0904030189

Bị phản bội nhưng tôi không sẵn sàng để ly hôn

Bị phản bội nhưng tôi không sẵn sàng để ly hôn

Tôi lập gia đình được 5 năm và hiện tại có hai con. Mới đây tôi phát hiện ra chồng mình ngoại tình và còn nghiện sex. Chồng tôi thường xuyên lên các trang để quen biết quan hệ tình dục. Tôi thất vọng hoàn toàn về anh ta. Trong lòng tôi cảm giác bị phản bội và ghê tởm chồng mình vì anh ta có quan hệ với những người khác. Tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng lại thương hai con nhỏ sẽ không có gia đình trọn vẹn. Hơn nữa, bố mẹ tôi là người rất khắt khe, thương con và sức khỏe không được tốt. Nếu như mọi người biết chuyện này sẽ rất sốc. Tâm lý của tôi lúc này rất ức chế và căng thẳng. Tôi không biết phải làm gì? Mặc dù chồng tôi đã hứa sẽ không tái phạm, xin tha thứ nhưng tôi không vượt qua được cảm giác ghê sợ. Tình cảm đối với chồng cũng không còn. Tôi không thể gần gũi chồng mình cũng như không còn niềm tin đối với anh ta nữa. Về mặt kinh tế, tôi hoàn toàn có thể tự chủ để nuôi hai con. Tôi phải làm sao trong hoàn cảnh này? Tôi thương bố mẹ, con của tôi nhưng còn cảm xúc trong lòng tôi nữa. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.Tóm tắt câu hỏi:

Tôi lập gia đình được 5 năm, hiện tại có 2 con. Gần đây tôi phát hiện chồng mình ngoại tình giấu tôi suốt hai năm, ngoài ra anh ta còn là người nghiện sex, tham gia các trang để quen biết quan hệ tình dục. Hiện tại tôi thất vọng hoàn toàn về chồng mình, rất muốn ly hôn. Vì nói thật đối với tôi phản bội vô cùng bẩn thỉu, tôi không có cách nào vượt qua được tâm lý ghê sợ khi chồng tôi động vào người tôi muốn thân mật. Thế nhưng ly hôn thì 2 đứa con tôi sẽ rất khổ, chúng sẽ không có gia đình trọn vẹn. Mặt khác bố mẹ đẻ tôi là người rất khắt khe, cũng rất thương con, nhưng sức khoẻ không được tốt, nếu biết tôi ly hôn thì có thể ông bà sẽ bị shock, suy sụp cả tinh thần lẫn sức khoẻ. Bây giờ tôi như bị vây trong cái cũi, không biết phải làm thế nào để thoát khỏi hoàn cảnh này? Tâm lý luôn ức chế, căng thẳng. Tôi không còn chút tình cảm nào với chồng mình, thêm nữa tôi không thể gần gũi được chồng ngay cả khi anh ta đã hứa không tái phạm và xin tha thứ. Tình hình này sớm hay muộn thì gia đình tôi cũng tan rã. Bây giờ tôi không biết mình phải làm gì? Tôi thương con, thương bố mẹ mình nhưng không vượt qua được cảm giác bị phản bội và ghê sợ bẩn thỉu. Tôi không có chút niềm tin nào vào chồng mình  nữa. Xin hãy cho tôi lời khuyên. Cũng bổ sung thêm, tôi hoàn toàn có thể tự chủ về kinh tế, sẵn sàng nuôi cả 2 đứa con.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Bạn kết hôn được 5 năm và vợ chồng bạn đã có với nhau hai người con nhưng mới đây bạn phát hiện ra chồng mình ngoại tình. Thậm chí anh ấy còn là người nghiện sex, thường xuyên lên các trang mạng xã hội làm quen để quan hệ tình dục. Khi bạn biết được điều này, bạn đã rất thất vọng về anh ấy. Hơn thế nữa, trong lòng bạn cảm giác bị phản bội lất át. Mặc dù anh ấy đã ngoại tình suốt hai năm nhưng giấu kín bạn và bạn không hề hay biết gì. Vậy trong suốt quãng thời gian đó, mối quan hệ tình cảm của vợ chồng bạn như thế nào? Anh ấy là một người chồng, người bố ra sao? Do đâu mà bạn lại biết được tình cảm ngoài luồng của anh ấy? Khi bạn biết mọi chuyện, bạn đã nói chuyện rõ ràng với anh ấy hay chưa? Lý do vì sao mà chồng bạn lại vướng vào mối quan hệ ngoài luồng đó? Như bạn nói thì anh ấy đã hứa sẽ không tái phạm cũng như xin tha thứ từ bạn nhưng cảm xúc của bạn rất tồi tệ. Bạn không thể quên được mọi chuyện đã xảy ra, mọi thứ hiện hữu trong cảm xúc của bạn khiến mối quan hệ tình cảm của vợ chồng bạn đi xuống, khó mà cứu vãn được. Đứng trước hoàn cảnh đó, bạn đã nghĩ đến vấn đề ly hôn nhưng điều khiến bạn khó khăn lúc này là bố mẹ và con cái của bạn. Đúng là khi bố mẹ không thể chung sống được với nhau, ly hôn xảy đến như một điều hiển nhiên thì con cái là người phải chịu tổn thương hơn ai hết. Là một người mẹ yêu thương con cái và luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất, bạn nặng lòng suy nghĩ như vậy, có chút đắn đo, do dự cũng là lẽ thường tình. Dù ai ở trong hoàn cảnh như của bạn cũng sẽ có những suy nghĩ như thế. Tôi thấu hiểu được điều này trong lòng bạn.

Bố mẹ bạn vốn là những người khắt khe lại thương con, sức khỏe lại không được tốt nên nếu biết vợ chồng bạn ly hôn sẽ rất sốc. Do đó, bạn không sẵn lòng để ly hôn. Con cái của bạn cũng phải hứng chịu cảnh bố mẹ chia tay nhau, sống trong hoàn cảnh thiếu thốn tình cảm. Thế nhưng, chuyện chồng bạn phản bội bạn là sự thật không thể thay đổi, bạn chỉ có thể chấp nhận. Nếu như bạn không thể chấp nhận, tha thứ cho anh ấy thì cuộc sống hôn nhân của vợ chồng làm sao bảo đảm được sự ổn định, bền vững? Hiện tại trong lòng bạn chỉ là sự ghê tởm anh ấy, cảm giác bẩn thỉu, bạn không thể gần gũi và có những cử chỉ thân mật với chồng được. Do đó, tình trạng này kéo dài cũng không mang lại kết quả tốt đẹp mà còn khiến tâm lý của bạn căng thẳng, nặng nề hơn. Chồng bạn đã hứa sẽ thay đổi nhưng nếu trong lòng bạn không còn niềm tin đối với anh ấy thì mối quan hệ giữa vợ chồng bạn cũng không thể tốt lên được. Khi đó, chồng bạn tâm lý chán nản lại nảy sinh những chuyện tiêu cực. Chuyện cũ chưa giải quyết được lại thêm chuyện mới khiến cuộc sống của bạn bất ổn hơn.

tôi không sẵn sàng để ly hôn

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Ly hôn là điều không ai muốn. Dù ở vai trò nào và là cương vị nào ai cũng muốn con cái, bản thân mình có một cuộc hôn nhân ổn định, bền vững, sống với nhau đến “đầu bạc răng long”. Nhưng trong cuộc đời những biến cố xảy đến rất nhiều, có những chuyện mỗi người chấp nhận và vượt qua được tuy nhiên cũng có nhiều điều vượt ngưỡng. Vì thế, bạn nên nhìn nhận thẳng thắn vào sự việc đã xảy ra. Nếu mọi chuyện bạn không thể cứu vãn được, có kéo dài thời gian cũng chỉ là sự tan vỡ thì bạn nên nói chuyện rõ ràng với bố mẹ cũng như chồng bạn để có được cách giải quyết tốt nhất. Có thể trong hoàn cảnh này, nhiều người sẽ vì bố mẹ, con cái mà cố gắng chịu đựng sự thiệt thòi về bản thân mình để tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân. Chuyện cũng mới xảy ra, bạn cũng có thể cho bản thân mình cũng như chồng bạn thêm thời gian để tâm lý ổn định lại. Vợ chồng bạn ở gần nhau cũng khó mà tránh khỏi những lúc thân mật, anh ấy muốn gần gũi nhưng bạn lại không thể. Điều này bạn cũng nên chia sẻ thật với chồng bạn để không phải gượng ép bản thân mình. Có thể bạn nên sống ly thân với anh ấy một thời gian để cảm xúc tiêu cực lắng xuống cũng như xem xét thái độ của chồng mình có chân thành hối lỗi, muốn sửa đổi hay không? Cuộc đời con người khó mà tránh khỏi những lúc vấp ngã, sai lầm. Nếu như chồng bạn biết lỗi mà thực sự ăn năn và muốn sửa đổi, bạn cũng nên cho anh ấy một cơ hội. Trong lòng bạn cũng có sự do dự, phân vân đối với vấn đề ly hôn thì đó cũng là cơ hội dành cho bạn. Điều khó khăn nhất trong cuộc đời mỗi người chúng ta là phải chấp nhận những điều mà bản thân không hề muốn nhưng trong hoàn cảnh này bạn không thể làm khác được. Bạn nghĩ nhiều cho bố mẹ, con cái của bạn thì bạn cũng nên vượt qua khó khăn mà đi đến cuộc sống tương lai sau này. Hãy cho bản thân cũng như anh ấy một cơ hội để sửa chữa sai lầm, hàn gắn hôn nhân. Nếu sau một thời gian bạn đã cố gắng để quên đi và chấp nhận mọi chuyện nhưng bạn không làm được, mọi thứ vẫn ám ảnh khiến tâm lý bạn nặng nề. Lúc đó, bạn nên sẵn sàng để ly hôn. Mong bạn luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-04-2021 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com