Phải làm gì khi phát hiện mẹ ngoại tình?

Phải làm gì khi phát hiện mẹ ngoại tình?

Tôi phải làm gì khi phát hiện mẹ ngoại tình? Ba mẹ tôi kết hôn được hơn 20 năm rồi và tôi là con lớn trong nhà, dưới tôi còn có 2 đứa em, đứa đang học cấp 1, đứa học cấp 2. Còn tôi, năm nay tôi 19 tuổi, là sinh viên năm 2 rồi. Vì nhà ở tỉnh lẻ nên tôi phải học xa nhà, thời gian ở nhà không có nhiều nên tôi rất lo lắng.Lời tâm sự

Thật ra, từ năm học lớp 11 tôi đã phát hiện ra mẹ ngoại tình, hai người họ dẫn nhau về nhà trong khi ba tôi đi công tác nên tôi mới biết chuyện này. Lúc ấy, mẹ tôi đã xin lỗi và mong tôi tha thứ cũng như không nói cha biết, vì thương mẹ nên tôi giữ im lặng.

Mới đầu, tôi nghĩ vì mẹ tôi thiếu thốn tình cảm khi ba suốt ngày chỉ lo công việc, đôi lúc lại không quan tâm mẹ làm mẹ buồn rất nhiều. Có những lần ba mẹ tôi xảy ra xung đột họ lại cãi vã, giận dỗi không nói chuyện với nhau cả tuần trời. Tôi thông cảm cho mẹ, mẹ cũng đã ngoài 40 tuổi, chuyện thiếu thốn tình cảm và sự ham muốn cũng khiến mẹ trở nên như vậy.

Mẹ ngoại tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Thế nhưng, tôi không thể ngờ tới người tình của mẹ lại là một người ít hơn mẹ cả 10 tuổi, chú cũng đã có gia đình nhưng vẫn qua lại với mẹ. Đến nay, tôi biết hai người họ vẫn qua lại với nhau, mấy đứa nhỏ ở nhà bảo chú vẫn hay đến nhà chơi. Còn tôi, tôi ở xa thế này cùng lắm 1 tháng mới về được 1 lần, tôi gọi điện nói mẹ thì mẹ luôn chối và không chịu thừa nhận điều đó.

Đã 4 năm trôi qua nhưng ba tôi vẫn chưa biết chuyện gì, ông vẫn như trước đến giờ, chỉ lo công việc mà không quan tâm đến gia đình nhiều ngay cả 3 chị em tôi. Có thể vì mẹ không sinh được con trai nên ba mới như vậy, hay ba cũng đã có người khác ở bên ngoài. Mọi thứ cứ quẩn quanh trong đầu khiến tôi vô cùng khó chịu và buồn phiền.

Có đôi lần tôi nói chuyện với mẹ và mong mẹ chấm dứt nhưng mẹ không làm, mẹ vẫn quyết liệt. Tôi nói mẹ không còn thương tôi với các em. Mẹ đã nói rất nhiều, rồi bảo cũng chỉ vì các con nên mẹ không thể làm những điều mẹ muốn chọn. Vậy hóa ra 3 chị em tôi lại là nguyên nhân khiến mẹ bị ràng buộc. Tôi không biết phải làm sao khi mẹ lại nỡ nói những lời như vậy với chúng tôi.

Liệu tôi có nên nói cho ba tôi biết chuyện này hay không. Nếu ba biết thì mọi chuyện như thế nào. Tôi thật sự rất cố gắng mà kìm nén cảm xúc bản thân mình mà khó quá. Tôi phải làm sao đây?

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay