Ngoại tình tư tưởng có tội hay không và các mức độ nguy hiểm của nó

Sự mong manh về tư tưởng rất khó để đặt ra giới hạn. Mọi chuyện bắt đầu từ những vết nứt khi sợi dây tâm hồn bắt đầu đổi thay lạ lẫm. Ngoại tình tư tưởng cứ theo đó ngày càng lớn dần lên. Vậy câu hỏi đặt ra làngoại tình tư tưởng có tội không?Cá nhân bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy cùng tư vấn An Nam chúng tôi trò chuyện và tâm sự về vấn đề này ngay dưới đây nhé.

1. Ngoại tình tư tưởng là gì?

Ngoại tình tư tưởng là một người muốn hướng đến một mối quan hệ khác nhưng chỉ đơn giản về mặt cảm xúc chứ không hề có quan hệ về mặt xác thịt. Mỗi người đều có những lí do riêng hướng đến một mối quan hệ không sex. Nhưng vì lí do gì đi chăng nữa thì cũng luôn bắt nguồn từ việc thiếu thốn tình cảm, muốn tìm một nơi được sẻ chia và quan tâm. Họ muốn được sống trong cảm giác yêu thương, yêu nồng nhiệt hết mình, thứ mà không tìm thấy được ở gia đình.

Xem thêm: Trung tâm tư vấn tình yêu 

ngoai-tinh-tu-tuong-co-toi-khong

2. Ngoại tình tư tưởngcó tội không ?

Ngoại tình tư tưởng có tội không?Chẳng ai muốn cuộc sống hôn nhân của mình trở thành một chuỗi những trách nhiệm. Kiểu trách nhiệm vì con cái, trách nhiệm vì mình đã chọn nên phải cố gắng duy trì nó. Thế nhưng đâu ai biết được cứ cố gắng sống một cuộc sống chìm đắm trong trách nhiệm mà thiếu thốn về tình cảm, không mang lại hạnh phúc cho nhau thì sớm muộn gì cũng sẽ tan vỡ. Hạnh phúc gia đình được duy trì bằng tình yêu thương, được nuôi dưỡng từ sự chở che, bao bọc của từng thành viên với nhau. Một khi đã không còn thì việc ngoại tình xuất hiện là điều dễ hiểu. Ngoại tình tư tưởng thường bắt nguồn từ sự cô đơn, sự thiếu thốn tình cảm. Ngoại tình tư tưởng không xấu, nếu như bạn biết cách điều tiết suy nghĩ, tâm tư tình cảm một cách hợp lí, biết chừng mực và dừng lại đúng cách. Còn nếu quá lún sâu vào nó thì rất khó để thoát ra. Hậu quả nó mang lại cũng không kém phần nghiêm trọng trong việc phá hủy hạnh phúc gia đình như việc ngoại tình về thể xác mang lại.

3. Những mức độ của ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng được bắt nguồn từ rất nhiều những lý do, nhưng chủ yếu được chia ra làm hai mức độ : mức độ khao khát và mức độ thiết yếu.

  • Mức độ ngoại tình khao khát xảy đến với những người đã có gia đình ổn định nhưng vẫn muốn tìm cho mình một niềm vui riêng, một khoảng trời riêng, một góc tâm hồn riêng mà không muốn chia sẻ với người bạn đời của mình. Đặc biệt đối với người phụ nữ, họ không nghĩ rằng nhất thiết phải sở hữu người đàn ông mà họ mơ ước, đơn giản họ chỉ muốn giữ họ cho riêng mình, biến họ thành ngăn tủ bí mật riêng, niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống bộn bề những lo toan. Mỗi khi mệt mỏi, họ nghĩ đến người đó như một niềm động viên, họ tưởng tưởng ra viễn cảnh mơ ước để cảm thấy mình được hạnh phúc hơn, bù đắp phần nào cho sự đau khổ, cô đơn trong mối quan hệ hiện tại. Trong trường hợp này, người phụ nữ coi việc ngoại tình tư tưởng như một cách riêng để giải tỏa tinh thần. Nhưng câu hỏi ở đây là liệungoại tình tư tưởng có tội không? Vì một khi đã quá đắm chìm vào đó mà không muốn thoát ra sẽ vô tình là tác nhân giết chết cuộc hôn nhân hiện tại mà họ không thể lường trước được.
  • Mức độ ngoại tình thiết yếu: Ở mức độ này, người phụ nữ đang đấu tranh nội tâm về việc có lên để cảm xúc của mình tiến xa hơn hay không. Khi đến mức độ này cho thấy, người phụ nữ đã bắt đầu nhận ra việc mình ngoại tình tư tưởng đã bắt đầu ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của mình. Ngoại tình tư tưởng trong trường hợp này còn nguy hiểm hơn rất nhiều so với việc ngoại tình về mặt thể xác. Vì không ai có thể dối lừa tình cảm của bản thân và cũng thật khó khi cứ phải sống trong chìm ngập sự lừa dối về tinh thần. Nó khiến tình cảm vợ chồng dần có những khoảng cách, những vết rạn nứt một khi đã không thể lấp đầy thì việc sụp đổ hoàn toàn là điều sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra.

Thật xót xa khi ngọn lửa tình yêu lụi tàn mà chiếc đuốc hạnh phúc vẫn cứ bùng cháy bằng sĩ diện. Tuy nhiên họ là người có lý trí nên có thể chỉ ngoại tình tư tưởng. Cái có thể này cũng chính là cánh cửa giải thoát cho hành vi không phạm lỗi. Kiểu suy nghĩ về tình yêu này là biểu hiện của sự tự nguyện ký kết hợp đồng ràng buộc đời mình cho một khung cửa sổ, một căn chung cư hay một biệt thự hào nhoáng đầy màu sắc hạnh phúc bên ngoài nhưng bên trong cứ cô đơn đến lạ…Trái tim và tình cảm cứ đập theo những trách nhiệm thì thật là tệ hại. Nhưng chẳng thể cho mình chọn lựa. Cứ cho phép mình trong tâm tưởng có một góc riêng, một lí ức riêng, cứ cho phép mình lãng mạn thêm chút khi gặp ai đó trong thực tế phù hợp với mong mỏi của chính mình… thời hiện tại

Ngoại tình tư tưởng có tội không?Ngoại tình tư tưởng sẽ chẳng hề có tội khi bạn biết kiểm soát và dừng lại nó đúng lúc. Đừng để quá lún sâu vào nó vì bạn có thể giết chết hạnh phúc gia đình mà không hề hay biết. Chẳng có thể kết án cho ngoại tình tư tưởng trong khi mọi thứ vẫn còn an toàn và nằm trong tầm kiểm soát. Hệ lụy không phải là hôm nay mà là chuyện của sau này, các bạn hãy nhớ nhé.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay