Có nên quay lại với người đã từng phản bội mình?

Người từng phản bội

Vợ chồng tôi đã ly hôn sau 7 năm chung sống, tính đến giờ cũng đã được gần 5 năm. Chúng tôi chia tay vì anh và chị giúp việc nhà tôi có quan hệ với nhau. Tôi lại không thể chấp nhận được chuyện phản bội đó nên đã chia tay. Sau khi ly hôn tôi và con sang Hàn Quốc định cư, còn chồng cũ ở Việt Nam cũng đã tái hôn với cô đồng nghiệp. Hai năm sau họ chia tay, một tay anh phải nuôi đứa trẻ chưa đầy một tuổi. Khi gặp tôi anh đã đặt vấn đề muốn tôi quay lại với anh. Có nên tha thứ cho người từng phản bội mình hay không?Lời tâm sự

Năm 2011 tôi và chồng chính thức ly hôn sau 7 năm chung sống. Lúc ấy, con trai tôi mới được 5 tuổi và cháu ở với tôi. Lý do hai vợ chồng chia tay vì khi ấy, chồng tôi có mối quan hệ ngoài luồng với cô giúp việc nhà tôi. Chuyện ấy cũng đã xảy ra trước đó mà tôi không biết. Đến lúc phát hiện ra thì chúng tôi không thể hàn gắn lại được nữa.

Chị giúp việc hơn chồng tôi 6 tuổi, đã có chồng có con ở dưới quê. Vì là người cùng quê, lại được gia đình chồng giới thiệu nên tôi rất tin tưởng và quý mến. Chị bắt đầu ở nhà tôi từ khi cu Bin mới được 9 tháng. Vì công việc của tôi rất bận nên chỉ ở nhà buổi tối, dù chỗ làm cách nhà 5 cây số thôi nhưng tôi cũng không thể về ăn cơm nhà được. Mọi công việc trong nhà tôi giao cho chị giúp việc, chị là người chăm chỉ, chu đáo lại chăm sóc con trai tôi rất tốt nên tôi khá hài lòng.

người từng phản bội

Tôi tin tưởng chồng và người giúp việc một cách vô điều kiện………………….

Khi con lớn hơn một chút thì thời gian làm việc của tôi cũng rảnh nhiều hơn. Tôi chăm về nhà và đưa đón con hơn và trong thời gian đó ông xã tôi cũng về nhà sớm hơn dạo trước. Vừa công việc vừa chăm sóc con cái nhưng tôi và chồng vẫn luôn ngọt ngào với nhau, vẫn dành cho nhau khoảng không gian riêng. Cứ nghĩ chồng yêu thương mình như thế nên tôi chưa một lần nghi ngờ chồng. Và chính sự tin tưởng vô điều kiện đó lại khiến tôi mọc hai cái sừng trên đầu mà tôi không hề hay biết.

Nếu không có hôm tôi bỏ quên hồ sơ về nhà lấy thì tôi vẫn sẽ chẳng biết điều gì cả khi chồng tôi với chị giúp việc đang tình tứ ngay trong phòng ngủ của tôi. Tôi uất ức và đau khổ vô cùng, khi tôi bắt tại trận hai người họ mới thú nhận mọi thứ. Tôi không thể chấp nhận được người đàn ông mà tôi tin tưởng nên quyết định ly hôn. Còn chị ta, tôi đưa cho một khoản tiền và để chị ta đi.

Sau một khoảng thời gian sống trong đau khổ tôi cũng đã cân bằng hơn được. Hai mẹ con tôi sang Hàn Quốc sống với gia đình nhà ngoại, từ đó tôi cũng cắt đứt liên lạc với chồng luôn. Gần đây, sau hơn 4 năm sống ở quê người, tôi mang con về để chơi Tết, cũng tiện cho dự án tôi đang làm. Về quê tôi cho Bin qua thăm ông bà nội thì cũng biết tình hình của chồng cũ.

co-nen-quay-lai-voi-nguoi-da-tung-phan-boi-minh1

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Khi tôi và con đi thì anh ta tiếp tục tái hôn với một cô gái trẻ cùng công ty. Nhưng mới chỉ sống được 2 năm họ đã chia tay vì cô ta đi cặp bồ. Chồng cũ tôi vô cùng sốc và từ đó anh ta trở nên bất cần, một mình nuôi con gái mới được mấy tháng mà mẹ nó để lại. Gặp anh ta trong lúc đi làm dự án, tôi không thể nhận ra người chồng mà tôi đã từng yêu thương nữa. Nhìn anh ta phờ phạc, già hơn với tuổi, ăn mặc cũng không còn phong độ như trước.

Đến một đêm nọ, tôi nhận được cuộc gọi từ anh và muốn gặp tôi. Sau khi nói chuyện thì anh ta muốn tôi quay lại với anh ta. Tôi cũng rất bất ngờ với lời đề nghị của anh. Thật ra trong lòng tôi vẫn còn tình cảm với anh, vẫn còn thương anh rất nhiều. Nhưng nó cũng chỉ là một chút thôi, chứ tôi đã quen với cuộc sống của mình rồi, đã quen chỉ có Bin bên cạnh. Trong phút chốc, tôi không ngần ngại đưa ra câu trả lời rồi đứng lên xin phép đi trước.

Khi quay bước đi nước mắt tôi đã rơi, tôi rất thương anh nhưng nó chỉ là sự thương hại. Tôi không muốn bắt đầu sự tổn thương một lần nữa.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay