Vì sao chồng ngoại tình qua mạng? lý giải nguyên nhân cốt lõi

Những câu chuyện vềchồng ngoại tình qua mạngkhông còn là chuyện quá xa lạ với sự phát triển của mạng xã hội cùng các phương tiện truyền thông hiện đại như ngày nay. Từ việc tâm sự thông thường, làm tình qua thế giới ảo hay một lời mời hò hẹn chính thức sau một thời gian, điều đó dường như đã trở nên phổ biến. Vậy “vì sao đàn ông thích ngoại tình qua mạng”, cùng tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết dưới đây:

1. Chồng ngoại tình qua mạng vì họ cần được chia sẻ 

Trong gia đình không chỉ có người vợ cần chia sẻ mà người chồng cũng cần những lời động viên,an ủi. Đừng nghĩ rằng là người đàn ông mạnh mẽ cần gì những lời “thủ thỉ bên tai”. Trên tất cả họ cũng là con người có cảm xúc, cần những lời động viên từ những người xung quanh nhất là người vợ, người bạn đời. Đôi khi vì trách nhiệm gánh vác trên vai quá nặng làm cho họ không được quyền nói ra, phải dồn nén cảm xúc để không bị người khác phát hiện, sau đó lại âm thầm chịu đựng một mình. Khi không thể nói chuyện cùng ai, họ tìm đến “thế giới ảo” với hy vọng tìm được người tâm đầu ý hợp để “chia sẻ” và “lắng nghe” những điều mình nói. Nhu cầu được yêu thương, san sẻ khiến họ tìm đến thế giới ảo để mong kiếm tìm những con người thật, được nói chuyện thâu đêm suốt sáng mà không lo về những bất đồng quan điểm, được kể những câu chuyện hàng ngày từ nhỏ đến lớn. Ở thế giới ấy họ cảm thấy được là chính mình, sống với con người thật, không cần dối lòng hay làm những điều không thích. Nguyên nhân chồng ngoại tình qua mạng cũng xuất phát từ đó.

>>> Xem thêm: Làm gì khi bị chồng đánh 

chong-ngoai-tinh-qua-mang

Xem thêm: Chồng ngoại tình có nên tha thứ không?

2. Đàn ông thích tìm sự mới mẻ và mong giữ lại những điều tốt đẹp đã có

Như chúng ta đều thấy chồng ngoại tình qua mạng nguyên nhân chính do hạnh phúc gia đình không còn nguyên vẹn, giữa vợ và chồng có những bất đồng khó để cảm thông, những vết nứt tuy nhỏ nhưng lâu ngày không thể hàn gắn. Sự mới mẻ mà đàn ông ngoại tình tìm kiếm không chỉ là một “đối tác” mới, làm những điều mà vợ họ không làm. Ngược lại, đàn ông ngoại tình thường có xu hướng tìm người phụ nữ làm với họ những điều mà vợ họ từng làm khi còn yêu nhau. Chính nhu cầu tìm kiếm cái mới và mong tìm lại những cái cũ từng có đã khiến họ “chìm đắm” vào ảo tưởng, nơi những tình cảm không thể tỏ bày của họ được giải phóng. Sự mới mẻ mà họ tìm kiếm chính là những cảm xúc nồng nhiệt và tự do của tình yêu ngày xa xưa. Mặt khác, thế giới ảo luôn khiến con người dễ tưởng tượng, dễ mộng đẹp về nhau. Khi vào cuộc, đàn ông luôn thấy phấn khởi bởi những thú vị và bí ẩn phía trước. Họ sẽ như những chú sư tử đực, càng dấn thân càng thích thú.

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn ngoại tình

3. Đàn ông luôn khát khao được sáng tạo

Bạn có biết tại sao đàn ông luôn thích những lĩnh vực như kiến trúc, nội thất, bất động sản…? Tại sao cùng một ngôi nhà nhưng với phụ nữ chỉ đơn giản là cần tiện nghi còn đàn ông- họ lại chăm chút từng chi tiết nhỏ trong chiếc ghế sofa, chiếc bàn làm việc, hay màu sắc trần nhà…  Lí do đơn giản vì họ luôn thích sự sáng tạo. Đàn ông phải làm việc rất nhiều để có một địa vị xã hội vững vàng, tài chính chắc chắn, một gia đình ổn định. Nhu cầu sáng tạo, sống cho tuổi trẻ của họ bị đè nén ngay trong những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời. Dù có làm công việc mà họ yêu thích, để kiếm được tiền, họ buộc phải đè nén tính cá nhân để phù hợp với nhu cầu xã hội, và họ cảm thấy không thỏa mãn sâu sắc. Dù thực tế tình cảm ngoài lề ấy tàn phá cuộc sống nhiều hơn là niềm vui ngắn ngủi nó đem lại nhưng nó đã kích thích một khao khát “được sống” vẫn ngủ yên trong lòng mỗi người. Đây cũng chính là một phần nguyên nhân khiến chồng ngoại tình qua mạng mà chị em phụ nữ cần lưu ý.

Xem thêm: Chồng có quỹ đen có liên quan đến ngoại tình không?

Với những lí do trên đây, chị em phần nào đã trả lời được câu hỏi “vì saochồng ngoại tình qua mạng” hay chưa? Chắc chắn với giác quan nhạy bén, người vợ sẽ hiểu được người chồng mình đang cần có những gì và anh ta ngoại tình vì nguyên nhân gì phải không nào? Dẫu biết rằng có rất nhiều lí do khác nhau để đàn ông tìm đến việc ngoại tình qua mạng nhưng cốt lõi vấn đề lại nằm trong chính mỗi gia đình. Khi chúng ta luôn đóng cánh cửa mang tên “cảm thông, chia sẻ” tức là chúng ta đang mở một con đường ra đi cho bạn đời của mình, dù là đàn ông hay đàn bà hãy giữ chặt hạnh phúc khi còn chưa quá muộn, bạn nhé!

 

Cập nhật : 03-01-2018 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay