Lợi ích của việc trang bị những kĩ năng tự vệ cho trẻ.

Lợi ích của việc trang bị những kĩ năng tự vệ cho trẻ.

Học cách tự bảo vệ mình là một kỹ năng sống quan trọng. Đưa con bạn vào lớp tự vệ có thể cung cấp cho chúng các kỹ năng và sự tự tin cần thiết để giữ an toàn cho bản thân nhưng nó cũng có thể cung cấp cho chúng nhiều cơ hội học tập hơn. Mặc dù bạn có thể không háo hức để con bạn học tập trong một môi trường khắc nghiệt. Các lớp học tự vệ tập trung vào điều ngược lại. Trên thực tế, các lớp tự vệ thường tập trung vào làm mọi thứ có thể để tránh chiến đấu với người đe dọa trẻ. Nạn nhân chống trả có thể có nguy cơ làm cho một tình huống xấu thậm chí còn tồi tệ hơn, khiến kẻ tấn công trở nên tức giận và bạo lực hơn. Trẻ em sẽ được dạy cách tốt nhất để xử lý những tình huống này, tập trung vào cách thoát khỏi kẻ tấn công.Trong khi lý do rõ ràng nhất để thực hành tự vệ là để giữ an toàn, ngoài ra cũng có nhiều lợi ích khác:

    • Giữ cho trẻ luôn hoạt động – Vì điều quan trọng là phải có thể lực để tự vệ, các lớp tự vệ sẽ giúp làm săn chắc và tăng cường cơ bắp và cải thiện sự cân bằng và phối hợp. Trẻ em sẽ có được bài tập tuyệt vời trong các lớp học, giải phóng những căng thẳng mệt mỏi giúp tăng cường tâm trạng.
    • Trẻ sẽ được khuyến khích làm việc chăm chỉ hơn – Tự vệ sẽ cho phép trẻ em nhận ra rằng chúng có khả năng hoàn thành mọi việc khi chúng đặt tâm trí vào nó. Điều này có thể dẫn đến nhiều nỗ lực hơn được đưa vào công việc ở trường hoặc các trò tiêu khiển khác.
    • Họ sẽ gặp gỡ những người mới và cải thiện các kỹ năng xã hội của con – Các lớp học tự vệ thường được dạy trong một nhóm người từ trung bình đến lớn. Điều này sẽ cho con bạn cơ hội gặp gỡ những người bạn mới từ các nền tảng khác nhau. Họ sẽ học cách có lòng khoan dung hơn đối với người khác khi họ bắt gặp những nhân vật khác nhau mà họ có thể hoặc không thể hòa hợp.

kĩ năng tự vệ cho trẻ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  • Thúc đẩy sự tự tin của trẻ – Biết rằng họ có khả năng tự vệ sẽ dẫn đến sự tự tin cao hơn cho con bạn. Điều này sẽ giúp con bạn cảm thấy bớt lo lắng khi ra ngoài, vì chúng sẽ biết cách xử lý các tình huống tinh ranh có thể xảy ra.
  • Trẻ sẽ được học các kỹ năng mới – Trẻ em sẽ được học các kỹ năng mới trong khi cũng thích thú với chính mình. Tự vệ là cả niềm vui và thách thức, và có thể cực kỳ thỏa mãn cho trẻ em khi chúng thấy mình tiến bộ.
  • Thúc đẩy tư duy bình tĩnh và hiệu quả – Các lớp học tự vệ nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tập trung và sự tập trung và trẻ em có thể chuyển những gì chúng học sang các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.
  • Có thể ngăn trẻ khỏi bị bắt nạt – Trẻ em sẽ được tự tin không chiến đấu. Trẻ sẽ biết rằng bạo lực không cần thiết trong hầu hết các tình huống. Sự tự tin này sẽ cho phép họ đứng lên trước một kẻ bắt nạt, cũng giảm nguy cơ bị bắt ngay từ đầu, khi những kẻ bắt nạt tìm kiếm mục tiêu yếu.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-02-2020 bởi Pham Khanh

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay