0904030189

Những đứa con đồng tính nghĩ gì?

Đồng tính

Chắc ít ai đó hỏi vậy thì con mình có cảm giác gì khi chúng nhận biết được mình là người đồng tính, có lẽ để có được ngày chúng dám đấu tranh với cha mẹ và thừa nhận rằng con là người đồng tính thì các con đã trải qua một khoảng thời gian dằn vặt bản thân mình rất nhiều, để chấp nhận bản thân mình. Đã bao giờ cha mẹ hỏi đứa con đồng tính nghĩ gì?Chia sẻ của An Nam

Hầu hết các cha mẹ có con là người đồng tính đa phần đều có những cảm xúc tiêu cực lúc ban đầu và phải trải qua 1 thời gian nhất định cha mẹ mới có thể tạo được cảm xúc tích cực cho mình để chấp nhận sự thật rằng con mình là người đồng tính. Nhưng chắc ít ai đó hỏi vậy thì con mình có cảm giác gì khi chúng nhận biết được mình là người đồng tính, có lẽ để có được ngày chúng dám đấu tranh với cha mẹ và thừa nhận rằng con là người đồng tính thì các con đã trải qua một khoảng thời gian dằn vặt bản thân mình rất nhiều, để chấp nhận bản thân mình. Dưới đây là những dòng cảm xúc của những người con khi biết được bản thân mình là người đồng tính.

Có một bạn đã tâm sự rằng “mình đã rất khổ tâm khi biết được mình không có một chút cảm giác gì với những người khác giới, tới nay mình đã 27 tuổi gia đình đang rất mong chờ mình sẽ lập gia đình để mẹ có cháu bế, gia đình mình có hoàn cảnh đặc biệt nên mình càng thương mẹ hơn. Mình thật sự không dám thú nhận mình là người đồng tính, nếu mình nói chắc mẹ sẽ sốc và không thể chấp nhận được điều đó, mình đã cố gắng để thử yêu một người con gái nhưng kết quả là không thể nào yêu được, không có một chút cảm xúc nào. Bây giờ đây mình  cảm thấy bế tắc và không biết phải làm gì để thoát khỏi tình trạng dằn vặt từng ngày từng tháng, nhiều khi nghĩ cứ lấy đại một cô nào đó cho mẹ mừng”

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Còn có một bạn khác lại đặt một câu hỏi đã khiến tôi ngỡ ngàng “chị có thể tìm giúp em một phương pháp làm thế nào để em có thể thích một người khác giới, bởi vì em hay có cảm giác thích thú những người cùng giới với mình, em hay  để ý tới họ, điều đó làm em không thấy thoải mái một chút nào” có lẽ đó là lời tâm sự mà để cho thấy được chính bản thân họ cũng chưa thể chấp nhận nổi mình. Chính những cảm xúc thật trong người họ làm cho bản thân cảm thấy bất thường, cảm thấy ái ngại và muốn loại bỏ những cảm xúc giới tính đó đi.

Một tâm sự khác của một bạn trẻ chia sẻ bạn ấy không biết làm thế nào để thuyết phục cha mẹ chấp nhận mình là người đồng tính, điều làm bạn khó nói bởi bạn hiểu được cha mẹ sẽ cực kì sốc nếu biết được bạn ấy đồng tính bởi cả nhà chỉ có mình bạn là con trai. Hiểu được cha mẹ khó có thể chấp nhận mình, nhưng bạn ấy lại không thể chấp nhận một cách sống theo người khác, sống mà không được là chính mình.

Có những trường hợp cá nhân chỉ tự cố gắng sống theo ý cha mẹ, lập gia đình, sinh con để cha mẹ vui lòng, nhưng họ vẫn không bao giờ có thể từ bỏ được giới tính thực của mình, đó chính là hệ lụy về sau mà người vợ, người con phải chịu sự tủi hờn. Khi nhiều gia đình lấy vợ được một vài năm rồi thì người vợ phát hiện được chồng mình là người đồng tính, điều đó đã khiến họ không thể chấp nhận được và cuộc sống hôn nhân đó vẫn tan vỡ

Những đứa con cũng rất đau khổ, cũng rất buồn và chính chúng cũng chưa thể chấp nhận được bản thân mình, điều đó thật tổn thương khi cha mẹ cũng tiếp tục hắt hủi con trẻ, nhưng nói đi cũng phải nói lại cha mẹ cũng là người tổn thương không kém khi dành tất cả tình cảm, tình yêu thương cho con cái. Chính tình yêu thương đó khiến cha mẹ thực lòng khó chấp nhận được con cái mình có những điều khác so với những đứa con khác, các bậc cha mẹ hãy cùng lắng nghe những cảm xúc của nhau, hãy cùng nhìn nhận lại những chia sẻ từ hai phía đó là cách giúp cha mẹ hiểu con cái và ngược lại con cái cũng vậy.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com