19006172

Lí do vì sao các ông chồng lại ngoại tình?

Mọi người vẫn thường hay nghĩ là vì không hạnh phúc với vợ nên người chồng mới có xu hướng ngoại tình trong khi sự thật có do nhiều lí do khác gây ra. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lí do tại sao các ông chồng lại ngoại tình nhé các chị em.

 Theo một nghiên cứu của trường Ðại Học Rutgers, 56% đàn ông ngoại tình là để được hạnh phúc hơn trong đời sống hôn nhân. Phần lớn các ông chồng hài lòng với những gì họ có và không hề có ý định “xây dựng phòng nhì.” Vậy lí do tại sao các ông chồng lại ngoại tình?

1.  Trốn chạy những bà vợ lắm chiêu

Điều tiên quyết để có một cuộc sống hôn nhân bền vững là luôn tin tưởng đối phương. Giả dụ như sau một ngày làm việc với áp lực công việc mệt mỏi, về nhà lại chìm đắm trong những cuộc tranh cãi, sự ghen tuông bong gió của vợ sẽ khiến người đàn ông cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt. Thay vì về nhà thì người đàn ông sẽ tìm đến nơi nào đó cho họ cảm giác yên bình, thoải mái. Và đó cũng là nguyên nhân vô hình khiến cho người đàn ông của bạn có nhu cầu ngoại tình.

2. Cảm giác “chán cơm thèm phở” luôn trực chờ xuất hiện

Ngày nay xã hội càng phát triển bao nhiêu thì lại có nhiều những lí do kiến người đàn ông của bạn ngoại tình bấy nhiêu. Cuộc sống bận rộn với nhiều cạm bẫy, đàn bà không khôn khéo, không đáp ứng được nhu cầu của họ có thể khiến đàn ông chán nản, họ thích cái mới bên ngoài và dễ rơi vào cảm xúc ảo, thích sự mới mẻ của người khác đem lại. Do đó họ chọn cách đó là ngoại tình.

ly-do-vi-sao-chong-ngoai-tinh

3. Cảm giác cô đơn, thiếu sự quan tâm của vợ là lí do phổ biến của các cặp li hôn

Khi phụ nữ mang thai là giai đoạn nhạy cảm và luôn được các bác sĩ phải vô cùng thận trọng trong việc quan hệ. Nhiều chị em không cho chồng mình “động chạm” trong suốt thời kì này khiến đàn ông có suy nghĩ ra ngoài để giải quyết nhu cầu. Họ tìm thấy nơi khiến mình thỏa mãi, được quan tâm yêu chiều trong khi vợ mình cứ giữ gìn quá mức, không quan tâm đến chồng thì dĩ nhiên chuyện ngoại tình không sớm thì cũng muộn sẽ xảy ra thôi.

Xem thêm: Cách giữ chồng khi chồng ngoại tình 

4. Không còn niềm tin vào cuộc hôn nhân

Một cuộc hôn nhân không có niềm tin thì đúng là một cuộc hôn nhân thất bại. Một khi đã không còn niềm tin với nhau thì việc các ông chồng ngoại tình là điều dễ hiểu. Họ ngoại tình một mặt là để tìm hạnh phúc mới, một mặt là để chấm dứt cuộc hôn nhân hiện tại đã đến hồi kết thúc.

5. Một lí do các ông chồng ngoại tình vô cùng phổ biến đó là hôn nhân không tình yêu

   Vì lí do nào đó mà người đàn ông phải lập gia đình với người mà mình không yêu. Hôn nhân không tình yêu thì làm sao có thể duy trì nó lâu bền được. Chính vì thế người đàn ông tìm đến người khác, cái người cho họ được cái cảm giác được yêu thương bằng việc ngoại tình.

Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết chồng ngoại tình

6. Do môi trường sống, làm việc, dị rủ rê, lôi kéo…

Môi trường sống ảnh hưởng rất lớn đến sự thay đổi tính cách của con người. Nếu bị rủ rê, lôi kéo cộng với ‘’nhu cầu sinh lý’’ bẩm sinh thì việc đàn ông ngoại tình là điều dễ dàng xảy ra hơn cả.

Ngoài ra, còn có thêm một vài lý do trả lời cho cầu hỏi tại sao chồng ngoại tình nữa cũng hết sức quan trọng

  • Sự thiếu thủy chung của người vợ khiến nảy sinh tư tưởng ‘’bà ăn chả thì ông ăn nem’’
  • Vợ thiếu quan tâm tới chồng cả về mặt tình cảm lẫn tình dục
  • Việc gây gổ cãi vã thường xuyên trong gia đình. Gia đình không hòa thuận khiến tâm lý chán nả.
  • Bị thách thức, bị kích động..có thể là từ bạn bè, người thân, hay chính … vợ mình (Khi tức giận bạn chớ dại dột nói với chồng bạn rằng ‘’đố anh tìm được ai hy sinh vì anh, vì gia đình này hơn tôi’’)…vv

Có trăm nghìn lời giải thích mà đàn ông đưa ra để trả lời cho câu hỏi ‘’tại sao chồng ngoại tình’’. Nhưng phải hiểu rằng, dù đó có là lý do gì đi nữa thì việc đàn ông ngoại tình rất khó để người phụ nữ ‘’quên’’ được. Phụ nữ có thể nói ‘’tha thứ’’ nhưng họ sẽ không thể quên chồng mình đi lại với người đàn bà khác, và hành động ngoại tình của chồng sẽ ám ảnh họ suốt cả cuộc hôn nhân không dứt.

Trên đây là những lí do vì sao các ông chồng ngoại tình do chúng tôi tổng kết được sau khi tư vấn cho các cặp vợ chồng. Hãy là một người phụ nữ thông minh và khôn khéo trong việc “giữ lửa” cho cuộc sống hôn nhân của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com