0904030189

Cuộc sống cơ hàn khốn khó khiến hôn nhân lục đục

Cuộc sống hôn nhân

Vợ chồng lục đục vì kinh tế, gần đây do làm ăn thua lỗ mình có bị sa sút về kinh tế và vợ chồng hay cãi nhau. mới đầu vợ mình đề nghị chia tay mình cũng chỉ hiểu lý do vợ mình không chịu được cảnh nợ nần nhưng theo mình hiểu còn có thể có lý do khác nên vợ mình mới vậy.Lời tâm sự

Gần đây do làm ăn thua lỗ mình có bị sa sút về kinh tế và vợ chồng hay cãi nhau. mới đầu vợ mình đề nghị chia tay mình cũng chỉ hiểu lý do vợ mình không chịu được cảnh nợ nần nhưng theo mình hiểu còn có thể có lý do khác nên vợ mình mới vậy. mình có mở cho hai vợ chồng một xưởng gia công hàng may mặc nhỏ.

Nhà ai chả có chuyện cãi vã lẫn nhau nhưng mình cũng không nghĩ vì điều đó mà cô ấy đánh mất mình. mình không sỗ sàng nhưng cô ấy thường xuyên gọi điện tâm sự và nhắn tin cho một người bạn trai không cho mình biết và thi thoảng cô ấy có giấu mình đi uống nước cùng anh ấy mặc dù người đó là bạn mình trước. Hơn nữa gần đây hai vợ chồng giận nhau mình một thời gian không xuống chỗ làm không quan tâm nhưng mình cũng đã bỏ qua và xuống trông nom nhưng càng không hiểu sự hiện diện có mặt của anh ấy thường xuyên hơn.

Anh ta là bạn mình mình không mời đến uống rượu thì anh ấy vẫn có mặt và hơn nữa xuất hiện chỗ vợ mình làm vào giờ nghỉ càng khó hiểu hơn. Mình có hỏi vợ như thế nào mà anh ấy thường xuyên đến chỗ làm vậy và có làm ăn gì cùng anh ấy không thì vợ mình bảo không và xúi giục mình đi mà hỏi anh ấy. Mình rất suy nghĩ điều này không biết chuyện nó sẽ như thế nào và xử lý ra sao và tìm hiểu như nào cho đúng và có liên quan đến hạnh phúc gia đình mình . mình nhờ tổng đài tư vấn giúp mình với.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia chia sẻ như sau:

Qua tâm sự của bạn, tôi cảm nhận được dường như bạn đang cảm thấy buồn, thất vọng và mất niềm tin ở vợ khi vợ chồng chẳng may mắn gặp cảnh khốn khó thì cô ấy lại có ý nghĩ muốn chia tay. Đặc biệt lại có sự xuất hiện của người thứ ba khiến bạn có cảm giác lo lắng đến hạnh phúc của gia đình mình nhiều hơn. Một ai đó khi ở trong hoàn cảnh của bạn, rất có thể cũng có những cảm giác giống bạn hiện giờ.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Bạn chia sẻ từ khi kinh tế gia đình gặp những bất lợi dẫn tới sự nợ nần, cô ấy không chịu được cảnh nợ nần này nên mới nói lời chia tay, tuy nhiên bạn nhận định có thể còn có nguyên nhân khác, bởi bạn thấy cô ấy thường xuyên nhắn tin, tâm sự cùng với một người đàn ông mà người này cũng chính là bạn bè với bạn trước đây. Đã khi nào bạn trò chuyện thẳng thắn với người đàn ông đó? Vợ của bạn đã chia sẻ như thế nào khi bạn có phản ứng về việc cô ấy  thường xuyên nhắn tin và uống nước cùng người này? Nếu vợ chồng bạn tiếp tục duy trì tình trạng giận dỗi thì cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng sẽ như thế nào? Những câu hỏi này cũng phần nào giúp bạn hiểu sâu sắc hơn vấn đề đang xảy ra giữa hai vợ chồng bạn.

Hai vợ chồng bạn đang trên đà phát triển của kinh tế, cuộc sống không phải lo lắng quá nhiều điều có thể đã là nếp thói quen trong suy nghĩ của cô ấy. Đến nay công việc chẳng được may mắn khiến hai vợ chồng bạn có gặp cảnh khó khăn, lúc có của ăn của để thì gia đình sung túc vui vẻ tới khi cơ hàn vất vả lại nảy sinh muộn phiền. Thật khó tránh khỏi sự khủng hoảng về mặt tâm lý trong cả hai vợ chồng, chính vì vậy mà hai vợ chồng vẫn đang trong trạng thái giận nhau, cuộc sống đang thoải mái vui vẻ, bỗng dưng khốn khó hơn đã làm cho tâm lý của cả hai bên không còn được vui vẻ dễ chịu như trước.

Càng trong lúc khó khăn khốn khó như thế này, vợ chồng bạn lại càng phải nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó với nhau hơn. Có thể mỗi bên sẽ nhường nhịn nhau một chút, nếu ta cứ giận thì bao giờ cho hết chuyện, nếu ta không là người xuống nước thì ai sẽ xuống nước. Ai cũng mong đợi người kia nói thì ai sẽ là người chịu chia sẻ trước, bây giờ đang có dấu hiệu cô ấy hướng về người khác, nhưng nếu tình trạng căng thẳng giữa hai vợ chồng cứ kéo dài thì đôi khi sự tình giữa vợ bạn và anh chàng kia chưa tới đâu có khi lại được đẩy lên nhanh chóng hơn. Càng trong lúc này càng là cơ hội để kẻ thứ ba có cơ hội xen vào chuyện hai vợ chồng bạn. Hơn nữa bạn cũng cần gặp gỡ người đàn ông kia với vai trò là bạn cùng trò chuyện xem ý anh ta như thế nào? đồng thời cũng có những cảnh báo khéo léo để anh ta thấy mình không thoải mái trước việc anh ta thường xuất hiện gần vợ bạn.

Đối với vợ bạn, cố ấy cũng có nói rằng bạn hãy đi mà hỏi cậu ấy – người đang xuất hiện thường xuyên trước mặt vợ bạn, cô ấy cũng không chối cãi hay khó chịu gì, có thể cô ấy cũng cảm thấy mình không có gì khuất tất. Chuyện cô ấy hay nhắn tin với người đó bạn có thể khéo léo chia sẻ với cô ấy sự lo lắng của bạn khi thấy cô ấy thương xuyên liên lạc với người khác giới, bất kể người chồng nào cũng có cảm giác lo lắng, khó chịu. Đặc biệt trong lúc khó khăn này cả hai vợ chồng đã vượt qua nhiều gian nan khổ cực rồi, khó khăn này có thể vượt qua khi cả hai đoàn kết đồng lòng. 

Càng lúc khó khăn, căng thẳng như vậy bạn càng phải bình tĩnh hơn nữa để có những cách xử lý sáng suốt nhất cho chuyện hôn nhân của mình, chúc bạn và gia đình sớm vượt qua giai đoạn sóng gió này.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-03-2021 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com