Cách dạy dỗ con riêng của chồng

Cách dạy con

Chồng em có 1 đứa con riêng hiện tại ở với vợ chồng em. Cháu không ngoan, lì, khó bảo. Ông bà nội thì bênh không cần biết đúng sai cứ em nói gì là bà bảo như vậy cũng được, thế nào cũng được. Chồng em thì bênh bố mẹ không cho em nói, nói thì bảo em thế này thế kia, đánh đập em. Cách dạy dỗ con riêng của chồng như thế nào?Lời tâm sự

Chồng em có 1 đứa con riêng hiện tại ở với vợ chồng em. Cháu không ngoan, lì, khó bảo. Ông bà nội thì bênh vực không cần biết đúng sai cứ em nói gì là bà bảo như vậy cũng được, thế nào cũng được. Chồng em thì bênh vực bố mẹ không cho em nói, nói thì bảo em thế này thế kia, đánh đập em. Dạy con chồng từ cái bé nhất tới cái lớn nhất thì bảo em ghét, lúc nào cũng nói con. Giờ mẹ chồng xui chồng em làm đơn li dị, con em nhỏ 2 tuổi em không biết phải làm thế nào, nên dừng lại hay tiếp tục sống như thế này.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Mấy đời bánh đúc có xương. Mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng”. Quan điểm này vẫn chưa thể thay đổi được dù đang ở xã hội hiện đại. Người ta không tin và cũng không dám tin rằng sẽ có người nào đủ tình yêu thương và bao dung để nuôi dạy con riêng của chồng. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi có thể cảm thấy sự mệt mỏi, bất lực của em trước gia đình chồng. Một bên là bố mẹ, chồng, con chồng, còn bên này chỉ có 1 mình em và đứa con thơ. Em dạy con chồng thì mọi người nói em ghét, còn nếu không làm gì thì người ta nói em bỏ bê, ruồng rẫy con. Dù thế nào thì cũng thật khó xử, một ai ở vị trí của em cũng có thể có những phản ứng giống em.

Không biết năm nay con riêng của chồng em đã bao nhiêu tuổi rồi, đã bước vào tuổi dậy thì hay chưa. Việc bé lì, khó bảo là tính cách của bé thể hiện với tất cả mọi người hay chỉ đang chống đối với em. Tôi tin rằng khi em chịu đựng những áp lực từ gia đình trong suốt thời gian qua mà vẫn cố gắng dạy bảo bé thì điều đó xuất phát từ cái tình và cái tâm của em. Muốn yêu thương, khuyên bảo những điều hay, lẽ phải cho bé nhưng bé không chịu nghe, khiến mọi người nhìn vào lại tưởng em đang ép buộc. Chính chồng – người gần gũi và hiểu em nhất cũng không ủng hộ khiến em bị tổn thương, đau lòng.

cách dạy dỗ con

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Người ta nói phương pháp còn quan trọng hơn kết quả, phương pháp đúng thì kết quả mới đúng. Cũng như việc em muốn bé ngoan ngoãn, giỏi giang nhưng không có phương pháp phù hợp thì không thể thành công được. Vậy em có từng ngẫm nghĩ lại xem cách dạy của mình có phải là cách tốt nhất để bé chịu lắng nghe không. Em có dùng ngôn ngữ của bé, bước vào cuộc sống của bé để hiểu nhu cầu, mong muốn, sở thích của bé hay chỉ dừng ở mức độ nói những điều mà em cảm thấy cần thiết. Cũng như vậy, khi bảo ban con thì em có thái độ, lời nói hay hành vi gì không đúng đắn khiến gia đình chồng hiểu lầm ý của em hay không. Em cần xem xét thật kĩ lại để biết vấn đề không ổn ở đây là gì.

Về mối quan hệ với mọi người trong gia đình thì em hãy mềm dẻo, tâm sự với chồng về những suy nghĩ, cảm nhận và mong muốn của mình trong cách nuôi dạy con. Rằng em đã có tìm hiểu qua sách báo hoặc kinh nghiệm từ một ai khác rồi nên mới lựa chọn phương pháp đó, sau đó hãy cho anh ấy đọc một số bài có liên quan đến cách nuôi dạy con nhỏ để thuyết phục anh dễ dàng hơn. Hãy cho anh ấy thấy những điều em làm là muốn tốt cho sự phát triển của con sau này. Mọi người sẽ nghĩ sao nếu em chỉ chăm lo cho con mình mà hờ hững với con chồng, ai cũng nuông chiều bé thì sao bé tự chọn được phương hướng đi cho cuộc đời của mình. Trước khi lấy nhau, chắc hai người đã tính đến chuyện con cái rồi nên em hãy tiếp tục hướng đi của mình, chỉ là thay đổi cách thức cho phù hợp hơn với tính cách bé và môi trường gia đình chồng em mà thôi. Ai cũng muốn những điều tốt nhất cho con cháu mình nên tôi tin chồng em sẽ biết lí lẽ, phải trái mà nhìn nhận lại những việc đã qua rồi cùng em thay đổi suy nghĩ của bố mẹ, nuôi dạy con thật tốt.

Hiện tại con em mới 2 tuổi nên em sẽ khá vất vả, vừa chăm con, vừa phải “chiến đấu” với gia đình chồng nên em hãy thật vững tâm và hướng đến những điều tốt đẹp phía trước để lấy đó làm động lực cho mình.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay