Khi đàn ông có vợ ngỏ lời

Khi đàn ông có vợ ngỏ lời

Khi một người đàn ông có vợ ngỏ lời yêu bạn sẽ quyết định như thế nào? Anh đi công tác và gặp em, đã đem lòng thương em, anh đã ngỏ ý cùng em. Nhưng em sợ nếu như em chấp nhận sẽ làm mâu thuẫn gia đình anh lên đỉnh điểm khó giải quyết, sợ phải mang tiếng giật chồng. Em đang bị rối mong chương trình giúp  em, cho em 1 lời khuyên.Lời tâm sự

Chào chương trình! Hiện tại em có một số nỗi lo lắng về tình yêu không có cách giải quyết. Xin chương trình giúp em. Chuyện là, có 1 người đàn ông đã có gia đình và đã có con nhưng do nhiều mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng không thể giải quyết được, nên anh sống xa vợ con cách đây 6 năm nhưng mỗi tuần đều về thăm con. Hai vợ chồng không gần gũi nhau. Anh đi công tác và gặp em, đã đem lòng thương em, anh đã ngỏ ý cùng em. Nhưng em sợ nếu như em chấp nhận việc người ta ngỏ lời sẽ làm mâu thuẫn gia đình anh lên đỉnh điểm khó giải quyết, sợ phải mang tiếng giật chồng. Em đang bị rối mong chương trình giúp  em, cho em 1 lời khuyên. Em xin cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua những dòng tâm sự của em tôi hiểu rằng em đang thật sự băn khoăn, bối rối khi không biết làm như thế nào trong mối quan hệ của mình với một người đàn ông đã có vợ và con và ngỏ lời có tình cảm với mình; mặc dù, anh ấy đã không còn gần gũi vợ một thời gian rất lâu rồi. Bất cứ người phụ nữ nào rơi vào hoàn cảnh của em cũng sẽ có những băn khoăn, lo lắng như vậy. Sau đây, chúng ta sẽ cùng chia sẻ về nỗi băn khoăn của em.

Ngỏ lời

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trong thư em không chia sẻ nhiều về tình cảm của hai em dành cho nhau và thời gian hai em quen nhau được bao lâu, nên tôi cũng không biết được mối quan hệ của hai bạn đang ở mức độ nào? Theo lời chia sẻ của em ở trong lá thư, em có nói hai vợ chồng anh ấy mâu thuẫn với nhau nên họ sống xa cách nhau 6 năm, có nghĩa là anh ấy và cô ấy ly thân không còn chung sống một nhà, hay chỉ là anh ấy đi công tác xa nhà. Trên thực tế anh ấy chia sẻ là không còn quan hệ chăn gối với vợ nhưng điều đó cũng không thể làm em cảm thấy an toàn được. Đặc biệt nữa em có thể chia sẻ rõ hơn một chút về mâu thuẫn giữa hai vợ chồng họ. Hơn nữa anh ấy có chia sẻ với em như thế nào về dự định của anh ấy, ngỏ lời với em có nghĩa là anh ấy sẽ giải quyết chuyện gia đình để công khai đến với em, hay anh ấy chỉ là ngỏ lời yêu em và mong muốn một mối quan hệ gọi là “cặp bồ”.  Tôi cũng mong muốn em có thể chia sẻ mục tiêu của em đến với anh ấy là gì? là để xây dựng một mái ấm gia đình có sự công nhận của gia đình đôi bên,  hay chỉ đơn giản là yêu và cùng sẻ chia, động viên nhau vượt qua những tháng ngày cô đơn. Mục tiêu của em cho mối quan hệ này sẽ thúc đẩy em có những quyết sáng suốt hơn.

Khi cuộc sống hôn nhân gặp nhiều mâu thuẫn trắc trở, nhu cầu tình cảm sẽ thúc đẩy họ tìm kiếm các mối quan hệ mới. Nhưng trên thực tế để từ bỏ một gia đình đối với họ không hề đơn giản. Nhưng cũng không ít những anh chàng có thói trăng hoa vì quá phải lòng một cô nàng nào đó mà bất chấp dù phải nói dối về chuyện gia đình. Chính vì vậy sự bất an của em là lẽ thường tình. Nhưng có một điều lo lắng của em, em sợ rằng mối quan hệ của em sẽ không nhận được sự ủng hộ của mọi người, quả thực người ta có cái nhìn không thiện cảm với những mối quan hệ ngược dòng. Nhưng điều quan trọng tôi vẫn nhấn mạnh là mục tiêu của em là gì trong mối quan hệ này.

Trước vấn đề như vậy em có thể dành thêm thời gian để khẳng định chắc chắn lại tình cảm của anh ấy với em như thế nào? thêm nữa có thực gia đình anh ấy đang có vấn đề mâu thuẫn và họ đứng trên bờ vực ly hôn hay không? một phần nữa em cũng xác định lại với anh ấy em cần điều gì trong mối tình cảm này. Để chắc chắn rằng mối quan hệ giữa anh ấy và vợ có sự rõ ràng dứt khoát.  Lúc đó em và anh ấy đến với nhau cũng không muộn màng, nếu quả thực anh ấy yêu em. Dù rằng vợ chồng anh ấy có mâu thuẫn thực sự nó cũng không quan trọng bằng mục tiêu của em trong mối quan hệ này là gì. Nếu thực sự anh ấy chỉ muốn một mối quan hệ cặp kè, tri kỷ tâm gia, thì em cần dựa vào mục tiêu của mình để quyết định em nhé.

Có tình cảm với một người đã có vợ không phải là sai lầm. Tình yêu là những cảm xúc xuất phát từ trái tim, dù có muốn thì chúng ta cũng không thể kiểm soát nổi. Nhưng có tình cảm với một người đã có vợ sẽ đặc biệt hơn những mối quan hệ tình cảm khác rất nhiều. Ai ai cũng đều có quyền tìm và có được hạnh phúc của riêng mình. Quan trọng là cách hai em hành động, suy nghĩ và xử lý mối quan hệ của mình như thế nào. Nếu tình cảm hai em dành cho nhau là thật lòng, thì hãy cho nhau thời gian. Em cho anh ấy thời gian để anh ấy giải quyết mối quan hệ với vợ cũ, đã không gần gũi nhau 6 năm, không còn tình cảm với nhau nữa; và cũng chính là cho bản thân em thời gian để khẳng định quyết định của mình. Nếu yêu nhau, và là duyên nợ của nhau thì kiểu gì cũng sẽ về với nhau.

Làm người thứ ba trong một mối quan hệ bao giờ cũng sẽ chịu thiệt thòi. Hãy cho cả hai thời gian, để đến với nhau một cách đường hoàng, tự tin và thoải mái mang lại hạnh phúc thực sự cho nhau. Chứ không phải lo sợ rằng do mình mà mâu thuẫn của gia đình anh ấy lên đến đỉnh điểm, không thể giải quyết được, hay mang tiếng giật chồng người khác như em chia sẻ ở trên. Vội vàng mà chỉ để đau khổ thôi thì cũng có là gì. Chúc em niềm vui và sức khỏe.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay