19006172

Đàn ông ngoại tình có đáng được tha thứ

Đàn ông ngoại tình có đáng được tha thứ

Đàn ông ngoại tình là sự tổn thương lớn nhất của người phụ nữ. Đau đớn, xót xa và căm phẫn, làm sao có thể quên được cảm giác này. Không ít người phụ nữ, đã từng hứa với lòng mình rằng sẽ không bao giờ và mãi mãi không bao giờ tha thứ cho kẻ ngoại tình. Ấy thế mà, một lúc nào đó, khi nghĩ tới con cái, nghĩ tới gia đình và nghĩ tới việc cuộc đời lại phải gắn bó thêm lần 2 với một người đàn ông khác, họ lại băn khoăn trong suy nghĩ có nên tha thứ khi chồng ngoại tình hay không? Lời tâm sự:

Một người đàn ông có mối quan hệ ngoài luồng, có đáng để nhận được sự tha thứ? Ai trong chúng ta đều mong muốn được kết hôn với người mình yêu và cuộc sống hôn nhân của mình luôn hạnh phúc. Thế nhưng, cuộc sống mà, có những điều chúng ta chẳng thể ngờ tới được, một ngày nào đó chúng ta đã đi lại với lời thề, phản bội vợ con vì những phút giây lầm lỡ.

Thực ra, bất kỳ ai cũng chịu sự đau đớn khi người bạn đời ngoại tình. Nhưng để buông bỏ người đàn ông như thế thì không phải ai cũng làm được. Sở dĩ, người ta chấp nhận tha thứ là bởi nhiều lý do khiến họ không thể vì cảm xúc của bản thân mà dẫn tới một hệ lụy phía sau. Đó là cảnh con cái không được chung sống cùng mẹ cha, không được cha mẹ yêu thương, chăm óc, vỗ về; là nỗi buồn của mẹ cha về cuộc sống không hạnh phúc của con cái; là sự muộn phiền với những lời nói từ dư luận. Từng ấy lý do cũng đủ để phụ nữ hi sinh hạnh phúc riêng của mình. Những người có suy nghĩ đó họ không hề sai khi có sự lựa chọn tha thứ cho chồng, đó là một hành động đẹp, biết tha thứ, bao dung cho người lầm đường lạc lối. Nhưng có những người đàn ông khi đã ngoại tình thì không bao giờ xứng đáng được nhận sự tha thứ. 

Đau đớn đến mấy bạn cũng không nên tha thứ cho một người chồng vì nhân tình mà bỏ rơi mẹ con bạn. Đây là điều khó chấp nhận nhất. Một người đàn ông như thế cho thấy rằng anh ta là người sống cực kỳ vô tâm và thiếu trách nhiệm của một người chồng người cha. Giữ lại họ trong cuộc sống hôn nhân chỉ khiến bạn thêm phần vất vả vì phải lo toan. Và với một người đàn ông như thế này, họ không xem trọng bạn, chà đạp lên tình cảm của bạn, cạn tình, cạn nghĩa “cạn tàu ráo má”. Kiểu người này, một mai có gặp được người tri âm tri kỷ lại sẵn sàng rời bỏ mẹ con bạn. Đàn ông ngoại tình nhưng giữ lại trong họ được một ít ý thức về gia đình, suy nghĩ cho con, cho những người thân xung quanh. Dù ít hay nhiều, người đàn ông naỳ bạn sẽ tác động được để anh ấy “hoàn lương”, trách nhiệm với gia đình nhỏ.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Đàn ông đã từng ngoại tình rất nhiều lần thì thứ tha để làm gì. Một người đàn ông có thể bỏ qua những lần bao dung của vợ, mà phạm hoài một lỗi sai thì không đáng để tha thứBao lần được tha thứ, bao lần xám hối về những điều mình gây ra nhưng vẫn không thể sửa đổi được, “ngựa quen đường cũ” thì quả thực vô phương cứu chữa. Đàn ông ngoại tình một lần thì có thể nói là do cám dỗ. Nhưng đã ngoại tình hết lần này đến lần khác thì đó là bản chất của anh ta – một người lăng nhăng. Dù có tha thứ bao lần đi chăng nữa, họ sẽ chẳng bao giờ có thể dừng lại bước chân phiêu du của mình. Đàn ông phản bội nhiều lần sẽ không học được cách thủy chung. Họ có thể ngoại tình tiếp với những người mà bản thân họ để mắt tới. Tha thứ cho người đàn ông như thế này để được gì? Phải chăng là để tiếp tục nhận những tổn thương, đau đớn, chán chường?

Mỗi người, sẽ có cho mình một cách nhìn nhận và sự lựa chọn khác nhau. Có người chấp nhận tha thứ sự phản bội ở chồng, với họ chỉ cần con cái có đầy đủ mẹ. Nhưng có những người vẫn cương quyết sẽ không không bao giờ tha thứ cho chồng. Chẳng ai muốn nhận sự tổn thương về mình. Phụ nữ không phải lúc nào cũng tha thứ cho chồng mình khi ngoại tình. Hãy sống vì con, vì bản thân.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-03-2020 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com