đồng nghiệp chỉ là những cảm xúc say nắng nhất thời và khi chồng bạn đã biết lỗi mà quay về thì nên cho anh ấy một cơ hội và một niềm tin vào tình yêu của hai bạn, bạn nhé.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe và hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-02-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com