19006172

Phải làm gì khi con biết bố ngoại tình

Phải làm gì khi con biết bố ngoại tình

Con biết bố ngoại tình thì phải làm sao? Tính đến thời điểm này tôi và chồng đã ly thân được gần 2 năm sau 27 năm chung sống. Chồng tôi cặp bồ với cô đã từng làm giúp việc cho nhà tôi cách đây vài năm. Đến nay, họ liên tục qua lại với nhau như vậy.



Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Nói thì bảo mình là phụ nữ mà để chồng ra ngoài cặp bồ mà cũng chịu được. Nhưng không chịu thì biết phải làm sao khi chồng mình đã nói với các con là bố không còn tình cảm với mẹ và con biết bố ngoại tình. Gần 30 năm sống chung với nhau, yêu thương làm gì còn, sống với nhau cũng chỉ vì cái nghĩa và trách nhiệm với con cái thôi. Đôi lúc tôi cũng nghĩ đến chuyện ly hôn đi cho xong chuyện, nhưng lại thôi. Tôi thương mấy đứa con tôi sẽ không có hạnh phúc, thương cái đứa con gái lớn sắp kết hôn sẽ bị mọi người cười chê…

Nỗi lo của tôi cứ dằn vặt khiến tôi rất mệt mỏi, hai vợ chồng ở nhà cùng nhau mà cả ngày không nói với nhau một câu. Các con tôi thì chỉ nói mọi chuyện đều để mẹ quyết định. Nhưng làm sao tôi có thể quyết định điều gì trong lúc này.

Với tôi, cho dù hai vợ chồng có như thế nào cũng không muốn ảnh hưởng đến các con. Thế nhưng, cu bé nhà tôi mới học lớp 4, cháu rất nhút nhát và ít nói chuyện với mọi người trong nhà. Mỗi lần ba cháu ra ngoài, cháu lại hỏi “Ba ơi! Ba đi đâu đấy? Ba ơi! Ba đi bao giờ ba về?”… Những câu nói của con làm tim tôi thắt lại, nhìn nó tôi thấy thương vô cùng. Nhưng liệu chồng tôi có biết được điều đó không?

Bố ngoại tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Vì cháu có nhiều biểu hiện khác lạ, lại chẳng nói chuyện với ai trong nhà, tôi vô cùng lo lắng. Sau khi quan sát cháu tôi quyết định mua tặng cháu một cuốn sổ nhỏ để cháu viết nhật ký. Tôi đã cố tình mua một cuốn sổ có khóa để con có cảm giác được giữ bí mật và tôn trọng hơn. Cháu rất vui mừng khi nhận được món quà ấy, tôi để ý thấy có hôm cháu còn cất cuốn nhật ký của mình ở đầu giường, chìa khóa thì cất vào ngăn kéo của mình.

Một tuần sau trong thời gian con đi học, tôi đã lấy ra đọc để hiểu con hơn. Khi tôi đọc những trang nhật ký con viết, tôi không thể kìm được những dòng nước mắt. Qủa nhiên, không một câu chuyện nào con không nói về ba của cháu. Những suy nghĩ, những băn khoăn, những điều con chứng kiến hay cuộc sống của con ở trường khi bị bạn bè chế nhạo. Dường như đứa con trai 9 tuổi của tôi nó có một đời sống tâm hồn thật phức tạp và bị tổn thương rất nhiều.

Cháu có viết “…con chẳng thích về nhà, cũng chẳng thích đến trường học nữa. Ở nhà ba mẹ chẳng nói chuyện với nhau, ba cứ đi suốt, mà mấy người hàng xóm bảo ba đi với người yêu mới. Có lần ba đi mấy ngày mới về, ba chẳng mua quà, chẳng cho con đi chơi. Ở trường các bạn con cứ hét vào mặt con bảo ba mày đi với gái, ba mày là đồ xấu xa. Con ghét ba lắm, ba làm mẹ buồn, làm chị và con cũng buồn. Nhưng ba ơi, ba đừng bỏ con ba nhé…”

Trước những gì con viết ra, người chồng của tôi cũng chết đứng khi tôi đưa cho ông ấy khi con biết bố ngoại tình. Liệu ông ta có cảm thấy hối hận về những gì mình đã làm hay không, có biết rằng con trai ông đang rất khó khăn về những vấn đề mà người lớn mang lại hay không. Thương con nhưng tôi cần làm gì để con tôi có một cuộc sống hạnh phúc đây.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com