Những mâu thuẫn trong hôn nhân và cách giải quyết

Những mâu thuẫn trong hôn nhân và cách giải quyết

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình có nhiều điều gây mâu thuẫn gây ra sự rạn nứt tình cảm vợ chồng. Để giải quyết vấn đề này chúng ta cần bắt đầu xem nguyên nhân gây ra mâu thuẫn từ đâu, từ đó có hướng giải quyết đúng đắn, phù hợp nhất.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình có nhiều điều gây mâu thuẫn gây ra sự rạn nứt tình cảm vợ chồng. Để giải quyết vấn đề này chúng ta cần bắt đầu xem nguyên nhân gây ra mâu thuẫn từ đâu, từ đó có hướng giải quyết đúng đắn, phù hợp nhất.

1. Việc gia đình

Công việc gia đình là vấn đề gây nên sự tranh cãi đầu tiên nhất, bởi ai cũng có công việc riêng. Chồng thì đi công việc của chồng, vợ thì bận công việc của vợ, cuối cùng là công việc nhà không ai lo được hết, hoặc có người làm và một người thì không làm điều này khiến cho cả hai bên xảy ra tranh cãi không hồi kết. Nhau người này làm nhiều hơn hay người kia làm nhiều hơn.

Để giải quyết được mâu thuẫn này bạn cần tỉ mỉ hơn chút, nếu cả hai đều bận công việc ở bên ngoài, thì mình nên phân chia công việc nhà ra cả hai cùng làm, có thể là giúp đỡ nhau, chứ không phải là trách nhiệm của riêng ai hết. Tuy nhiên, để làm được bạn cũng nên bỏ ra một chút thời gian để cả hai vợ chồng cùng làm, nếu công việc của ai vất vả hơn, chiếm nhiều thời gian hơn thì người đó có thể làm nhiều việc hơn một chút. Mọi việc nên cần sự dân chủ, bình đẳng, hãy thẳng thắn nói với nhau, và góp ý cho nhau để cùng khắc phục.

2. Vấn đề tiền bạc

Đây cũng là vấn đề gây tranh cãi trong các cặp vợ chồng, ai cũng có lý do riêng ai cũng có công việc riêng cần chi tiêu. Tuy nhiên, nếu cả hai người không có sự chi tiêu hợp lý, sẽ gây nên tranh cãi, bất đồng.

Để giải quyết vấn đề này, cả hai vợ chồng nên họp lại với nhau và cùng thống nhất chi tiêu, có khi vợ hay chồng lại tiêu quá tay so với lương của mình, chính vì vậy khi chi tiêu bất cứ thứ gì trong gia đình dù lớn dù nhỏ thì việc đầu tiên là hãy bàn bạc với nhau. Nhưng không phải là thâu tóm vấn đề chi tiêu của nhau, những đồ dùng cá nhân, những vấn đề bạn bè, công việc riêng tư thì bạn nên  để vợ hoặc chồng quyết định, chỉ cần hợp lý là được.

Mâu thuẫn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

3. Chuyện họ hàng hai bên

Đây là vấn đề muôn thuở ở rất nhiều gia đình gặp phải về việc không cân bằng được mối quan hệ họ hàng hai bên, bên trọng bên khinh, điều này cũng gây ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

Cách giải quyết là bạn nên cân bằng mối quan hệ, bạn có thể yêu thương bố mẹ mình thì cũng nên thể hiện sự yêu thương bố mẹ chồng/ bố mẹ vợ. Nếu bạn muốn người chồng yêu thương bố mẹ mình, thì bạn cũng nên làm điều tương tự thì điều bạn nhận được cũng giống như điều bạn cho đi, hãy luôn thể hiện sự biết ơn bố mẹ chồng/bố mẹ vợ thì cuộc sống gia đình sẽ êm ấm hơn.

4. Chuyện chăn gối

Chuyện hòa hợp tình dục là điều hết sức quan trọng, đây cũng là nguyên nhân tồn tại ở nhiều cặp hôn nhân, bạn đừng xem thường điều này nhé, chuyện chăn gối làm tăng thêm tình cảm cho hai người, hơn nữa còn để giải tỏa cảm xúc cho cả hai người. Nếu như vấn đề này không được thỏa mãn sẽ dẫn tới người bạn đời của bạn tìm đến một người khác để thỏa mãn, như vậy nguy cơ đổ vỡ sẽ đến rất gần.

Cách giải quyết là cả hai hãy cùng nói cho nhau biết về quan điểm của nhau, không nên giấu giếm, hoặc im lặng để cùng nhau giải quyết. Tuy nhiên, bạn nên hợp tác bớt cằn nhăn khi người bạn đời của bạn đang cố gắng, thì bạn cũng nên thể hiện sự cố gắng của mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay