19006172

Vợ ngoại tình lần thứ hai, có nên tha thứ?

Vợ ngoại tình lần thứ hai làm tôi thực sự mất niềm tin. Tôi là người chồng tốt , làm công việc kinh doanh; nhưng trong môi trường như thế tôi chưa bao giờ bị cám dỗ. Khi tôi phát hiện vợ ngoại tình thì đã tha thứ 1 lần , tất cả vì tương lai của các con, nhưng vợ tôi không hối cải và càng lún sâu vào chuyện này.Lời tâm sự

Tôi là người chồng tốt, làm công việc kinh doanh; nhưng trong môi trường như thế tôi chưa bao giờ bị cám dỗ. Khi tôi phát hiện vợ ngoại tình thì đã tha thứ 1 lần, tất cả vì tương lai của các con, nhưng vợ tôi không hối cải và càng lún sâu vào chuyện này. Vậy nhờ anh chị tư vấn giúp tôi nhé!

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình  của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của anh chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chào anh!

Đọc được những dòng tâm sự qua thư của anh dù không dài; nhưng tôi cũng phần nào hiểu được tâm trạng anh đang trải qua. Chắc hẳn anh cảm thấy thất vọng, mệt mỏi khi bị người mà anh yêu thương, tin tưởng nhất phản bội. Cảm giác đó chưa bao giờ là dễ chịu, và để vượt qua nó cũng không phải dễ dàng. Nhất là đối với người đàn ông, cái tôi và lòng tự trọng lớn hơn; nên việc tha thứ, bao dung cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Hy vọng những chia sẻ của tôi dưới đây sẽ giúp anh giải tỏa phần nào những cảm xúc hiện tại của mình và có được cách giải quyết phù hợp.

Vợ ngoại tình lần thứ hai

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Tuy ở trong thư anh không đề cập đến tuổi tác, cũng như việc vợ chồng anh đã chung sống được bao nhiêu năm, nhưng có vẻ cả hai người đều thành đạt và có được sự nghiệp trong tay. Từ trước tới nay, dù tính chất công việc như thế nào anh vẫn luôn cố gắng giữ gìn sự chung thủy đối với người vợ đầu ấp tay gối; nhưng có thể vì một lý do nào đó mà vợ anh lại không thể gìn giữ được sự chung thủy đối với anh. Tuy nhiên, khoảng thời gian chung sống, tìm hiểu nhau có lẽ anh cũng đã có những hiểu biết nhất định về con người vợ. Liệu vợ anh ngoại tình là do tính cách hay có một nguyên nhân nào đó tác động? Chỉ khi anh biết lý do vợ mình ngoại tình là gì thì anh mới có cách ứng xử, xử lý phù hợp và trả lời cho câu hỏi của anh là có nên tiếp tục mối quan hệ hay không?

Trong thực tế, có nhiều người ngoại tình do tính cách, nhưng cũng có không ít người ngoại tình do hoàn cảnh tác động. Nếu cô ấy ngoại tình thuộc về tính cách thì khó có thể thay đổi; nhưng nếu do các yếu tố khác thì vẫn có thể thay đổi được. Ở lần đầu tiên, khi vợ anh ngoại tình, hai vợ chồng đã giải quyết như thế nào? cần phải thay đổi điều gì? Còn trong tình huống lần này, anh thử xem xét lại xem gần đây tình cảm hai vợ chồng như thế nào? Có mâu thuẫn gì không? Lý do gì khiến cô ấy tái diễn lại lỗi lầm cũ?

Bên cạnh đó, anh cũng nên xem xét lại niềm tin và tình cảm của mình xem có đủ lớn để có thể bao dung, tha thứ và cho vợ anh một cơ hội nữa không. Nếu muốn tha thứ, muốn cho nhau một cơ hội thì anh phải xác định thời gian đầu sẽ rất khó khăn, gượng gạo trong mối quan hệ giữa hai người. Nhưng theo thời gian, nếu cả hai người cùng cố gắng thì những cảm giác đó sẽ vơi dần đi. Còn nếu anh cảm thấy không còn tình cảm, không có niềm tin; duy trì tình cảm chỉ khiến cho anh thêm mệt mỏi, áp lực, đau khổ…thì anh nên dứt khoát trong mối quan hệ này để cho cả hai cơ hội có được hạnh phúc thật sự ở một nơi khác, với một người khác. Đừng níu kéo một mối quan hệ chỉ vì trách nhiệm, điều đó chỉ khiến cho cả hai thêm khổ sở chứ không bao giờ có được hạnh phúc trọn vẹn. Chúc anh có được quyết định sáng suốt.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com