0904030189

Phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40? tại sao ham vui khi tuổi không còn trẻ

Hạnh phúc gia đình là mục tiêu phấn đấu của các cặp vợ chồng, nhưng không phải ai cũng có một cuộc hôn nhân viên mãn đúng không nào. Ngoại tình là một tác nhân có sức công phá vô cùng lớn trong việc phá vỡ hạnh phúc gia đình. Với xã hội ngày nay, việc ngoại tình không chỉ là vấn đề xảy ra ở người đàn ông mà những người phụ nữ đang có xu hướng gia tăng. Đặc biệt đối với phụ nữ ở tuổi 40. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng tư vấn An Nam chúng tôi tìm hiểu xem lí do gì khiến người phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40 ngay dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình 

1. Phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40 do thiếu sự sẻ chia, thiếu hụt về mặt tình cảm

Thân là người phụ nữ, chắn chắn ai cũng luôn mong muốn được yêu thương, đặc biệt đối với những người phụ nữ ở tuổi 40, cuộc hôn nhân của họ đã kéo dài khá lâu, tình cảm vợ chồng theo đó cũng dần nguội lạnh. Họ không còn trao cho nhau những tình cảm như phút ban đầu, mà mối quan hệ ngày trở lên ảm đạm, họ sống với nhau vì cái nghĩa cái tình, vì con cái của họ. Và vì họ đã bên nhau khá lâu, cũng đã dần bắt đầu đến tuổi trung niên, đa phần người chồng rất ngại thể hiện tình cảm với vợ. Đây là nguyên nhân chính gây lên việc phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40

Phụ nữ thường sống theo cảm tính hơn là lí trí. Họ chỉ cảm nhận được tình yêu của người chồng thông qua từng cử chỉ, hành động, từng nụ hôn, từng vòng tay ôm chặt,.. Không những thế, những yếu tố bất ngờ và lãng mạn luôn là điểm cộng làm tăng thêm tình cảm, giúp họ càng lại gần với nhau hơn. Tuy nhiên đa phần người chồng ở giai đoạn này thường không thể hiện sự yêu thương mà người vợ lúc nào cũng cần được nhận.Chính vì thế, họ có xu hướng tìm đến nơi mới, nơi có thể cho họ sự yêu thương, chiều chuộng như điều họ cần.

Xem thêm: Tư vấn tình yêu online – Nơi cảm xúc được lên tiếng

2. Phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40 do cô đơn

Vì không thích sự cô đơn, nên họ mới tìm đến hôn nhân. Nhưng sau một thời gian sống với nhau, những tình cảm thể hiện dần ít đi. Người đàn ông đa phần chỉ thể hiện tình cảm ở giai đoạn mới yêu và đầu hôn nhân. Càng về sau, họ có thể quá bận rộn tập chung cho sự nghiệp mà lơ là, lạnh nhạt với vợ. Họ sống với nhau chỉ vì nghĩa tình, chỉ vì con cái mà quên đi cần phải sống vì nhau, vì tình yêu dành cho nhau. Phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40 là do họ không thể chịu đựng sự cô đơn quá lâu. Nếu có người đến bên lúc này, người ấy thấu hiểu, đem lại cho họ cảm giác yêu và được yêu, lấp đầy khoảng trống trong họ thì việc ngoại tình là điều sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra.

3. Một số người phụ nữ ngoại tình do người chồng không đáp ứng được nhu cầu của họ

Vì sao phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40? Vào tuổi này, người phụ nữ có xu hướng tình dục rất cao nhưng ngược lại, người đàn ông lại có xu hướng giảm sự ham muốn. Do đó, để thỏa mãn nhu cầu sinh lí của chính bản thân, họ chọn con đường ngoại tình vì người chồng không thể đáp ứng được nhu cầu của họ.

Dù cho người phụ nữ có ngoại tình thì nguyên nhân lớn nhất chính là do người chồng. Liệu có ai có thể sống với những tình cảm đã nguội lạnh, sự thờ ơ lạnh nhạt của chồng dành cho mình hay không? Nếu đã không còn yêu nhau nữa thì chia tay là cách giải thoát tốt nhất cho cả hai. Chia tay không hẳn là thất bại của hôn nhân mà đơn giản nó mở ra một con đường mới, cho nhau sự tự do để đi tìm hạnh phúc khác cho riêng mình.

Nếu muốn cuộc hôn nhân của mình có kết thúc viên mãn nhất, hãy trở thành những người đàn ông của gia đình: trở thành người chồng tốt, người cha tốt, luôn yêu thương và chở che gia đình nhỏ của mình. Những chuyến du lịch hay những bữa tiệc bất ngờ sẽ là những gợi ý hay để hâm nóng lại tình cảm vợ chồng. Hiểu được tâm lí vì sao phụ nữ ngoại tình tuổi 40 để người chồng có những cách xử lí phù hợp nhất, biết thể hiện và điều tiết tình cảm của mình hơn. Chúng tôi luôn mong rằng bạn sẽ luôn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-03-2021 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com