0904030189

Thà không có chồng chứ không thể sống thiếu con

Thà không có chồng chứ không thể sống thiếu con

Mình xin phép được tâm sự cùng bạn về cuộc sống hôn nhân của mình và nhờ bạn giúp mình tìm ra hướng đi của cuộc đời mình vì nhiều lúc chỉ cần dứt áo ra đi mà mình không làm được. Mình cảm thấy bế tắc. Giúp mình tìm ra lối thoát và động viên để mình có động lực ra đi. Mình lấy chồng được 6 năm và có 2 đứa con. Đứa lớn 5 tuổi đứa nhỏ 3 tuổi. Mình đã mấy lần nộp đơn ly hôn nhưng vì mình không muốn chia con nên lại thôi. Vì chồng cũng giành quyền nuôi con. Mà mình thà không có chồng chứ không thể sống thiếu con. Cứ nghĩ phải để lại một đứa, ruột mình lại thắt lại.Lời tâm sự

Mình xin phép được tâm sự cùng bạn về cuộc sống hôn nhân của mình và nhờ bạn giúp mình tìm ra hướng đi của cuộc đời mình vì nhiều lúc chỉ cần dứt áo ra đi mà mình không làm được. Mình cảm thấy bế tắc. Giúp mình tìm ra lối thoát và động viên để mình có động lực ra đi. Mình lấy chồng được 6 năm và có 2 đứa con. Đứa lớn 5 tuổi đứa nhỏ 3 tuổi. Mình đã mấy lần nộp đơn ly hôn nhưng vì mình không muốn chia con nên lại thôi. Vì chồng cũng giành quyền nuôi con. Mà mình thà không có chồng chứ không thể sống thiếu con. Cứ nghĩ phải để lại một đứa, ruột mình lại thắt lại.

Theo bạn giờ ck mình công việc không ổn định lại là nghề lái xe tải đi suốt ngày. Mà mình cũng có thể gọi công việc của mình ổn định hơn. Bình quân tiền mình làm hơn 5 triệu/tháng. Mà công việc của mình chỉ làm 3 tiếng vào sáng mai thôi. Mình có nhiều thời gian bên con hơn. Nếu mình đưa ra lý do này mình có được quyền nuôi cả hai không bạn? Lý do mình muốn ly hôn nói ra có khi còn được bạn khen mình sao giỏi chịu ở được bằng ấy năm trời. Chồng mình sống rất ích kỉ không hiểu sao lúc đó mình mù quáng chấp nhận làm đám cưới nữa. Từ khi yêu đã cấm không cho chơi với ai cắt đứt hết tất cả bạn của mình. Khi lấy về anh ta bắt mình k nên liên lạc nhiều về bên ngoại. Trên ngoại có ai gọi hỏi thăm là anh ta ngồi kè kè bên cạnh để nghe cùng xem nói những gì. Không tôn trọng gia đình bên ngoại ai cũng chửi ai cũng nói xấu. Ở nhà bị làm sao là nói bên ngoại làm bùa trù ẻo anh ta để không sống yên ổn.

Đám cưới mình có bao nhiêu vàng anh ta giữ hết rồi bán lúc nào mình cũng không biết. Tiền anh ta làm ra không đưa cho mình một đồng. Không góp vào với ông bà mà bắt ăn bám vào bố mẹ chồng. Ki bo cực. Lấy chồng 6 năm ăn bám mất 4 năm. Trước khi lấy chồng mình là giáo viên hợp đồng đã hai năm. Khi lấy về anh ta bắt mình nghỉ để anh ta nuôi. Cuối cùng bố mẹ chồng nuôi. Công việc hiện giờ mình làm anh ta cũng không muốn cho làm. Cứ bắt ăn bám vào bố mẹ chồng vì lương hưu hai ông bà gần 9 triệu. Mình không chịu ngồi nhà ăn không đòi đi làm là chửi mình không ra gì.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Có lẽ em đã phải trải qua những ngày tháng uất ức, khổ tâm và chịu đựng chồng mình rất nhiều. Ai khi lấy một tấm chồng cũng mong được tôn trọng, yêu thương và chia sẻ kể cả những vấn đề về vật chất cũng như tinh thần. Trong khi đó em lại luôn phải đứng từ xa để ngắm nhìn những khát khao, mong mỏi của mình mà không được chồng đáp ứng. Có thể chỉ những ai ở vào hoàn cảnh của em, họ mới có thể thấu được em đã phải chịu đựng như thế nào. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những điều mà em đang khúc mắc, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em giải toả được phần nào những rối ren trong lòng.

 

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Sống bên nhau sự tôn trọng, những cảm xúc, chia sẻ là điều căn cốt để duy trì một mối quan hệ bền vững, nhưng dường như trong em không còn cảm nhận được những điều này ở anh ấy dành cho em. Chẳng hiểu vì điều gì mà anh ấy có những sự kiểm soát vô lý với em, nhưng dường như điều đó chẳng còn quan trọng với em, khi em đã từng quyết định nhiều lần ra đi, chỉ có một điều níu em trở lại đó là tình mẫu tử thiêng liêng trong em khiến em rất đau lòng mỗi khi nghĩ tới chuyện phải chia cắt. Em mong mỏi có những lời động viên để em có thể tìm được lối thoát, có động lực, sức mạnh đủ để em bước chân ra đi.

Trên thực tế em cảm nhận thấy ngoài việc em ở lại thì em được ở chung với cả hai con thì em còn nhận thấy cuộc sống hôn nhân của em đang diễn ra như thế nào? Tình cảm mà chồng em dành cho các con được thể hiện như thế nào? Em cảm thấy nếu con mình lớn lên trong một gia đình không có tiếng cười, không có sự đồng thuận giữa cha mẹ chúng thì con sẽ cảm thấy thế nào? Bởi em ở bên con, ở lại gia đình cũng chỉ mong cho các con được hạnh phúc đúng không em?

Có thể chồng em là một người không tự tin vào bản thân, một người không dám tin rằng chúng ta có đủ sức cuốn hút để chẳng cần làm gì cả mà vợ vẫn cứ yêu thương, ở bên cạnh, chẳng cần phải kiểm soát, cũng chẳng cần phải ép buộc.  Ngược lại thì chồng em lại luôn có một nỗi sợ vô hình nào đó khiến anh ấy phải có mọi hành vi kiểm soát làm cho mối quan hệ của các em thật ngột ngạt, thiếu sức sống. Nhiều khi anh ấy có những lo hãi thái quá về việc nghĩ rằng nhà ngoại làm bùa trù ẻo mỗi khi trong nhà có chuyện gì đó, về điều này có lẽ để sống

Đối với vấn đề liệu rằng em có được chăm sóc con hay không, chắc hẳn em biết được đa phần họ đều chia đôi cha mẹ mỗi người sẽ nuôi một con. Trong trường hợp được nuôi con là dựa vào thoả thuận của hai bên, nếu người vợ hoặc người chồng đồng ý trao toàn quyền nuôi con cho vợ/chồng.  Bên cạnh đó để giành quyền nuôi con em phải chứng minh được khả năng kinh tế của mình, cộng với phẩm chất đạo đức của người chồng chưa đủ để nuôi con chẳng hạn như có hành vi bạo lực, thường xuyên đánh đập con cái, hay chửi rủa và không cung cấp tài chính để chăm lo cho con cái. Thêm khoản anh ấy không dành được một thời gian nào cho con ví dụ như đi cả ngày, cả đêm, hoặc cả tháng không trở về nhà chẳng hạn. Ngoài ra em có thể tham khảo thêm về quyền nuôi con trong luật hôn nhân gia đình để được biết chắc chắn, hoặc gọi điện về tổng đài 19006172 để trực tiếp được tư vấn cụ thể hơn.

Sau khi đã cân nhắc kỹ càng và nhìn nhận lại cuộc sống nhưng không còn một niềm vui, một điểm tựa và cảm giác an toàn nào em hãy dũng cảm bước tới một trang mới cho cuộc sống của mình. Trong cuộc sống nhiều khi chúng ta sẽ luôn phải đứng giữa những quyết định mang lại sự đau đớn cho bản thân, thậm chí không thể nào chu toàn như ta mong đợi. Chúng ta chỉ có thể lựa chọn một cách thức làm giảm thiểu đi nỗi đau, quyết định là chúng ta cảm thấy an toàn, an tâm hơn quyết định còn lại. Chúc em sức khoẻ,

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-04-2021 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com