Có nên níu kéo khi chồng ngoại tình hay không?

Ngày nay, người đàn ông rất thường hay “chán cơm thèm phở”. Họ có vô vàn những lí do để ngụy biện cho hành vi sai trái đó của mình. Tuy nhiên, vì nhiều lí do khác nhau, dẫu biết chồng phản bội nhưng nhiều bà vợ vẫn phải nhẫn nhịn và níu kéo chồng ngoại tình quay trở về bên mình. Tại sao họ lại có hành động như vậy? Liệu có nên níu kéo chồng ngoại tình hay không? Hãy cùng tư vấn An Nam chúng tôi giải đáp những thắc mắc đó ngay sau đây nhé.

1. Người vợ níu kéo chồng ngoại tình vì con cái

Con cái là sợi dây ràng buộc vô hình giữa các cặp vợ chồng. Và đó cũng là yếu tố chính xuất hiện để hòa hoãn, làm cho cuộc sống gia đình thêm đầm ấm và ý nghĩa hơn. Đã là người được mang thiên chức làm mẹ, họ luôn luôn muốn mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất. Tình mẹ bao la, dạt dào vô bờ bến, dẫu họ có phát hiện được chồng mình ngoại tình nhưng vì những đứa con, họ nguyện tha thứ tất cả, vì con họ sẽ níu kéo chồng ngoại tình để trở về với họ. Vì thật sự, nếu li hôn trẻ con chính là những người gánh chịu hậu quả do chính sai lầm của người lớn gây ra. Chúng không đáng bị như vậy. Người mẹ muốn đem lại cho con một gia đình trọn vẹn có đầy đủ tình thương của cả bố và mẹ, để con được trưởng thành và lớn lên bình thường giống như bao đứa tẻ khác.

Bên cạnh đó, có rất nhiều phụ nữ tốn rất nhiều thời gian, công sức để quyết định xem mình sẽ làm gì khi biết chồng ngoại tình. Dù chuyện phản bội mang lại cho họ sự đau đớn, mệt mỏi, tuyệt vọng, họ nhận và cảm thấy rõ những điều ấy nhưng cuối cùng họ vẫn chọn cách níu kéo chồng ngoại tình, gìn giữ hạnh phúc gia đình này vì sĩ diện của bản thân. Có ai thích bị bàn tán và bị nói rằng chồng cô này bỏ gia đình để đi ngoại tình,.. không? Trở thành tâm điểm bàn tán của làng xóm láng giềng, của đồng nghiệp trong công ty thì liệu có ai thích? Vì vậy, vì con, vì sĩ diện của bản thân họ chọn con đường đó là níu kéo.

>>> Xem thêm: Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình 

2. Nếu mọi cố gắng níu kéo chồng ngoại tình không được thì ly hôn là sự lựa chọn cuối cùng

Nhưng mọi chuyện giường như thật dễ dàng khi những người chồng biết quay đầu và biết nhận lỗi sai. Tuy nhiên không phải ai cũng có suy nghĩ về con cái, về gia đình người đàn ông thường ích kỉ và chỉ đến hạnh phúc của bản thân mà không hề biết suy nghĩ thấu đáo. Nếu như hai vợ chồng đã không còn cùng chung chí hướng, không còn có thể cùng nhau đồng cam cộng khổ, chia sẻ yêu thương thì việc tiếp tục sống với nhau là không thể. Trong trường người vợ sẵn sàng hi sinh, chịu đựng thiệt thòi vì những đứa con thì hãy cố gắng hâm nóng lại tình cảm gia đình. Còn nếu như bạn cảm thấy quá mệt mỏi, mọi cố gắng níu kéo chồng ngoại tình của bạn không đi đến đâu, chính bản thân bạn đã không còn sức lực để chịu đựng sự giày vò, cách đối xử bất công từ phía chồng thì hãy cân nhắc đến việc li hôn. Hãy sống vì bản thân mình trước rồi dần dần tìm cách cân bằng lại mọi thứ. Bạn hãy cho mình một khoảng thời gian yên tĩnh để suy nghĩ lại mọi chuyện, làm cho đầu óc thư thái, thoải mái để đưa đến một quyết định cuối cùng sáng suốt nhất.

niu-keo-chong-ngoai-tinh

3. Quan điểm cá nhân của mỗi người

Theo như quan điểm của cá nhân tôi, nếu như người chồng đã không còn tình cảm với bạn thì việc níu kéo chỉ là vô ích. Có thể người chồng sẽ quay về, nhưng họ sẽ cố gắng hoàn thành vai trò của một người cha hơn là vai trò của một người chồng. Đã không còn tình cảm với nhau thì liệu có thể sống bên nhau lâu dài hay không? Sống mà không cảm nhận được tình yêu nơi nhau thì tốt nhất là lên giải thoát, hãy để nhau tìm thấy con đường hạnh phúc khác thay vì cứ níu kéo chồng ngoại tình và sống trong những mối lo liệu chồng có lừa mình thêm lần nữa không. Sống như vậy rất mệt mỏi, thực sự rất mệt mỏi. Ngày nay, có rất nhiều bà mẹ đơn thân, họ vẫn sống và làm việc, nuôi con rất bình thường thậm chí là vô cùng tốt khi không cần đến người đàn ông. Hãy lấy đó làm nguồn động lực để phấn đấu, là người phụ nữ hiện đại sống trong thế kỉ 21, hãy suy nghĩ thoáng hơn, mạnh mẽ hơn, sống cho bản thân mình nhiều hơn nhé các cô gái.

Vì cái gọi là hạnh phúc gia đình, vì con cái mà nhiều người phụ nữ hi sinh chính bản thân mình để đánh đổi và chịu thiệt thòi níu kéo chồng ngoại tình. Tuy nhiên cần phải dựa theo từng hoàn cảnh và tình cảm nhất định. Đừng vì bất cứ lí do nào do mình đưa ra để rồi sau này phải sống trong sự đau khổ và dằn vặt. Ai cũng có quyền được sống, được tự do và yêu thương. Đối với những đứa trẻ nếu được nuôi dạy trong một trường giáo dục tốt thì sẽ không có vấn đề gì cả, sau này lớn lên chắc chắn chúng sẽ hiểu cho bạn. Vì vậy, bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ để đưa ra quyết định cuối cùng, một khi mục đích trong hôn nhân đã không thể đạt được thì bạn cần phải mạnh mẽ và dũng cảm đối mặt với nó. Nếu như níu kéo không còn là giải pháp tốt nhất thì li hôn là sự chọn đúng đắn.Li hôn không hẳn là sự thất bại của hôn nhân mà nó là con đường mới mở ra để ta đi kiếm tìm hạnh phúc khác.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay