19006172

Chuẩn bị tâm lý cho con khi mẹ tái hôn

Khi cha/mẹ tái hôn

Làm gì để chuẩn bị tâm lý cho con khi cha mẹ tái hôn. Tôi là mẹ đơn thân nuôi con gái 12 tuổi, gần đây tôi có qua lại với một người đàn ông và đã có thai. Sau 1 lần đi khám thai tôi để kết quả siêu âm trong túi xách thì con gái tôi nhìn thấy. Con không nói gì nhưng tôi biết là con đã biết. Tôi không biết giờ tôi nên đối diện với con tôi thế nào? Con tôi rất bướng và nó cũng đang tuổi lớn.Lời tâm sự

Tôi là người mẹ đơn thân nuôi con gái 12 tuổi, nhưng thời gian gần đây tôi có dành tình cảm và có qua lại với một người đàn ông khác. Thời gian qua lại với nhau thì tôi đã có thai với người đó. Sau 1 lần đi khám thai tôi để kết quả siêu âm trong túi xách thì con gái tôi mới nhìn thấy. Con không nói gì với tôi nhưng tôi biết là con đã biết. Tôi không biết giờ tôi nên đối diện với con tôi thế nào? Con tôi rất bướng và nó cũng đang tuổi lớn. Tôi rất băn khoăn, mong chuyên gia cho tôi lời khuyên.

Chuyên gia tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý của chúng tôi đưa ra ý kiến như sau:

Dường như bạn đang cảm thấy lo sợ con sẽ có những suy nghĩ sai về mình trong chuyện bạn có tình cảm với người khác, đặc biệt bạn đang có bầu. Một người mẹ thực sự hết lòng yêu thương con sẽ có những cảm giác như vậy.

Tất cả mọi người đều có nhu cầu hướng về tình cảm, không ai muốn mình bị cô lập, người ta có thể chịu đựng sự cô đơn đó 5 năm, 10 năm, nhưng tuyệt nhiên không ai có thể chấp nhận sự cô đơn cả một đời. Ai cũng mong muốn được sẻ chia, tâm sự tháo gỡ những mệt mỏi trong cuộc sống, bạn cũng giống như tất cả mọi người bình thường khác.

chuẩn bị tâm lý cho con

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Như bạn chia sẻ cô con gái 12 tuổi của bạn đang bước vào lứa tuổi dậy thì có nhiều thay đổi trong tâm lý cảm xúc, dễ bị tổn thương và hay có những suy nghĩ lệch lạc về giá trị. Lứa tuổi này ở trẻ xuất hiện giai đoạn khủng hoảng tuổi dậy thì, chính vì vậy mà các bậc làm cha mẹ cần có những ứng xử rất khéo léo và tinh tế với con để con có những suy nghĩ tích cực.

Sau khi đọc được kết quả sức khoẻ của bạn, tuy con gái bạn chưa nói gì nhưng bạn cảm thấy thái độ tình cảm của cô bé như thế nào trong những ngày qua? tôi chưa thấy bạn đề cập ở đây. Tuy nhiên có thể bé cũng có những cảm xúc tiêu cực và cảm giác hụt hẫng, nhưng để hiểu rõ ràng suy nghĩ của con trước hơn hết bạn hãy chia sẻ với con trước.

Có thể con bạn có cảm giác mất mẹ, mất sự yêu thương bởi 12 tuổi cũng là lúc con bạn đã ý thức được một số vấn đề nhất định về chuyện tình cảm sẽ bị san sẻ, đặc biệt mẹ có một người cha mới cho con cũng khiến con suy nghĩ rất nhiều điều và con rất nhạy cảm trước vấn đề này. Chính vì vậy bạn cần phải chia sẻ cùng con, tạo cho con niềm tin rằng bạn luôn bên con dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, con vẫn mãi là con gái bé bỏng đáng yêu của bạn.

Đặc biệt khi bạn có ý định tiến xa trong tình cảm với người mình quý mến, bạn hãy nghĩ đến việc cho con cảm giác gần gũi với người mà bạn đang yêu, nhằm tạo dựng tình cảm trong con về mối quan hệ mới giữa người bạn yêu và cô bé. Hãy kiên trì để con chấp nhận theo cơ chế lấn dần từng bước từ quen biết đến quan tâm đến tạo dựng sự thân thiết, gần gũi và chiếm được lòng tin của cô bé.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi lê hằng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com