0904030189

Trẻ em là nạn nhân của ngoại tình, có phải hôn nhân là sự ích kỷ

Đừng nghĩ rằng sau mỗi cuộc ngoại tình chỉ có chồng hay vợ chịu tổn thương, thiệt thòi mà hãy nghĩ đến những đứa trẻ khi có bố mẹ không còn yêu thương nhau. Trẻ em là nạn nhân của ngoại tình. Hãy cùng xem các em phải chịu những nỗi đau nào nhé!

1. Trẻ em là nạn nhân của ngoại tình – Tổn thương về mặt tình cảm

Đừng nghĩ rằng do tuổi tác còn nhỏ hoặc chưa thấu hiểu được chuyện “bố mẹ có người tình bên ngoài” nên trẻ không bị tổn thương về mặt tình cảm. Vì trong bất kì một độ tuổi nào trẻ em luôn là người vô cùng nhạy cảm với tất cả những vấn đề, câu chuyện liên quan đến bố mẹ. Khi chúng thấy bố mẹ âm thầm chia sẻ tình cảm cho 1 người khác không phải mình cũng trong lòng chúng ắt sẽ có nỗi sợ hãi. Có thể các bậc làm cha mẹ nghĩ rằng con cái sẽ không thể biết được vì hàng ngày mình vẫn quan tâm nhiều đến chúng. Tuy nhiên, chúng sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự “đứt gãy” và những khoảng trống lớn dần trong sợi dây kết nối giữa bố/mẹ với mình, có thể do bố/mẹ  luôn mải mê nhớ nhung đến người khác mà vô tình tạo ra. Tình cảm chân thành từ đáy lòng mà cha mẹ dành cho con cái mà bọn trẻ cảm nhận được là 1 thứ hoàn toàn chân thật, mộc mạc. Vì vậy, chỉ cần một chút gượng ép hay “sai lệch”, các con sẽ bị hụt hẫng, hoang mang. Nếu những gượng ép đó ngày càng nhiều tức là “khoảng trống” trong tình cảm của bố mẹ với chúng đang lớn dần, từ đó con bạn sẽ trở nên buồn bã, lạc lõng với cảm giác mất mát, cô đơn… Khi khoảng trống ngày một lớn dần thì chuyện trẻ em là nạn nhân của ngoại tình, người chịu tổn thương sâu sắc là điều không thể tránh khỏi.

Xem thêm: Tư vấn tình yêu online – Nơi cảm xúc được lên tiếng

2. Trẻ em là nạn nhân của ngoại tình – Có xu hướng… bạo lực

Nghe thì có vẻ như chuyện người lớn ngoại tình chả liên quan gì đến sự hình thành tính cách, nhất là xu hướng bạo lực ở con cái họ. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy rằng trẻ em là nạn nhân của ngoại tình, là người sẽ phát triển lệch lạc về tính cách ở độ tuổi trưởng thành khi chúng chứng kiến cảnh bố mẹ xô sát nhau.

3. Trở nên lo sợ, thiếu cảm giác an toàn

Có đặt mình trong tâm lý trẻ mới hiểu được mọi suy nghĩ của chúng. Khi trước đây, con bạn cảm nhận được cha mẹ một lòng dành sự quan tâm, yêu thương nồng nhiệt cho chúng, rồi 1 ngày bỗng nhiên tình cảm ấy “phai” dần đi và trở nên đứt quãng, bé sẽ bắt đầu cảm thấy mình bị lãng quên, bị “bỏ rơi” hay tệ hại nhất là chúng cô đơn trong chính vòng tay của cha/mẹ. Những đứa trẻ này sẽ thấy hụt hẫng như thế chính chúng đang bị “phản bội”, từ đó sinh ra lo lắng, sợ hãi như thể ai đó đang dần đánh rơi mất hạnh phúc; như thể chúng sẽ không còn ai che chở, bảo vệ cho mình.

4. Tự ti

Trẻ em là nạn nhân của ngoại tình, điều tồi tệ nhất là khi con bạn biết được cha/mẹ chúng ngoại tình, thậm chí còn tận mắt chứng kiến và bạn bè của chúng cũng biết điều đó. Điều này khiến bé cảm thấy “tội lỗi” như chính bản thân chúng ngoại tình vậy, chúng thấy xấu hổ, tủi nhục với người khác, đây là nguyên nhân khiến con trở nên tự ti, sống khép mình và mất đi vẻ tự tin, dạn dĩ trong giao tiếp.

5. Thất bại khi trưởng thành

Những đứa bé có tuổi thơ nhiều biến động, mang nhiều kí ức tiêu cực sẽ rất chật vật, khó khăn và dễ thất bại hơn trong tương lai. Chúng phải “trải qua” quá nhiều cảm xúc tệ hại, thêm vào đó là những tự ti, bất an,… hay tính cách không ổn định, là lý do khiến bé rất khó có thể thành công trong cuộc sống.

6. Cô độc

Trong khi bạn cùng trang lứa có thể chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn với cha mẹ, bạn bè thì với những đứa bé này sẽ loay hoay mãi với nỗi buồn và những khó khăn mình gặp phải vì không thể chia sẻ cùng ai.

7. Trầm cảm

Trẻ em là nạn nhân của ngoại tình, cha mẹ thật sự là người đáng trách khi không thể giúp con lớn khôn mà để con tận mắt chứng kiến cảnh ngoại tình của mình. Cha mẹ có biết chính những hình ảnh ấy làm chúng bị trầm cảm. Một khi đã bị mắc căn bệnh này cộng thêm sự thiếu thốn tình cảm cũng như sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ thì bệnh tình sẽ ngày một nặng thêm. Là bậc cha mẹ bạn có nỡ để đứa con “dứt ruột đẻ ra” lâm vào hoàn cảnh như thế này không?

Vì thế các bậc cha mẹ à, trước khi nghĩ đến những điều nhỏ nhoi, ích kỉ cho bản thân, xin một lần hãy nghĩ đến cảm xúc của con. Đừng nghĩ rằng chu cấp đầy đủ về mặt vật chất là trẻ sẽ khôn lớn, sẽ phát triển bình thường như những đứa trẻ khác mà không biết rằng chỉ có tình cảm bố mẹ mới là “món quà tốt đẹp nhất mà trẻ cần có” vì nếu khi bố mẹ không những không dành tình cảm yêu thương cho chúng mà lại còn có mối quan hệ ngoài thì chỉ có trẻ em là nạn nhân của ngoại tình chịu tổn thương lớn nhất mà thôi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-03-2021 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com