0904030189

Cách ứng xử khi vợ liên lạc với người cũ

Vợ liên lạc với người cũ

Khi thấy vợ thường xuyên liên lạc với người yêu cũ bạn cảm thấy lo lắng, ghen tuông và bức xúc vô cùng. Bạn chỉ muốn làm sao đó để ngay lập tức vợ từ bỏ việc liên lạc với người kia, bởi khi đó bạn gần như mất bình tĩnh và không thể kiểm soát được hành động của mình. Thậm chí bạn có thể dùng cách giải quyết khiến cho vợ bạn cảm giác bị thiếu tôn trọng và tổn thương. Cùng đọc cách ứng xử khi vợ liên lạc với người cũ.Chia sẻ của An Nam

Khi thấy vợ thường xuyên liên lạc với người yêu cũ bạn cảm thấy lo lắng, ghen tuông và bức xúc vô cùng. Bạn chỉ muốn làm sao đó để ngay lập tức vợ từ bỏ việc liên lạc với người kia, bởi khi đó bạn gần như mất bình tĩnh và không thể kiểm soát được hành động của mình. Thậm chí bạn có thể dùng cách giải quyết khiến cho vợ bạn cảm giác bị thiếu tôn trọng và tổn thương. Dưới đây Tư Vấn An Nam xin chia sẻ cách để bạn có thể ứng xử phù hợp khi vợ liên lạc với người cũ.

1. Bình tĩnh và cân nhắc lại vấn đề

Khi phát hiện ra vợ liên lạc với người cũ trước hết bạn cần bình tĩnh để nhìn nhận lại vấn đề xem mức độ tình cảm của vợ dành cho người kia như thế nào. Đồng thời bạn và vợ đang có tình cảm ra sao, đây là cách để tránh việc bạn ứng xử thái quá trước hành vi của vợ, có thể bạn chưa tìm hiểu kĩ vấn đề bạn đã làm to chuyện lên và vợ bạn cũng cảm thấy ấm ức vì không được hiểu chuyện và bị hiểu nhầm chẳng hạn.

2. Thấu hiểu cảm xúc của vợ

Ai cũng từng yêu, ai cũng từng có những kỉ niệm khó quên, đặc biệt trong cuộc sống gia đình cũng có những lúc mâu thuẫn, có những lúc vô tâm, làm vợ cảm thấy buồn, thấy cuộc sống gia đình ngột ngạt. Chính điều đó khiến cô ấy nhớ lại chuyện xưa cũ. Nhưng hơn ai hết vợ bạn vẫn hiểu được rõ ràng gia đình hiện tại của mình như thế nào, vì vậy bạn đừng vội vàng kết tội cô ấy mà thay vào đó hãy hiểu cho cô ấy.

cách ứng xử khi vợ liên lạc với người cũ

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Bày tỏ được tình cảm của bạn với vợ

Chia sẻ tâm sự với vợ về cảm nhận, suy nghĩ của bạn trước việc vợ liên lạc với người cũ. Đó có thể là những lời nói nhẹ nhàng mang tính chất nói lên cảm nhận của mình về nỗi lo sợ mất cô ấy, lo sợ cô ấy có tình cảm với người kia. Chính điều đó đã dẫn tới việc bạn đã vội vàng hấp tấp nói cô ấy chẳng hạn, cũng là một cách để cô ấy thấu hiểu cảm xúc của bạn.

4. Vun đắp tình cảm gia đình

Bên cạnh những việc chia sẻ, bộc bạch và thấu hiểu, bạn nên tìm cách nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình bằng những chuyến đi chơi xa hay những bữa tiệc gia đình ấm cúng. Bên cạnh đó bạn nên cần sự tâm lý, ân cần với vợ mình, đừng nghĩ rằng đã kết hôn thì đương nhiên là của mình chẳng cần phải chăm chút quan tâm, cũng chả mất đi đâu mà lo, nếu bạn luôn nghĩ đến điều đó thì thực sự bạn đã sai. Hãy thể hiện cho cô ấy thấy bạn yêu cô ấy biết nhường nào. Trong cuộc sống hôn nhân gia đình cũng cần lắm sự sẻ chia, sự quan tâm,  yêu thương thì cuộc hôn nhân đó mới có thể bền vững và hạn chế được việc vợ liên lạc với người cũ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com