Mới cưới được hai tháng đã xảy ra mâu thuẫn

Mới cưới được hai tháng đã xảy ra mâu thuẫn

Mới cưới được hai tháng đã xảy ra mâu thuẫn. Vợ chồng em mới cưới được 2 tháng nhưng bọn em thường xuyên cãi nhau vì những vấn đề hết sức vớ vẩn,chồng em luôn có tính làm quan trọng hóa mọi việc lên,vợ bầu bí mà có hơi bảo mỏi mệt là anh lại cho là mình giả vờ là nhõng nhẽo.Lời tâm sự

Vợ chồng em mới cưới được hai tháng nhưng bọn em thường xuyên cãi nhau vì những vấn đề hết sức vớ vẩn,chồng em luôn có tính làm quan trọng hóa mọi việc lên,vợ bầu bí mà có hơi bảo mỏi mệt là anh lại cho là mình giả vờ là nhõng nhẽo,anh luôn coi mẹ anh là nhất dù có bất cứ chuyện gì làm mẹ anh buồn là anh lại đổ hết lên đầu em, nhờ chuyên gia tư vấn giúp bây giờ em phải làm như nào ạ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc được những tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy buồn khi mới cưới được hai tháng đã nảy sinh mâu thuẫn, một phần nào đó em cảm thấy giận và tủi thân khi chồng chưa hiểu cho em mà cho rằng em giả vờ, nhõng nhẽo và đổ lỗi cho em khi mẹ anh ấy buồn. Có lẽ một ai đó ở hoàn cảnh của em cũng có những tâm trạng như vậy.

Em chia sẻ hai em mới cưới được hai tháng nhưng thường xuyên cãi nhau những chuyện hết sức vớ vẩn, vậy những điều cụ thể khiến các em cãi nhau là gì? trước đây khi yêu nhau hai em làm cách nào để có thể vui vẻ hòa hợp với nhau? những lúc anh ấy giận em thường làm gì để xoa dịu sự tức giận đó? anh ấy hay đổ lỗi cho em khi mẹ buồn vậy em đã chia sẻ với anh ra sao về chuyện anh ấy ứng xử như vậy? em có nghĩ cần phải để anh ấy biết một chút kiến thức về bà bầu để anh ấy hiểu sâu sắc nỗi khổ của em hơn?

Mới cưới được hai tháng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Khoảng thời gian mới cưới là lúc hạnh phúc, gắn bó nhất trong hôn nhân vậy mà vợ chồng em có sự trái ngược đó là những trận cãi nhau, cùng sự chưa thấu hiểu, khó trách sao em cảm thấy buồn. Điều đó cũng là dấu hiệu thể hiện sự không hợp nhau trong lời ăn tiếng nói giữa em và chồng, khi mỗi người đều cho rằng mình đúng chắc chắn sẽ chẳng ai muốn hiểu cho ai, ai cũng chăm chăm bảo vệ ý kiến của mình. Một phần em đang mang bầu có nhiều thay đổi về mặt nội tiết chính vì vậy em có thể nhạy cảm và dễ tổn thương hơn với những lời lẽ không thấu cảm của chồng em.

Chồng em có thể rất coi trọng mẹ của anh ấy và việc em đang mang trong bụng đứa cháu nội của bà có lẽ là bà cũng rất vui và dành nhiều sự quan tâm cho em nên em hãy cố gắng tiếp cận  tạo mối quan hệ gần gũi và thân tình với mẹ chồng mình. Điều đó sẽ có lợi cho em trong cuộc sống hàng ngày bởi vì chồng em rất coi trọng mẹ mình nên nếu chiếm được cảm tình của mẹ chồng thì nếu có vấn đề gì vướng mắc với chồng thì em cũng có thể khéo léo  tâm sự với mẹ chồng mình và nhờ mẹ chồng phân giải cho hai vợ chồng em vì có lẽ rằng chồng em cũng sẽ rất nghe lời mẹ mình. Mặt khác mối quan hệ “mẹ chồng nàng dâu” trong các gia đình xưa nay vốn rất nhậy cảm nên việc gây dựng được mối quan hệ tốt với mẹ chồng sẽ giúp em tránh được những xung đột không đáng có và những suy nghĩ không hay về em, đặc biệt là khi em lại đang có những xung đột với chồng.

Em đang mang bầu nên hãy cố gắng giữ cho bản thân một trạng thái tâm lý tốt nhất có thể, bởi vì nếu tâm trạng của em không tốt không những sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của em mà cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của đứa bé trong bụng của em. Nếu không may xảy ra cãi vã với chồng thì để giữ cho bản thân mình ở trạng thái tốt nhất thì em hãy tránh đi không đề cập đến vấn đề xung đột đó nữa để bản thân không bị rơi vào sự cáu gắt khó chịu, có câu “chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa một đời không khê” những lúc nóng giận thì tránh tới khi vui vẻ rồi hãy tìm cách để trò chuyện với anh có lẽ sẽ hiệu quả hơn trong lúc nóng giận. Chúc em niềm vui và sức khỏe tốt.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 30-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay