0904030189

Tâm sự về tình yêu hôn nhân hạnh phúc gia đình

Tình yêu hôn nhân hạnh phúc gia đình chính là một trong những điều quan trọng nhất của cuộc sống mỗi con người. Tình yêu là nền tảng dẫn đến hôn nhân, hôn nhân là nền tảng tạo nên hạnh phúc. Ba yếu tố này vừa hỗ trợ nhau, vừa liên quan mật thiết đến nhau. Cùng tư vấn An Nam tìm hiểu về ba giai đoạn này nhé!

1. Tình yêu

Có đến gần 8 trăm nghìn kết quả trong vòng 0.69s khi search google “tình yêu là gì”. Điều này chứng tỏ có vô vàn định nghĩa khác nhau về tình yêu. Nhà thơ Xuân Diệu đã từng thốt lên “làm sao sống được mà không yêu, không nhớ không thương một người nào”. Đúng vậy tình yêu là thứ vô hình, không ai có định nghĩa chính xác về tình yêu, chỉ biết đó là thứ cảm xúc khiến người ta vui cười hạnh phúc nhưng cũng có thể khiến con người chìm trong nước mắt đau thương.

Mỗi người lại có cách cảm nhận về tình yêu khác nhau, yêu đôi khi chỉ là những cử chỉ quan tâm chăm sóc nhẹ nhàng của chàng trai dành cho cô gái, là những lần trò chuyện chia sẻ cùng thấu hiểu nhau trong mọi vấn đề. Đôi khi đó cũng chỉ là một lần ánh mắt chạm nhau nhưng đủ sâu đậm để nhớ nhau cả đời. Vì yêu chàng trai có thể sẵn sàng hi sinh cho cô gái những điều cô mong muốn, vì yêu cô gái cũng có thể làm mọi điều cho chàng trai. Cả hai cùng cố gắng vượt qua mọi khó khăn thử thách để tìm đến bến đỗ là cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tình yêu hôn nhân hạnh phúc gia đình luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Có tình yêu thì mới có hôn nhân, có cuộc hôn nhân thì mới có cuộc sống gia đình mơ ước.

Xem thêm: Tâm sự buồn về tình yêu của cặp đôi yêu xa

2. Hôn nhân

Nếu tình yêu là gốc rễ thì hôn nhân chính là thân cây còn hạnh phúc gia đình chính là cành lá xum suê đơm hoa kết trái. Ai khi yêu cũng có mục đích cuối cùng là hướng đến ngôi nhà chung luôn tràn ngập tiếng cười và niềm vui nơi có vợ chồng yêu thương nhau, con cái ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ. Nhưng có phải ai cũng đủ ý chí, nghị lực tinh thần để vượt qua thử thách của tình yêu, ai có đủ sự thấu cảm để chia sẻ cùng người mình yêu thương đến đích cuối cùng. Để rồi sau khi hết tình yêu họ không những không thể đến với nhau mà còn để lại cho nhau những tổn thương đau đớn.

Hôn nhân là giai đoạn thứ 2 của tình yêu nhưng không phải vì thế mà tình yêu đã hết. Hôn nhân đơn giản chỉ là hai người ở bên nhau được sự chứng giám của pháp luật, được bố mẹ người thân gia đình hai bên cho phép, được bạn bè chúc phúc. Hôn nhân không có nghĩa là trói buộc nhau, người chồng bắt người vợ phải làm theo những điều mình mong muốn hay người vợ chỉ tay năm ngón chồng phải nghe theo mà đó là sự “san sẻ” trong cuộc sống hàng ngày. San sẻ công việc nhà, việc chăm sóc bố mẹ gia đình hai bên, việc nuôi dưỡng và giáo dục con cái. Hôn nhân chỉ là bước đệm cho một gia đình hạnh phúc khi hai vợ chồng biết trân trọng và yêu thương nhau.

Xem thêm: Bạn có đang bị khủng hoảng tâm lý tiền hôn nhân 

Xem thêm: Bí quyết để giữ hạnh phúc gia đình

3. Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình là điều bất kì ai sau khi kết hôn cũng muốn hướng đến nhưng tình yêu hôn nhân hạnh phúc gia đình có được như ý muốn hay không phụ thuộc tất cả vào người vợ và người chồng. Hạnh phúc gia đình của người chồng là khi đi làm về được ăn những bữa cơm ngon canh ngọt do vợ nấu, được con tíu tít khoe câu chuyện bạn bè ở trường. Hạnh phúc đối với người vợ là buổi tối được nằm trong vòng tay rắn chắc của chồng, được chia sẻ cùng anh những câu chuyện cuộc sống hoặc đôi khi chỉ là cùng chồng con đi dạo công viên ngày cuối tuần.

Nhưng tình yêu hạnh phúc gia đình đối với nhiều người có phải lúc nào cũng như ý muốn. Có những người phụ nữ thành đạt có chồng giỏi con khôn nhưng vẫn đau khổ mà nói lên rằng “Chồng ơi, không phải em khô khan chỉ biết vùi đầu kiếm tiền. Em cũng cần và mong muốn có được những giây phút lãng mạn có nến có hoa vào ngày lễ, kỷ niệm… như bao người phụ nữ khác” hay “em đủ bản lĩnh để nén đau thương mà vui sống, nhưng vì em vẫn là đàn bà yếu đuối nên không thể quên được những tổn thương trong lòng. Em biết cách tự cân bằng cảm xúc của mình để sống sao cho ý nghĩa”.

Phụ nữ mà, dù cho thành đạt, có địa vị ngoài xã hội và được tung hô ra sao vẫn không tránh khỏi những giây phút yếu lòng. Cần một người đàn ông thấu hiểu và thông cảm, sẻ chia.

Đàn ông cũng thế, dù luôn tỏ ra mạnh mẽ nhưng cũng có những giây phút họ cần vợ con bên cạnh để được an ủi, được thấu hiểu những khó khăn mà mình gánh vác.

Xem thêm: Bí quyết để giữ hạnh phúc gia đình

Tình yêu hôn nhân hạnh phúc gia đình là 3 yếu tố quan trọng của cuộc sống mỗi con người.  Từ tình yêu đến hạnh phúc gia đình còn là cả một hành trình dài cần phải có duyên, phận và tinh thần trách nhiệm thì mới có thể cùng nhau đi đến đích cuối cùng. Tình yêu đẹp nhất không phải là tình yêu của Romeo và Juliet mà đó là tình yêu của hai người sống cùng nhau đến đầu bạc răng long.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-03-2021 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com