Nỗi lòng người con gái lấy chồng xa

Nỗi lòng người con gái lấy chồng xa

Nỗi lòng của người con gái lấy chồng xa. Tình yêu là không biên giới không kể khoảng cách xa xôi, không kể lứa tuổi hay tính cách. Tuy nhiên tình yêu nào cũng ẩn chứa những khó khăn trắc trở, điều quan trọng là bạn xác định cho mình một tư tưởng tâm lý vững chắc để ứng phó với nó như thế nào, để bảo vệ được tình yêu của bạn luôn bền vững. Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Một trong những khó khăn phải kể đến tình yêu xa về mặt khoẳng cách địa lý, có những khó khăn vất vả mà bạn cần xác định trước cho mình để bạn luôn vượt qua nó, không để tới lúc phải nói câu “con đã không nghe lời cha mẹ, giờ đây chẳng thể trách ai được”

1. Không có thời gian về thăm gia đình

Khi bạn quyết định gắn bó cuộc đời với một anh chàng xa tít mù tắp bạn cần xác định trước tâm lý cho mình bạn sẽ không có nhiều thời gian về với gia đình, dù có những lúc tủi thân, dù có những lúc nhớ bố mẹ thật nhiều bạn cũng không thể bỏ mọi thứ để chạy về bên cha mẹ được. Đặc biệt những lúc vợ chồng bạn có những bất đồng bạn sẽ thấy cần gia đình biết bao nhiêu, đâu phải cuộc sống hôn nhân nào cũng chỉ có màu hồng. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị tâm lý vững chắc cho mình, để bạn có thể mạnh mẽ đương đầu với hoàn cảnh.

Lấy chồng xa

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

2. Cảnh làm dâu thiên hạ

Khi lấy chồng xa bạn xác định là bạn sẽ chuyển đến sống tại một nơi rất xa lạ, người thân không, gia đình không, bạn bè không. Tất cả mọi thứ là xa lạ với bạn, những lúc tủi thân, hờn dỗi bạn chẳng biết nói cùng ai, đau buồn bạn không biết chia sẻ với ai. Đôi khi chỉ biết nhìn bốn bức tường mà than rằng giá như con nghe lời ba mẹ, nếu lấy chồng gần thì đã có thể chạy về bên cha mẹ mà than rồi. Đôi khi cuộc sống của bạn không được như mong muốn, ba mẹ cũng chẳng thể biết mà can thiệp hay giúp đỡ, chính bản thân bạn cũng chảng dám than với cha mẹ vì một phần đó là lựa chọn của bạn, phần nữa bạn cũng thương cha mẹ sợ cha mẹ buồn lòng bạn cũng chẳng biết tỏ cùng ai. Cảnh đi làm dâu xa có bị thiệt thòi cũng chẳng dám kêu than, nhất nhất cứ phải làm theo, nếu sai một chút có khi họ đuổi bạn đi mà chảng cần suy nghĩ.

3. Tốn kém tiền của và thời gian

Nếu vợ chồng bạn khá giả, điều kiện kinh tế tốt thì đã đỡ đi phần nào, ngược lại điều kiện không được tốt bạn biết bao giờ bạn dám về nhà mẹ, mỗi lần về quê đường xá xa xôi đã mất một hai ngày đường, vé tàu xe cũng tốn kém, về tới nhà thăm mẹ chẳng nhẽ bạn không lỡ quà cáp cho bố mẹ các cháu. Chỉ nghĩ đến thôi bạn đã nản nếu như kinh tế của vợ chồng bạn không tốt.

4. Muôn phần vất vả

Ngày trước khi chưa lấy chồng bạn được bố mẹ cưng chiều đủ đường, nhất là những cô sinh viên học tập xa nhà, mỗi lần về là y như rằng “sướng hơn tiên” vì chẳng mấy khi được buổi bố mẹ nào nỡ sai việc. Có ai việc gì khó khăn hay to tát là có mẹ phụ giúp. Nay lấy chồng xa không ai đỡ đần, nhiều bạn gái không may mắn gặp chồng ghê gớm còn bị hoạnh họe đủ điều. Những lúc đau ốm, bụng mang dạ chửa có bố mẹ gần thì chăm sóc, lúc thì món này thứ kia, được con gà gửi sang chăm sóc, còn ở xa thì tự túc mọi thứ may mắn được bà mẹ chồng dễ tính, yêu thương đã đành. Tới ngày sinh nở người ta có người nhà ra vào như chợ còn mình một thân mình, chưa kể việc chồng mà công tác xa thì tủi thân biết bao nhiêu.

5. Bố mẹ ốm đau chẳng kịp về thăm

Lấy chồng xa xứ bố mẹ ốm đau trông con mòn mỏi chưa thấy về thăm, thương yêu cũng đành phải dằn lòng đâu được thoải mái như lúc ở gần cha gần mẹ. Bỏ việc mà về thì cũng chẳng được, mà không về thì cũng chả đành, về thì tay xách nách mang, hành lý, rồi tiền bạc mọi thứ đôi khi cũng khiến bạn vô cùng mệt mỏi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay