Cách ứng xử khi con trai xem phim sex

Lo lắng vì con trai xem phim đen

Tôi rất lo lắng vì con trai xem phim sex. Tôi tình cờ xem lịch sử máy tính thì thấy con tôi có xem phim sex trong khi con trai tôi mới có 16 tuổi. Tôi không biết mình nên ứng xử với con của mình như thế nào?Lời tâm sự

Tôi tình cờ xem lịch sử máy tính thì thấy con tôi có xem phim sex trong khi con trai tôi mới có 16 tuổi. Tôi không biết mình nên ứng xử với con của mình như thế nào?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự đến chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý của chúng tôi đưa ra ý kiến như sau:

Xã hội ngày càng hội nhập kéo theo sự phát triển của công nghệ thông tin và cùng với đó đời sống vật chất, tinh thần ngày càng được cải thiện thì việc giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên càng được quan tâm. Đây là một nhiệm vụ khó khăn do sự không hiểu biết một cách đúng đắn về sự phát triển ở từng lứa tuổi  của trẻ  và quan niệm cho rằng  “vẽ đường cho hươu chạy”  của bố mẹ khi không tìm hiểu tâm sinh lý của con cái khi con cái đến tuổi dậy thì.

Theo quy luật phát triển của con người, năm nay con bạn đang ở độ tuổi vị thành niên (giai đoạn chuyển tiếp từ trẻ con lên người lớn), ở tuổi này tâm sinh lý của trẻ đang rất phát triển, bắt đầu có cảm xúc thích những bạn khác giới. Lượng hoocmon sinh dục trong cơ thể tiết ra nhiều, chức năng tình dục phát triển mạnh, khiến trẻ rất tò mò và muốn tìm hiểu về chuyện quan hệ nam nữ, nên việc con trai bạn xem phim sex cũng có thể xem là một chuyện bình thường, bạn đừng quá sốc bạn ạ.

Tuy nhiên chúng ta không thể để cho con trẻ tự tìm hiểu những chuyện ấy qua internet  được vì nếu trẻ không được trang bị những kiến thức thực tiễn và đúng đắn về sức khỏe sinh sản sẽ dẫn đến những quan niệm lệch lạc về giới tính và có thể mang lại hậu quả không hay cho trẻ.

lo lắng vì con trai xem phim sex

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn hãy thay đổi cách suy nghĩ về hành động xem phim sex của con, tìm cách gần gũi, tiếp cận con để nói chuyện chia sẻ với con như một người bạn, đồng hành cùng con, sẵn sàng lắng nghe và giải thích thấu đáo những điều mà con muốn biết.

Ngoài ra việc chọn thời điểm để chia sẻ với con về những vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản cũng phải phù hợp. Bạn không nên khi vừa nhìn thấy con đang xem phim sex rồi ra bắt quả tang xong nói này nói kia vì khi bị bạn bắt gặp như vậy thì con bạn sẽ có tâm lý sợ hãi, xấu hổ, ngại ngùng hoặc dễ nổi nóng nên bạn nói chưa chắc con đã nghe. Trước khi bạn chia sẻ với con về vấn đề này bạn nên tìm hiểu những thay đổi về mặt tâm sinh lý của tuổi con, để mình hiểu và có thêm kiến thức cần thiết khi trao đổi với con. Bạn có thể tìm một quyển sách có liên quan đến các vấn đề về giới tính ở tuổi vị thành niên. Sau đó lựa một thời điểm phù hợp, cầm quyển sách đó rồi bảo với con “mẹ vừa đọc cuốn sách này mẹ thấy nó phù hợp với độ tuổi của con” rồi hãy cùng con trao đổi thẳng thắn, cởi mở, chân thành về những điều đó. Trong khi trao đổi với con về chuyện giới tính, chuyện quan hệ nam nữ hãy cung cấp thêm cho con về những vấn đề đạo đức, luân lý, pháp luật… để con biết được giới hạn và biết mình phải làm những gì là phù hợp.

Thân chào bạn!

Cập nhật : 10-06-2017 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay