Phụ nữ mong muốn điều gì sau khi kết hôn

Phụ nữ mong muốn điều gì sau khi kết hôn

Phụ nữ khi bước vào cuộc sống hôn nhân dường như phải hi sinh rất nhiều thứ. Từ một cô gái độc thân, được quyền quyết định cuộc đời mình, đi đầu, làm gì, đi với ai, thích ăn gì đều tự mình làm chủ. Nhưng một khi đã kết hôn là phải từ bỏ nhiều điều. Đôi khi phụ nữ cũng cảm thấy chạnh lòng khi nghĩ về thanh xuân của mình. Những lúc như thế phụ nữ chỉ ao ước:

  1. Có nhiều thời gian để yêu thương bản thân mình hơn

Có nhiều người sau khi kết hôn xinh đẹp hơn rất nhiều so với thời con gái. Nhưng đa phần, các chị em sau khi kết hôn thường già đi một cách nhanh chóng. Có gia đình rồi, phụ nữ dường như quên mất bản thân mình. Tất cả khoảng thời gian họ có trong ngày chỉ xoay quanh chồng con, nội trợ trong nhà, công việc. Từng ấy thôi cũng khiến phụ nữ phải mệt mỏi và chẳng còn thiết tha gì nghĩ tới chuyện chăm sóc bản thân mình. Thậm chí có chị em cả năm trời cũng không thèm sắm cho bản thân mình lấy bộ quần áo mới. Sáng thức dậy đã tất bật lo chuyện ăn sáng cho con, cho chồng, đưa con đi học rồi vội đi làm; trưa về cơm nước rồi đi làm; chiều về lại chăm con, nấu nướng, cho con ăn, tắm rửa cho con, dạy con học bài, dọn dẹp nhà cửa…Bao nhiêu công việc đổ dồn lên vai phụ nữ thử hỏi thời gian đâu để họ có thể chăm sóc bản thân mình.

Nhiều khi ngồi ngẫm nghĩ, phụ nữ nhận ra mình đã bỏ bê bản thân quá lâu. Khi nhìn lại những bức ảnh thời thanh xuân chợt thấy mình đã thay đổi rất nhiều, cuộc sống hôn nhân đã bào mòn đi nhăn sắc của phụ nữ. Họ ước sẽ có nhiều thời gian để được yêu thương bản thân mình, khi ấy họ sẽ chú ý hơn về ngoại hình, chăm sóc cơ thể, chăm sóc da mặt, quần áo xúng xính…

Xem thêm: Phụ nữ thay đổi gì sau khi kết hôn

  1. Phụ nữ hi vọng chồng biết yêu thương và san sẻ công việc nhà với vợ

 Khi ý thức về việc chăm sóc bản thân lên cao, phụ nữ càng mong muốn nhiều hơn việc chồng yêu thương và san sẻ công việc nhà với mình. Thực ra, bất kể người phụ nữ nào cũng có cảm nhận chồng dường như đang vơi bớt đi tình yêu dành cho mình so với thời chưa kết hôn. Những lời ngọt ngào, những cử chỉ âu yếm đã thưa dần…thay vào đó là sự cáu gắt hoặc ngó lơ. Phụ nữ khao khát được chồng yêu thương như trước đây, không cần là nụ hôn mỗi sáng mai hay phải ôm nhau thắm thiết, mà đơn giản chỉ là quan tâm đúng lúc, yêu thương đúng lúc. Chẳng hạn như vợ mệt, chồng có thể vào bếp nấu cho vợ, vợ đau lưng, chồng sẵn sàng mát xa cho vợ…Từng ấy thôi cũng khiến phụ nữ cảm thấy ấm lòng.

Ngoài ra, phụ nữ luôn hi vọng người bạn đời của mình biết san sẻ công việc nhà cùng với họ. Một mình ôm bao nhiêu việc khiến phụ nữ cảm thấy mệt, đôi khi cần một chút thời gian để nghỉ ngơi. Bởi họ vừa phải kiếm tiền, vừa phải lo công việc nội trợ, vừa phải chăm sóc con cái. Những khi cơ nhỡ không thể kịp nấu ăn ở nhà, một người đàn ông biết nấu nướng sẽ san sẻ bớt gánh nặng cho chị em. Đây cũng là điều mà mọi phụ nữ đều khao khát người đàn ông của mình thay đổi sau khi kết hôn.

Xem thêm: Những lý do bạn nên kết hôn muộn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  1. Phụ nữ mong muốn được về nhà bố mẹ đẻ chơi

Đây có lẽ là mong muốn lớn nhất của những chị em lấy chồng xa xứ. Nhiều khi nhớ bố nhớ mẹ, nhớ anh em, nhớ quê hương mà chẳng thể được về. Thậm chí nhiều chị em chia sẻ phải đến 3 -4 năm nay không được về thăm gia đình, kể cả là ngày tết. Muốn về thăm gia đình cũng phải đắn đo chuyện tiền nong, vì tốn bao nhiêu thứ. Chưa kể còn vướng bận bên gia đình chồng.

Còn đối với các cô gái lấy chồng gần, họ sẽ thoải mái và dễ dàng hơn trong việc về chơi với gia đình. Nhớ bố mẹ là có thể chạy vù lên chơi. Nhưng ngặt một nỗi, nếu lên chơi với ông bà ngoại nhiều quá cũng bị gia đình chồng soi mói là suốt ngày chỉ biết đến bên ngoại.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 27-05-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay